Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,150

HOME > PHP > PHP Forum > เราสามารถ query ข้อมูล มาเก็บไว้ในตัวแปร array ได้ไหมครับ


 

เราสามารถ query ข้อมูล มาเก็บไว้ในตัวแปร array ได้ไหมครับ

 



Topic : 122293



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตามหัวข้อเลยครับ คือผมจะทำการตรวจคำตอบครับ แต่คำตอบของผมจะเก็บไว้ในตัวแปร array ครับ งงไหม
เช่น

Code
ans[1] = "c";
ans[2] = "a";
ans[3] = "b";
ans[4] = "b";
ans[5] = "d";
ans[6] = "c";
ans[7] = "c";
ans[8] = "c";
ans[9] = "d";
ans[10] = "a";


จากที่ผมให้ดูคือ ไอ้พวก a, b, c ที่เป็นคำตอบจะอยู่ในตาราง choice ผมจะ query ออกมาทีละตัวได้ไหมครับหรือ ผมสามารถ query แล้วมาเก็บในตัวแปร เลยได้ไหมครับ เช่น
query จาก แถวที่ 1 ให้มาเก็บในตัวแปร a1 แถวที่ 2 ให้มาเก็บในตัวแปร a2 แล้วเรียกใช้
ans[1] = "a1";
ans[2] = "a2";
ประมานนี้อ่ะครับ จะสามารถทำได้ไหม



Tag : PHP, HTML/CSS, JavaScript







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-04-04 11:59:22 By : tanakorn1537 View : 504 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,823 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ใช้การ Loop แล้ว Assign ลง Array ครับ

Code (PHP)
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die(mysql_error());
$objDB = mysql_select_db("mydatabase");
$strSQL = "SELECT * FROM customer";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die (mysql_error());
$resultArray = array();
while($obResult = mysql_fetch_array($objQuery))
{
	array_push($resultArray,$obResult);
}
mysql_close($objConnect);
// $resultArray;


Code







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-04 12:11:53 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอตัวอย่างการ loop หน่อยได้ไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-04 12:53:09 By : tanakorn1537
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


แล้วที่แอดมิน แนะนำ ไม่ใช่ ต.ย. หร๋อครับ ??
ถ้าจะเอาเป๊ะๆ ตามที่ให้มา ก็คงต้องรอครับ รอคนที่เค้าว่าง ๆ มาเขียนให้ ระหว่างรอก็ทำของตัวเองไปด้วย ผมว่า 1 สัปดาห์ ไม่น่าจะทันครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-04 13:18:24 By : apisitp
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ
พอดีผมเพิ่งจะเริ่มต้นศึกษาน่ะครับ บางคำศัพท์ทางเทคนิค ผมยังไม่ค่อยเข้าใจ อ่ะครับ ขอโทษด้วยนะครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-04-04 13:44:42
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-04 13:42:09 By : tanakorn1537
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เพิ่งเริ่มศึกษา ไหนบอกว่า ใกล้จะส่งแล้วเหลืออีก 1 สัปดาห์เอง คือยังไงครับ ผมมีเพื่อนเป็นอาจาย์เยอะ ดร็อปแล้วลงใหม่ ให้เวลา ซัมเมอร์นี้ + เทอมหน้าอีกเทอม มันก็คุ้มกว่าจะมีเพิ่งศึกษา งานไม่ผ่าน มันจะแย่กว่าเดิม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-04 14:06:56 By : apisitp
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ่อ คือผมเรียนคอมพิวเตอร์ธรกิจครับ ก่อนหน้านี้ เรียนแค่พื้นๆครับ แล้วตอนนี้ ปี 4 ออกฝึกงาน ที่ทำงานใช้ให้ทำครับ เลยเริ่มศึกษาใหม่ทั้งหมดครับ ที่ทำๆมาคือเปิดหนังสือ ทำๆ มาเรื่อยๆครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-04 14:18:43 By : tanakorn1537
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


คอมพิวเตอร์ธุรกิจ ไม่ใช่โปรแกรมเมอร์ ผมว่าองค์กรที่ฝึกงานเขาคงเข้าใจผิด บอกเขาไปตรงๆเถอะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-04 16:12:31 By : apisitp
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมอธิบาย ไม่รู้จะอธิบายยังไงแล้วครับ เขาให้หนังสือผมมา 1 เล่ม แล้วก็บอกว่าไม่มีใครรู้มาตั้งแต่เกิด นี่คือโปรเจคร่วมกับที่ทำงานเลยครับ เศร้าใจมาก ผมพยายามมาเป็นเดือนแล้ว

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-04 16:19:15 By : tanakorn1537
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมลอง เปิดๆ หนังสือ ดู จากโค๊ดที่พี่วินให้

Code (PHP)
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die(mysql_error());
$objDB = mysql_select_db("mydatabase");
$strSQL = "SELECT * FROM customer";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die (mysql_error());
$resultArray = array();
while($obResult = mysql_fetch_array($objQuery))
{

array_push($resultArray,$obResult);
}
mysql_close($objConnect);
// $resultArray

//ส่วนที่ผมลองเอามาเพิ่ม
$iCount = count($resultArray);
for ($i = 0; $i<$iCount; $i++) {
  echo $resultArray[$i]."<br>";
}
?>

แล้วทีนี้ ผมจะเอาข้อมูลไปเก็บในตัวแปร ที่คนละชื่อกันที่ได้จากการคิวรี่ ในคอลั่มที่ผมต้องการควรใช้คำสั่งอะไรดีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-04 18:21:16 By : tanakorn1
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำได้แล้วครับ ขอบคุณพี่วินมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-04 21:35:02 By : tanakorn1537
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 73,823 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-05 09:47:22 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เราสามารถ query ข้อมูล มาเก็บไว้ในตัวแปร array ได้ไหมครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่