Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,514

HOME > PHP > PHP Forum > [ถามเรื่อง PHP หน่อยครับ] เกี่ยวกับการใช้ IF Else IF หน่อยครับว่าถ้าเงื่อนไขแบบนี้จะเช็คค่ายังไงครับ





 

[ถามเรื่อง PHP หน่อยครับ] เกี่ยวกับการใช้ IF Else IF หน่อยครับว่าถ้าเงื่อนไขแบบนี้จะเช็คค่ายังไงครับ

 



Topic : 121963



โพสกระทู้ ( 124 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สมมติว่าผมมีค่า ทั้งหมด 6 ค่าคือ

ขนม = 4;
น้ำ = 1;
กาแฟ = 1;
ข้าว = 0;
โค้ก = 0;
ลูกชิ้น = 0;

จะให้ echo ค่าที่มากที่สุดพอทำได้

แต่ถ้าค่ามันออกมาแบบนี้

ขนม = 3;
น้ำ = 3;
กาแฟ = 0;
ข้าว = 0;
โค้ก = 0;
ลูกชิ้น = 0;

กับ

ขนม = 2;
น้ำ = 2;
กาแฟ = 2;
ข้าว = 0;
โค้ก = 0;
ลูกชิ้น = 0;

ถ้าแบบนี้ ค่าที่มากที่สุดจะมี 2 ค่า และ 3 ค่า ตามลำดับ
เราจะให้มันแสดงทั้ง 3 ค่าต้องทำยังไงอะครับ

รบกวนเขียน if ในส่วนนี้เป็นตัวอย่างหน่อยครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-16 17:57:25 By : nomzod View : 253 Reply : 5
 

 

No. 1

Guest


เริ่มเเรกต้องหาค่า MAX ก่อน จากนั้น ก็วนเช็คค่า ที่มันเท่ากับ ค่า MAX แล้วเก็บลง ARRAY






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-16 18:24:18 By : Who am i
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 124 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


วันเช็คนี้ เขียนประมาณไหนอะครับ รบกวนหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-16 18:25:54 By : nomzod
 

 

No. 3

Guest


PHP max()

https://www.thaicreate.com/php/php-max.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-16 18:32:03 By : Who am i
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 124 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือ วน For เช็คค่าหราครับ ตรงนี้อะครับที่ งง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-16 18:35:05 By : nomzod
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 7,850 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ต้องงง ลงมือทำ กำหนดค่า เปรียบเทียบ ที่ละ เสต็ป
echo ค่า ออกมาทีละเสต็ป ทดลองทำไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ได้
แต่ถ้าอยู่เฉยรอคนอื่นเขามาทำให้เมื่อไหร่จะฉลาด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-16 19:49:32 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [ถามเรื่อง PHP หน่อยครับ] เกี่ยวกับการใช้ IF Else IF หน่อยครับว่าถ้าเงื่อนไขแบบนี้จะเช็คค่ายังไงครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่