Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,529

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามคะ เขียนคำสั่ง scan barcode แล้วให้ alert ขึ้น





 

สอบถามคะ เขียนคำสั่ง scan barcode แล้วให้ alert ขึ้น

 



Topic : 121865



โพสกระทู้ ( 54 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




พอดีเขียนคำสั่ง scan barcode โดยให้มันเช็คว่าถ้าหมายเลข assets ไหน ที่ยังไม่มีการscanให้ scan ได้ แต่ถ้าหมายเลข Assets มีการ scan ไปแล้วให้ขึ้น alert บอกว่า หมายเลข.........นี้ถูกscanไปแล้ว โดย...?..status....?.

แต่ตอนนี้ที่เขียนไว้มันกันแสดงทั้ง 2 อันเลย ทั้งมีการscanแล้ว และยังไม่scan ช่วยทีคะ

Code (JavaScript)
function chkassets()
{				

	if(document.form.tassno.value != "")
	{
			
		   var tassno = encodeURIComponent(document.form.tassno.value)
		   var tdesc = encodeURIComponent(document.form.tdesc.value) //เพิ่มพารามิเตอร์อีก 1 ตัว เมื่อมีการเช็คเพิ่มขึ้น
			
		  
		   //checkInnerText('showstatus','loading...');

			var url = "ajax_scan.php?cStatus=getData&tassno="+tassno+"&tdesc="+tdesc;

			//dump(url);
			//console.log(url);
			//break;
			//alert(url);

			xmlhttp = uzXmlHttp();
			xmlhttp.open("GET", url, false);		
			xmlhttp.send(null);
			result2 = xmlhttp.responseText;

			if(Trim(result2) == 'false')
			{
				document.form.shstatus.value = "";
				checkInnerText('showstatus','');
				checkInnerText('showdetail','');
				checkInnerText('showremark','');
				test = false;
			}
			else
			{
				//alert(result);
				//var test1 = confirm('MO No. นี้มีอยู่ในระบบแล้ว คุณต้องการเรียกดูข้อมูล ใช่หรือไม่?');
				var str_usr = result2.split("?");
				var txt = "Asset Number นี้มีถูกสแกนแล้ว  สแกนโดย " + str_usr[5]  +   " สถานะ " + str_usr[2];
					if(confirm(txt))
					{
						if(document.form.tstatus2.value != "")
						{
							if((document.form.tidtype.value == "ADMIN") || (document.form.tidtype2.value == "ADMIN"))
							{
								//alert(document.form.tidtype.value);
								up('1');
							}
							test = true;
						}
						else
						{
							test = false;
						}
					}
			}
				if(test == true)
				{
						//alert(result2);
						
						var hregisnm;
						var hchgnm;
						var showdetail;
						var split_str = result2.split("?");

						document.form.tassname.value = split_str[1];
						if((document.form.tidtype.value == "ADMIN") || (document.form.tidtype2.value == "ADMIN"))
						{
							if(document.form.tstatus2.value == "")
							{
								document.form.tstatus2.value = split_str[2];
							}
						}
						else
						{
							document.form.tstatus2.value = split_str[2];
						}
						showdetail =  'ASSETS NUMBER : ' + split_str[0] + '  MATCH !!!' ;
						document.form.shdetail.value = 'ASSETS NUMBER : ' + split_str[0] + '  MATCH !!!';
						//document.form.ttagno.value = split_str[3];
						document.form.tcostcen.value = split_str[4];

						checkInnerText('showdetail',showdetail);
						//checkInnerText('showremark',split_str[5]);
						//checkInnerText('showstatus','');
				}
				else if(test == false)
				{
					alert('หมายเลข Assets และ Plantไม่ตรงกัน');
					document.form.shstatus.value = "";
					document.form.shdetail.value = "";
					checkInnerText('showstatus','');
					checkInnerText('showdetail','');
					checkInnerText('showremark','');
					document.form.tassno.value = "";
					//document.form.ttagno.value = "";
				}
	}

}




Tag : PHP, MySQL, JavaScript, Ajax







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-11 13:48:04 By : mayrizzaa View : 525 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,942 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ติดปัญหาตรงไหนครับ ?






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-11 17:46:27 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 7,879 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


บันทัด 24 เพิ่ม alert(result2);
ดูว่าค่ามันเป็นยังไงจะได้ นำไปตรวจสอบบันทัดที่ 25 ได้ถูกต้อง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-11 18:52:39 By : Chaidhanan
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 54 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ติดปัญหา!!!

เมื่อเราทำการสแกนหมายเลข assets นี้ไปแล้ว จะ alert บอกว่า หมายเลขนี้ถูกสแกนแล้ว โดยใคร สถานะไหน

alert


แต่ถ้าหมายเลข assets นี้ยังไม่เคยสแกนเลย มันก็จะ alert บอกเหมือนกัน ซึ่งติดปัญหาคือ ถ้า assets ยังไม่เคยสแกนจะไม่ให้มัน alert บอก
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-14 09:05:08 By : mayrizzaa
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามคะ เขียนคำสั่ง scan barcode แล้วให้ alert ขึ้น
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่