Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,134

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนสอบถามครับ ประกาศใช้ input type="date" ใน php แล้วอยากให้ แสดงวันที่ปัจจุบันขึ้นมาเลยครับ



 

รบกวนสอบถามครับ ประกาศใช้ input type="date" ใน php แล้วอยากให้ แสดงวันที่ปัจจุบันขึ้นมาเลยครับ

 



Topic : 122038



โพสกระทู้ ( 58 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



คือผมประกาศใช้โค้ดตามนี้ครับ
Code (PHP)
input name="give_date" type="date" id="give_date" size="15" />

พอรันจะได้ textbox ที่เลือกวันที่ได้ขึ้นมา แต่ค่า default เป็น วว/ดด/ปปปป ครับ
แต่ผมอยากให้แสดงวันที่ปัจจุบันขึ้นมาเลย ลองใส่ value วันที่ ที่แปลงไว้แล้วก็ไม่แสดงเลยครับ
พอมีวิธีหรือเปล่า ครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-20 22:15:34 By : bleachakira View : 1357 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,054 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
<input name="give_date" type="date" id="give_date" size="15" value="<?php echo date("d/m/Y");?>" />







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-20 22:33:48 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 8,241 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


input type=date มันจะยึดตาม locale ของ เครื่อง client ที่เซทเอาไว้
ใช้ javascript new Date() เพื่อใช้ในการแปลงค่า ตาม format ที่ต้องการครับ

ถ้าไม่อยากยุ่งยากในการตรวจสอบ locale ก็โมเอง เปลี่ยนเป็น type=text ครับ
ถ้าใช้ ่jquery datepicker ก็ intitial format ตามต้องการเอาครับ

html5 มัน global ทั้งภาษา วันที่ เวลา ก็ศึกษามันหน่อยว่ามันทำอะไรได้บ้างนะครับ
จะทำให้เข้าใจ และเขียนโปรแกรมได้ง่ายขึ้น

ปล. แม้แต่ปุ่ม inpuit type=file มันยังเปลี่ยนภาษาให้ตาม locale ประเทศนั้นๆ เลยครับ
อีกที เรื่องภาษาและเวลา ศึกษาเพิ่มเติมการกำหนด doctype lang เพิ่มเติมครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-03-20 22:35:45
2016-03-20 22:38:31
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-20 22:34:03 By : Chaidhanan
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 58 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2016-03-20 22:33:48
รายละเอียดของการตอบ ::
ยังไม่ได้อยู่ดีครับผม

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-21 08:39:04 By : bleachakira
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 58 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-03-20 22:34:03
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับ ตอนแรกผมก็ใช้ datepicker แต่เนื่องจากปัญหาบางอย่างเลยต้องเปลี่ยนมาใช้ตัวนี้แทนน่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-21 08:39:46 By : bleachakira
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนสอบถามครับ ประกาศใช้ input type="date" ใน php แล้วอยากให้ แสดงวันที่ปัจจุบันขึ้นมาเลยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่