Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,660

HOME > PHP > PHP Forum > [PHP] จาก Code นี้ จะสามารถปรับให้บันทึกไฟล์ที่อัพโหลดเป็น วันที่+เวลาอย่างไรคะ





 

[PHP] จาก Code นี้ จะสามารถปรับให้บันทึกไฟล์ที่อัพโหลดเป็น วันที่+เวลาอย่างไรคะ

 



Topic : 121967



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




จากโค้ดที่ลองศึกษาจาก thaicreate ตามลิ้งค์นี้ https://www.thaicreate.com/php/php-mysql-multiple-upload-file-to-mysql.html จะสามารถทำให้ save ไฟล์เป็น วันที่และเวลา หรือ random ชื่ออย่างไรได้บ้างคะ


## ฐานข้อมูล มีเพียง id_file, namefile ค่ะ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-16 22:06:27 By : pucca View : 643 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,963 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorial</title>
</head>
<body>
<?php
	$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");
	$objDB = mysql_select_db("mydatabase");

	for($i=0;$i<count($_FILES["filUpload"]["name"]);$i++)
	{
		if($_FILES["filUpload"]["name"][$i] != "")
		{
			$fileName = date("YmdHis")."_".$_FILES["filUpload"]["name"][$i];
			if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"][$i],"myfile/".$fileName))
			{
				//*** Insert Record ***//
				$strSQL = "INSERT INTO files ";
				$strSQL .="(FilesName) VALUES ('".$fileName."')";
				$objQuery = mysql_query($strSQL);
			}
		}
	}

	echo "Copy/Upload Complete<br>";
?>
<a href="PageMultiUploadToMySQL3.php">View files</a>
</body>
</html>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-17 09:09:00 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ผมใช้หลักการจากบทความนี้
Go to : ตัวอย่างการทำ Auto Number แบบมี รหัส/ตัวอักษร/ปี/เดือน (หรืออื่นๆ) ข้างหน้า แบบที่ 2

มาสร้างชื่อไฟล์ที่ไม่ซ้ำกันอย่างเป็นระบบครับ

ลองเอาไว้ประกอบการทำงานประยุกต์หลายๆส่วนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-17 09:19:43 By : apisitp
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2016-03-17 09:09:00
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าให้ชื่อมีแค่ วันที่กับเวลาอย่างเดียวโดยไม่มีชื่อไฟล์เดิมล่ะคะ เพราะว่าพออัพไฟล์ที่ชื่อเป็นภาษาไทย พอไฟล์เข้าโฟลเดอร์ มันเป็นภาษาต่างด้าวค่ะ เลยจะเปลี่ยนให้ชื่อไฟล์มีแค่วันที่กับเวลา เช่น 20160319131702.นามสกุลไฟล์



ประวัติการแก้ไข
2016-03-19 13:21:06
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-19 12:14:42 By : pucca
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 7,961 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ที่ผมทำ ผมจะใช้ id ของ ตารางที่เป็น autoincrement เป็นชื่อไฟล์
และ เก็บชื่อไฟล์จริง ไว้ในตารางด้วย
ตารางเก็บชื่อไฟล์
Code (SQL)
id int  PK autoincrement
filename varchar (64)

Code (PHP)
<?php
if($_FILES['up2me']['error']==0){
    $fn=$_FILES['up2me']['name'];
    $db->query("insert into table set filename='$fn' ");
    $ext = explode('.' , $fn);
    $savefile = 'mypath/'.$db->insert_id.'.'.end($ext);
    move_uploaded_file($_FILES['up2me']['tmp_name'], $savefile);
}



ประวัติการแก้ไข
2016-03-19 19:04:12
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-19 14:08:47 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนนี้ สามารถดึงรูปเป็นภาษาไทย และทำตามเม้นด้านบนได้แล้วนะคะ

แต่มีปัญหาใหม่เพิ่มเข้ามา

เรื่องการลบรูปค่ะ
ในฐานข้อมูล จะถูกลบ รวมถึงหน้าเว็บก็ถูกลบ รวมถึงในโฟลเดอร์ก็ลบค่ะ ซึ่งดูปกติ แต่ ถ้าในกรณีที่ ชื่อไฟล์มีภาษาไทย
ข้อมูลในฐานข้อมูล รวมถึงหน้าเว็บจะลบ แต่ในโฟลเดอร์ ไม่ลบออกค่ะ 555555 ทำยังไงดีคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-19 16:54:13 By : mocca
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 7,961 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เขียนโค๊ดไว้อย่างไรครับเวลาลบ

ปรกติ ต้องเขียน ให้ลบไฟล์ ก่อน โดยอ้างอิงชื่อจาก record ที่จะลบ
เมื่อลบไฟล์แล้วถึงจะ ลบ record ทีหลัง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-20 14:12:12 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-03-20 14:12:12
รายละเอียดของการตอบ ::
.โค้ดนี้เลยค่ะ แต่จะมีปัญหาเฉพาะถ้าไฟล์นั้นมีชื่อไฟล์เป็นภาษาไทยนะคะ ไฟล์ในโฟลเดอร์ถึงจะไม่ลบ ถ้าไฟล์เป็นตัวเลขหรือภาษาอังกฤษ ลบได้ปกติเลยค่ะ ไม่มีปัญหา
Code (PHP)
<?
include("../../../include/connect1.php");  
$id_photo=$_GET['id_photo'];
$id_act=$_GET['id_act'];
$sql="select * from nt_photo where id_photo='$id_photo' ";
$result=mysql_db_query($dbname,$sql);
//$result=mysql_db_query($dbname,$sql) or die(mysql_error() . '<br/>' . $sql);
while ($r=mysql_fetch_array($result) )  {
			$name_photo=$r[name_photo];
if (file_exists("myphoto/$name_photo")) {
		unlink("myphoto/$name_photo");
	}
}
$sql="delete from nt_photo where id_photo='$id_photo' ";
mysql_db_query($dbname,$sql);

		echo "<br><img src='../../images/publish_x.png' width='16' height='16' /> ลบข้อมูลเรียบร้อย";
		echo"<meta http-equiv='refresh' content='0;URL=photo_act.php?id_act=$id_act'>";   

mysql_close(); 
?>



ประวัติการแก้ไข
2016-03-20 18:10:38
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-20 18:05:53 By : pucca
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 7,961 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เอาสคริป ที่เก็บไฟล์ มาแสดงด้วยครับ เก็บแบบไหน
กรณีเป็นภาษาไทย อาจจำเป็นต้อง แปลงเป็น ascii ก่อน
เช่น unlink(iconv('utf-8', 'tis-620', $filename));
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-20 20:16:37 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [PHP] จาก Code นี้ จะสามารถปรับให้บันทึกไฟล์ที่อัพโหลดเป็น วันที่+เวลาอย่างไรคะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่