Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,415

HOME > PHP > PHP Forum > ใช้ select list เพื่อเลือก form ในการรับข้อมูล ซึ่งมีหลายรูปแบบ มีวิธีการทำอย่างไรคะ



 

ใช้ select list เพื่อเลือก form ในการรับข้อมูล ซึ่งมีหลายรูปแบบ มีวิธีการทำอย่างไรคะ

 



Topic : 121828



โพสกระทู้ ( 345 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตัวอย่างนะคะ
เมื่อเลือก Select list ลำดับที่ 1 จะให้แสดง form รับข้อมูลแบบที่ 1
เมื่อเลือก Select list ลำดับที่ 2 จะให้แสดง form รับข้อมูลแบบที่ 2
เมื่อเลือก Select list ลำดับที่ 3 จะให้แสดง form รับข้อมูลแบบที่ 3

จะทำอย่างไรถึงจะง่ายและ สะดวกที่สุดคะ

1. ถ้าจะทำ Hidden ไว้ เวลา Submit form ข้อมูลใน form ที่ซ่อนไว้จะติดไปด้วย แล้วโค้ดในไฟล์ นั้นจะเยอะมากค่ะ
2. inculde form รับข้อมูลเข้ามา แบบนี้จะเชคจาก Javascript อย่างไรคะเพื่อจะให้ดึง form รับข้อมูล ตามที่เลือกจาก Selectlist

หรือมีวิธีการแบบอื่นไหมคะที่ทำง่ายๆ อ่ะค่ะ



Tag : PHP, HTML/CSS, JavaScript







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-09 10:51:26 By : JuNiorWP View : 585 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,652 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (JavaScript)
<!doctype html>
<html>
<head>
<meta charset="utf8">
<title>Select Multiform</title>
<script>
function hide_all_form(){
   var dvs = document.getElementsByClassName("div_form");
   var x = dvs.length;
   for ( var i=0; i<x; i++ ) dvs[i].style.display='none';
}
function show_form( id ){
	document.getElementById('div_'+id).style.display='block'; }
</script>
</head>
<body>
<select onchange="hide_all_form(); show_form(this.value)">
<option value="1">Form 1</option>
<option value="2">Form 2</option>
<option value="3">Form 3</option>
</select>
<div id="div_1" class="div_form" style="display: block" >
  <form name="form1"> <input type="submit" value="submit 1" ></form>
</div>
<div id="div_2" class="div_form" style="display: none" >
  <form name="form2"><input type="submit" value="submit 2" ></form>
</div>
<div id="div_3" class="div_form" style="display: none" >
  <form name="form3"><input type="submit" value="submit 3" ></form>
</div>
</body>
</html>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 11:29:38 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 345 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-03-09 11:29:38
รายละเอียดของการตอบ ::
... ขอบคุณค่ะ แต่ว่าใน IE8 มันไม่เปลี่ยน form ให้ค่ะ ......

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 20:50:27 By : JuNiorWP
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,652 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


คงต้องให้เขา เปลี่ยนเวอร์ชั่นแล้วล่ะครับ 5555 ผมไม่สนใจ ie เก่าอะครับ ลืมโค๊ดหมดแล้ว

ie 8 มันไม่มี style display มั้งครับถาจำไม่ผิด
คงต้องเปลี่ยนเป็น visibled แทน
ลองค้นดูนะครับ ว่าต้องใช้อะไร


ประวัติการแก้ไข
2016-03-09 21:32:19
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 21:27:03 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ใช้ select list เพื่อเลือก form ในการรับข้อมูล ซึ่งมีหลายรูปแบบ มีวิธีการทำอย่างไรคะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่