Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,514

HOME > PHP > PHP Forum > ทำยังไงให้ Datalist ตอนเลือกโชว์ text ไม่ใช่โชว์ค่าใน value คับ





 

ทำยังไงให้ Datalist ตอนเลือกโชว์ text ไม่ใช่โชว์ค่าใน value คับ

 



Topic : 121872



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (PHP)
<input list="names" name="name">
<datalist id="names">
  <option value="1">นาย ก</option>
  <option value="2">นาย ข</option>
  <option value="3">นาย ค</option>
</datalist>


เวลาแสดงในเว็บตรงดรอปดาวมันจะโชว์ค่า 1 2 3 อะคับแล้วจะมี นาย ก, นาย ข, นาย ค อยู่มุมขวาเล็กๆ
ไม่อยากให้มันแสดง 1 2 3 อะคับจะให้โชว์ นาย ก อย่างงี้ต้องทำยังไงคับ



Tag : PHP, HTML/CSS







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-11 23:41:14 By : sonicpola View : 591 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7,850 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


มันไม่น่าจะเกี่ยวกับ input list ไม่น่าจะเกี่ยวกับการแสดงผล
และ รูปแบบ การใช้ ก็ไม่ถูก มั่วมาถามหรือเปล่า ไปศึกษารูปแบบการใช้งาน ก่อนไหมครับ

ถ้าทำแล้วเอาโค๊ดมาลงไว้ครับ เดี๋ยวจะช่วยเช็ค
แบบพูดลอยว่าทดลองเขียนโค๊ดแล้วไม่ได้ผลตามต้องการไม่อยากเชื่อครับ
เพราะคำถามกับ tag ที่มาแสดงมันคนละเรื่องกัน






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-12 05:53:29 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


http://www.w3schools.com/tags/tag_datalist.asp
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-12 08:31:59 By : apisitp
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-03-12 05:53:29
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (PHP)
<datalist id="listinv">
          <?php
            $strSQLcla = "SELECT * FROM clamant
            INNER JOIN title ON title.title_id = clamant.title_id
            ORDER BY clamant_id ASC ";
            $objQuerycla = mysql_query($strSQLcla) or die ("Error Query [".$strSQLcla."]");
              while($objResultcla = mysql_fetch_array($objQuerycla))
              {
          ?>
        <option value="<?php echo $objResultcla["clamant_id"];?>" ><?php echo $objResultcla["clamant_fname"]; echo " ";  echo $objResultcla["clamant_lname"];?></option>
          <?php
              }
          ?>
          </datalist>

list

ได้แบบนี้คับ ผมอยากให้โชว์ชื่อกับนามสกุลแล้วส่งค่า id ไปคับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-12 10:02:18 By : sonicpola
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 7,850 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


Code (JavaScript)
<option value="<?php echo $objResultcla["clamant_fname"];?> />


datalist มันเป็นแค่ข้อมูลที่ใช้ช่วยค้นหาเมื่อเราคีย์ข้อมูล
อย่านำเอา option ของ select มารวมกันกับ option ของ datalist ครับ มันคนละอย่างกัน
ข้อมูลมันอยู่ใน <input type=text name="name" list="datalist_id">

ในกรณีที่คุณอยากได้ id ด้วย คุณต้องเพิ่มเติม attribute มาเก็บ id แล้วเขียนโปรแกรมขึ้นมาอ่านค่าอ้างอิง

ก็สำรวจความต้องการของตัวเองให้ดี บางทีหันกับไปใช้ <select > อาจจะตรงความต้องการมากกว่า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-12 10:57:07 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ทำยังไงให้ Datalist ตอนเลือกโชว์ text ไม่ใช่โชว์ค่าใน value คับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่