Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,380

HOME > PHP > PHP Forum > ปรึกษา ajax ค่า timestamp_val ไม่แสดงใน Notify ในหน้า main ครับ



 

ปรึกษา ajax ค่า timestamp_val ไม่แสดงใน Notify ในหน้า main ครับ

 



Topic : 122073



โพสกระทู้ ( 37 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




รบกวนพี่ช่วยดู ค่าใน gettimesession.php พอดีค่าเวลาที่ใช้ในระบบ ไม่สามารถส่งข้อมูล เข้า Notify มาได้ครับ
ตอนนี้ลองหลาย ๆ แบบยังไม่ได้ครับ ผมทบทวนโค้ตหลายรอบ อาจจะทำอะไรผิดหรือเปล่าครับ

main.php
<script>
 function getTimeSession() {
	$.ajax({ 
				url: "gettimesession.php" 				
		   })
			.success(function(result) { 
				var obj = jQuery.parseJSON(result);
					if(obj != '')		{
						 var timestamp = null;	
						 var i = 1;				 
						 $.each(obj, function(key, val) {
									timestamp = val["timestamp_val"+i] ;	// ค่า timestamp_val ที่ได้จาก gettimesession.php
									showPopup(timestamp);
						            i=i+1;
						 });
					}
              });
}

if (window.Notification) {
	function requestingPopupPermission(callback) {
		window.Notification.requestPermission(callback);
	}

	function showPopup(timestamp) {
		if (Notification.permission !== "granted") {
		Notification.requestPermission();
		} else {		
           if(timestamp <= 3){   // หากเวลาน้อยกว่า 3 นาทีเป็นต้นไปขึ้น Notify แจ้งเตือนผู้ใช้งาน
			var mypicture ='sticker_image/main_form/jpg/alert.jpg';
			var titletext = "ระบบแจ้งเวลาใช้งานระบบ";				
			var bodytext = "คุณเหลือเวลาในระบบ "+timestamp;			
			var options = {
						icon: mypicture,
						body: bodytext			
			}
						var notification = new Notification(titletext,options);   			
						jQuery(notification).css( 'cursor', 'pointer' );
						notification.onshow = function() { 	
								setTimeout(notification.close, 500);	
						};							
						jQuery(notification).load(function(){ 				   					
						});
						jQuery(notification).click(function(){ 				   
						});
						setTimeout(function(){
    					notification.close();
						}, 2000); 						
			}
		}
	}
} 
setInterval(getTimeSession, 5000);   // 1000 = 1 second
</script>


Code (PHP)
session_start();
include('connect_db.php');	

	$objDB = mysql_select_db("db_usertimestamp");
	$strSQL="select timestamp from sp_user where user_id='".$_SESSION["userid"]."'"; // เอาค่า time stamp จาก id user
        $objQuery = mysql_query($strSQL) or die (mysql_error());
	$intNumField = mysql_num_fields($objQuery);
	$resultArray = array();
	$i=1;
	while($obResult = mysql_fetch_array($objQuery))	{
		$arrCol = array();
		$arrCol["timestamp_val". $i] = $obResult["timestamp"];
		$datesession= date('Y-m-d H:i:s', $arrCol["timestamp_val". $i]);
		$datetimecurrent = date('Y-m-d H:i:s', time());
		$arrCol["timestamp_val". $i] = floor(((strtotime($datesession) - strtotime($datetimecurrent))/60)); // นำค่า timestamp มาลบกัน หาจำนวนนาที
		$i++;
		array_push($resultArray,$arrCol);	
	}
	mysql_close($connection);
	echo json_encode($resultArray);


ภาพด้านล่างเป็นผลลัพธ์ ค่า timestamp_val จาก gettimesession.php
ผลลัพธ์ของ gettimesession.php



Tag : PHP, Ajax, jQuery









ประวัติการแก้ไข
2016-03-22 15:22:57
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-22 15:19:52 By : fad1412 View : 447 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 37 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับ สรุป ผมไป include ไฟล์ ซื้งมี Script ซ้ำซ้อนกันในเพจ ทำให้โค้ตไม่แสดง Notify ออกมาครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-22 16:57:59 By : fad1412
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-23 09:43:21 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ปรึกษา ajax ค่า timestamp_val ไม่แสดงใน Notify ในหน้า main ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่