Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,150

HOME > PHP > PHP Forum > PHP กับการป้องกันการละเมิดสิทธิ์ ควรใช้วิธีไหนดีครับ


 

PHP กับการป้องกันการละเมิดสิทธิ์ ควรใช้วิธีไหนดีครับ

 



Topic : 121971



โพสกระทู้ ( 1,666 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ไม่ได้เข้ามาซะนาน ก่อนอื่นต้องขอกราบสวัสดีเพื่อนๆพี่น้องสมาชิกร่วมบอร์ดทุกท่านครับ

คือตอนนี้ผมมีระบบกึ่งIntranetตัวนึงจำหน่าย ก็ไม่ไช่ระบบที่ดีอะไรแต่เป็นระบบเฉพาะทางและมีมูลค่า(สำหรับผม)พอสมควร โดยติดตั้งที่เครื่องลูกค้า เรื่องของเรื่องคือเราจะป้องกันการละเมิดได้อย่างไรครับ

ตอนนี้ผมใช้วิธี ตอนติดตั้งจะแอบฝังไฟล์ .txt ที่ระบุรหัส key-gen และ Product ID ซ่อนไว้ที่ใดที่นึงบนไดเรคเทอรี่เครื่องของลูกค้า จากนั้นเก็บอีกตัวที่เหมือนกันบนฐานข้อมูลบนHOST ของผม แล้วทำการ verify ทุกครั้งที่ user Login (ที่จริงอยากใส่ทุกหน้าแต่กลัวระบบอืด) เมื่อนำมาเปรียบเทียบกันแล้ว หากไม่พบหรือไม่ตรง ระบบจะส่งเมลล์มาให้ผมพร้อมกับรายละเอียดข้อผิดพลาดว่ามาจากไหน เมื่อไร อย่างไร.....ตอนนี้ยังไม่มีปัญหาอะไรครับ

แต่กลัวจะเกิดปัญหา เพราะลูกค้าเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ โปรแกรมเริ่มถูกติดตั้งในหลายๆที่ กลัวว่าเมื่อเจอผู้มีความรู้ในระดับเดียวกันหรือสูงกว่า เขาสามารถเอาตัว verify ออกและทำการละเมิดโปรแกรมได้แน่นอน พอจะมีวิธีอื่นๆที่ดีกว่านี้ในการป้องกันระบบไม่ให้ถูกติดตั้งบนเครื่องที่ไม่ได้รับอนุญาติหรือไม่ครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-17 00:11:39 By : meannerss View : 513 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7,360 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


เขียน window appliction เป็น web service ใช้ หลักการ complie เป็น binary file






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-17 01:47:46 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,666 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-03-17 01:47:46
รายละเอียดของการตอบ ::
สวัสดีครับคุณพี่ไม่เจอนานเลย ขอลิ้งค์ศึกษาแนวทางด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-17 02:14:30 By : meannerss
 

 

No. 3

Guest


php เอาไปติดตั้งที่เครื่องลูกค้าก็เหมือนเปิดเฉย source ให้ลูกค้ารู้แล้ว

เป็นเรายังไงก็ไม่รอด

นายสนใจ .net mvc ไหม compile เป็น dll เลย มันจะแกะก็ให้มันรู้ไป

มันจะ decompile ยังไงก็ไม่ใช่โค้ดเดิม ก็ยังดูยากอยู่ดี จะแก้ก็ต้องออกแรงเยอะหน่อย

หรือไม่งั้นก็เปลี่ยนเป็น windows app ก็ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-17 08:47:48 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,298 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ioncube ปกปิด source code เอาครับ

ฝังโค้ด auto update ให้เช็คเช่นทุกสัปดาห์ เวลาเรามีอัพเดทอะไรทางฝั่งที่ใช้งานจะเช็คมาที่ server เราแล้วดึงไปอัพเดท
แล้วตอนเช็คก็เอาพวก key อะไรพวกนี้แหละส่งมาเช็ค เราก็บันทึกไว้ว่าคีย์ไหน domain อะไร บ้าง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-17 21:39:11 By : mr.v
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้ เมื่อวันที่ 2016-03-17 08:47:48
รายละเอียดของการตอบ ::
อันนี้ผมสนใจขอแนวทางในการศึกษาหาข้อมูลหน่อยได้ไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-17 23:24:26 By : serpens
 


 

No. 6

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : serpens เมื่อวันที่ 2016-03-17 23:24:26
รายละเอียดของการตอบ ::
ยาวจะเธอ จริงๆ ก็อยากเขียน อยากถ่ายทอด

แต่ติดที่สันหลังยาวไปหน่อย

ลองไปดูใน youtube เองแล้วกัน ของ ms ทำเอง vdo ยาว 4 ชม. แต่เป็นภาษาอังกฤษ

แรกๆ จะยากหน่อย แต่พอเป็นแล้วก็มันดี

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-18 08:41:40 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 73,823 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ioncube จบปัญหาครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-18 10:07:47 By : mr.win
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 2,085 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

อีกตัวที่อยากแนะนำก็คือ zend guard (ไม่ฟรี) แต่ต้องรันบน zend server (ฟรี)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-18 13:03:11 By : Manussawin
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 355 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


PHP ต่อให้ใช้ตัวไหนเข้ารหัส ก็เห็นมีคนออกตัวถอดรหัสมาตลอด

โปรเจคใหญ่และสำคัญที่เผยแพร่ Source ไม่ได้ แนะนำให้ตั้งเซิฟแล้วให้เขาเช่าเอาครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-18 23:51:49 By : zankumuro
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 7,360 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ป้องกันได้เกือบ 100% ก็ตามคห 3 นั่นแหล่ะครับ ความคิดเดียวกัน

แกะก็ได้ แต่ยากหน่อย และถ้าต้องแกะ binary คุณต้องมีความรู้มากพอ
ซึ่งความรู้ระดับนี้ มองหน้าเพจ ก็คงจะรู้ว่าจะต้องเขียนอะไร เขียนเองง่ายกว่าแกะเยอะเลย 5555

php เหมาะที่จะทำเวปส่วนตัว เพราะมันง่าย คล่องตัวสูง แต่ไม่ secure เรื่อง source
เอาไปลงที่เครื่องไหน ถ้าไม่ใช่ของเรา ก็เรียบร้อยโรงเรียนเจ้าของหมด

ถ้าจะทำขาย เปลี่ยน ภาษาครับ ใช้ c# หรือ delphi คอมไพล์เป็น binary
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-19 09:07:21 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : PHP กับการป้องกันการละเมิดสิทธิ์ ควรใช้วิธีไหนดีครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่