Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,657

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถาม mysqli ผมจะให้มัน query ใน function ยังไงคับ





 

สอบถาม mysqli ผมจะให้มัน query ใน function ยังไงคับ

 



Topic : 122229



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (PHP)
echo "test sqli";

$mysqli = new mysqli("localhost", "root", "1234", "bkp");

/* check connection */
if (mysqli_connect_errno()) {
    printf("Connect failed: %s\n", mysqli_connect_error());
    exit();
}
function queryx8($code){
	$set1=$mysqli->query($code) or die(mysql_error());
	return $set1;
	mysql_close();
}

$test=queryx8("select * from system_member where sm_id=3");


echo "<br>";
while($row=$test->fetch_assoc()){
echo $row['sm_code'];
echo "<br>";
}
echo $result->num_rows;
$result->free();


ขึ้น error แบบนี้คับ
Fatal error: Call to a member function query() on a non-object in C:\AppServ\www\1bkp\test_sqli.php on line 12



Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2016-03-31 13:08:01
2016-03-31 13:44:48
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-31 13:04:32 By : esthook View : 609 Reply : 7
 

 

No. 1

Guest


ต้องประกาศตัวแปรเป็น global ด้วยรึป่าว ไม่แน่ใจนะ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-31 13:22:22 By : Who am i
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยังไม่ได้เลยคับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-31 13:48:14 By : esthook
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 889 )
บทความ ( 11 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

Code (PHP)
<?php
function getEmployeeAll($code) {

$link = mysqli_connect("127.0.0.1", "root", "", "dbtest");

/* check connection */
if(mysqli_connect_errno() ) {
    printf("Connect failed: %s\n", mysqli_connect_error());
    exit();
}
	$rs = $link->query($code) or die(mysql_error());
	return $rs;
	
}

$sql="SELECT EmployeeID FROM employee ";
$rs = getEmployeeAll ($sql);


echo "<pre>";
while($row = $rs->fetch_assoc()) {
	echo $row["EmployeeID"], "<br />";
	
}
echo "</pre><br />";


echo "Total Rows : ", $rs->num_rows;
$rs->free();


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-31 13:48:26 By : geidtiphong
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : geidtiphong เมื่อวันที่ 2016-03-31 13:48:26
รายละเอียดของการตอบ ::
อ่อ พอเข้าใจเเล้วคับ ต้องเอา mysqli_connect ไว้ใน function ด้วย ขอบคุณคับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-31 14:11:33 By : esthook
 


 

No. 5

Guest


เอาไว้ข้างนอก เหมือนเดิมเเล้วลอง ประกาศ global $mysqli; ก็น่าจะเรียกได้นะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-31 14:17:52 By : Who am i
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Who am i เมื่อวันที่ 2016-03-31 14:17:52
รายละเอียดของการตอบ ::
เด๋ว ลองเเปปคับ 555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-31 14:19:56 By : esthook
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Who am i เมื่อวันที่ 2016-03-31 14:17:52
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (PHP)
$mysqli = new mysqli("localhost", "root", "1234", "bkp");

/* check connection */
if (mysqli_connect_errno()) {
    printf("Connect failed: %s\n", mysqli_connect_error());
    exit();
}
function queryx8($code){
	global $mysqli;

	$set1=$mysqli->query($code) or die(mysql_error());
	return $set1;
	mysqli_close();
}

$test=queryx8("select * from system_member where sm_id=3");


echo "<br>";
while($row=$test->fetch_assoc()){
echo $row["sm_code"];
echo "<br>";
}
echo $test->num_rows;
$test->free();

ok ใช้ได้เหมือนกัน คับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-31 14:23:38 By : esthook
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถาม mysqli ผมจะให้มัน query ใน function ยังไงคับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่