Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,518

HOME > PHP > PHP Forum > [PHP] ถามเรื่องการ sort ค่าของ phpหน่อยครับว่าต้องทำยังไงใช้คำสั่งอะไร





 

[PHP] ถามเรื่องการ sort ค่าของ phpหน่อยครับว่าต้องทำยังไงใช้คำสั่งอะไร

 



Topic : 121943



โพสกระทู้ ( 124 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ข้อผมมีข้อมูลอยู่ 30ข้อมูล ผมต้องการ sort จากน้อยไปมาก ใช้คำสั่งนี้รึเปล่าครับ asort($data);

พอได้จากน้อยไปมากแล้ว ผมต้องการแค่ 6 ข้อมูลที่น้อยที่สุดจาก30 นี้ต้องใช้คำสั่งอะไรอะครับ


ขอบคุณครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-16 01:38:17 By : nomzod View : 363 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ข้อมูล 30 ข้อมูล เก็บในรูปแบบไหนครับ??

ถ้าเป็นฐานข้อมูล แล้วคิวรี่มาแสดง ก็ ตามบทความนี้

https://www.thaicreate.com/tutorial/sql-sort-order-by-asc-desc.html






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-16 10:37:17 By : apisitp
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 73,941 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ข้อมูลอยู่ในรุปแบบ Array ใช่ไหม๊ครับ

Code (PHP)
for ($i = 70; $i <= count($array); $i++)  
{
    unset($array[$i]);
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-16 10:50:36 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 124 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เป็นฐานข้อมูลที่มี

1.memberID (PK_FK)
2.typeID (PK_FK)
3.score

คือใช้เก็บคะแนนของแต่ละคน ของแต่ละประมาณอะครับ เช่น

memberID = "1" typeID ="1" score="5"
memberID = "1" typeID ="2" score="15"

อะไรประมาณนี้

แล้วผมจะเอา score ของmemberIDที่มีอยู่แล้วมาคำนวณเปรียบเทียบกับคนที่เข้ามาใหม่

ถ้ามีคนอยู่ในฐานข้อมูล i ก็จะคำนวณ i รอบแล้วก็จะหาแค่ 6 คนที่น้อยที่สุดอะครับ ตอนนี้ผมติดที่

ถ้าหาคะแนนได้แล้วผมก็จับเข้า array เป็นรอบๆ คือ array[0] = 2.245 คะแนน (ตำแหน่ง array0 จะเป็นของไอดีที่1)

พอใช้คำสั่ง sort($array) ตำแหน่งที่0 มันจะไปเป็นของคนที่มีคะแนนน้อยที่สุด

อยากรู้ว่าจะทำยังไงให้ sort แล้วยังรู้ว่าตำแหน่งนี้เป็นของ ID ไหนอะครับ ประมาณนี้งมมาทั้งคืนแล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-16 11:08:46 By : nomzod
 


 

No. 4

Guest


ถ้าใช้ laravel ก็ใช้ helper

https://laravel.com/docs/5.2/helpers#method-array-sort
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-16 11:17:51 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 124 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วนะครับ ผมใช้ Code (PHP)
asort($arr3);
	$k=0;
	foreach($arr3 as $key => $value) {
        echo "Key: $key; Value: $value<br>";
	$resultknn[$k] = $key;
		    $k++;
}		
		for ($b=0; $b <6 ; $b++) { 
			echo $resultknn[$b];
			echo "<br>";
		}


ตำแหน่งของ array คือ ไอดีของmember
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-16 12:06:07 By : nomzod
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [PHP] ถามเรื่องการ sort ค่าของ phpหน่อยครับว่าต้องทำยังไงใช้คำสั่งอะไร
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่