Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,380

HOME > PHP > PHP Forum > ไม่สามารถ เพิ่มข้อมูล sql ได้ครับรบกวนช่วยดูทีครับ



 

ไม่สามารถ เพิ่มข้อมูล sql ได้ครับรบกวนช่วยดูทีครับ

 



Topic : 122460



โพสกระทู้ ( 112 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




เขียนด้วย php ครับคือ ได้ลองลบแก้ไขข้อมูลเก่าที่มีอยู่แล้ว สามารถแก้ไขได้ แต่เมื่อจะทำการเพิ่มข้อมูลไม่สามารถทำได้ รบกวนผู้รู้ช่วยหน่อยครับ

Code (PHP)
<form role="form" id="frm" name="frm" onsubmit="return false;">
				<!-- text input -->
				<div class="form-group">
					<label>Category</label>
					<input type="text" id="name" name="name" class="form-control" placeholder="กรอกข้อมูล ..."/>
				</div>
				<div class="form-group">
					<label>Detail</label>
					<textarea id="detail" name="detail" class="form-control"></textarea>
				</div>
				<input type="hidden" id="id" name="id"/>
				<div class="box-footer">
					<button type="submit" class="btn btn-primary" id="btn-submit">Submit</button>
				</div>
			</form>

<script type="text/javascript">
$(document).ready(function(){

	$("#btn-submit").click(function(){
	
		if($("#name").val()==""){alert('กรุณากรอกข้อมูล');$("#name").focus();return;}
		
		
		var data = "type=save_cate&"+$("#frm").serialize()+"";
		$.ajax({
			type: "post",
			url: "<?=PATH_PANEL?>/product/_ajax.php",
			cache: false,
			data: data,
			success: function(result){
				
				if(result==1){
					alert('บันทึกข้อมูลเรียบร้อย');
					gomenu('product','category');
					return;
				}

			
				alert('ไม่สามารถบันทึกข้อมูลได้');
				return;


			}
		
		});
	
	
	
	});





});






_ajax.php

Code (PHP)
if($type=="save_cate"){

	$id = trim($_POST['id']);
	$name = addslashes(trim($_POST['name']));
	$detail = addslashes(trim($_POST['detail']));
	
	$by = $_SESSION['ss_admin'];
	$ip = getIp();

	$sql = ($id=="") ? "INSERT INTO ".TBL_PRODUCT_CATEGORY." (`name`,`detail`,`active`,`create_date`,`create_by`,`create_ip`) VALUES ('".$name."','".$detail."','Y',NOW(),'".$by."','".$ip."');" : "UPDATE ".TBL_PRODUCT_CATEGORY." SET `name`='".$name."',`detail`='".$detail."',`update_by`='".$by."',`update_ip`='".$ip."' WHERE `id`='".$id."' LIMIT 1;" ;
	$data=0;
	if(mysqli_query($oconn,$sql)){
		$data=1;
	}

}




Tag : PHP, HTML/CSS, JavaScript, Ajax, CakePHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-04-18 09:33:34 By : bosprogammer1 View : 769 Reply : 17
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,879 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ลอง echo $sql ดูครับว่ามันรับอะไรมาบ้าง ออกมาครบมั้ย






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-18 09:41:58 By : mr.v
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 112 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2016-04-18 09:41:58
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอนเพิ่มขึ้นแจ้งเตือนว่าไม่สามารถเพิ่มได้อะครับ พอลอง echo ก้อขึ้นแต่แจ้งเตือนอะครับ รบกวนช่วยทีครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-18 09:46:45 By : bosprogammer1
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,879 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


echo $sql ครับ ไม่ใช่ไปสนอย่างอื่น คุณต้องดูตรง $sql ว่ามันรับอะไรมาและเขียนเป็นคำสั่ง insert ออกมาเป็นยังไง เพื่อหาว่าอะไรที่ขาดไปมันจึง insert ไม่ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-18 11:26:19 By : mr.v
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 112 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2016-04-18 11:26:19
รายละเอียดของการตอบ ::
echo ใน _ajax.php หรอครับ หรือยังไงบอกที่ครับคือ สมองไปไม่ไปจริงจริง T_T

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-18 11:41:17 By : bosprogammer1
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,879 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ลองส่งข้อมูลธรรมดาโดยไม่ใช้ ajax แล้ว echo ดูเอาครับ ทำจนกว่ามันจะได้แล้วค่อยเอาที่ได้ไปใช้เป็นแบบ ajax
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-18 12:24:23 By : mr.v
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 112 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2016-04-18 12:24:23
รายละเอียดของการตอบ ::
ปัญหานี้เกิดจากที่เราทำใน localhost ป่าวครับ เพราะขึ้น server แล้วสามารถเพิ่มข้อมูลได้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-18 14:04:37 By : bosprogammer1
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


<form method ="post"> ด้วยหรือเปล่าครับ

เพราะ type ใน js

type: "post"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-18 14:58:50 By : ntee
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 8,588 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : bosprogammer1 เมื่อวันที่ 2016-04-18 14:04:37
รายละเอียดของการตอบ ::
คุณจะเพิ่มข้องมูล บน server หรือว่าคุณจะเพิ่มข้อมูล บน localhost


กรณี ทำบน localhost แต่อยากเพิ่ม บน server คุณต้อง กำหนด connection ให้ชี้ไปที่ server
และ กำหนด permission สำหรับ user ให้สามารถ insert update ได้จาก remote

ส่วนถ้าทำงาน บน localhost และเพิ่มข้อมูล บน localhost
คุณก็ต้องดูว่า user ที่ connect กับ database นั้นสามารถ ใช้กับ localhost ได้ด้วย

และก็ ทีหลังก็บอก สภาพแวดล้อมการทำงานให้ชัดเจน แต่เนินๆ ด้วยครับ แบบนี้ หากันตาย กว่าจะเจอต้นสายปลายเหตุ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-18 15:07:46 By : Chaidhanan
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 112 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-04-18 15:07:46
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอโทดด้วยครับ คือผมนั้นเอาข้อมูลจาก server มาทำบน localhost ครับ ซึ่งเมื่อพยายามเพิ่มข้อมูลไม่สามารถเพิ่มได้ครับ แต่ทำบนserver สามารถเพิ่มข้อมูลได้ปกติครับจึงอยากทราบว่ามันเป็นที่อะไรครับ

แล้วถ้าการเพิ่มใส่ข้อมูลในฟิลไม่ครบทุกช่องเช่น มี id pass name ครับ

แล้วเราเอาแค่ id name , 1 jj ได้ไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-18 16:36:13 By : bosprogammer1
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 8,588 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


บอกตรงๆ งงครับ
จากคำบอกที่ว่า "เขียนด้วย php ครับคือ ได้ลองลบแก้ไขข้อมูลเก่าที่มีอยู่แล้ว สามารถแก้ไขได้"

นี่แสดงว่า ทั้งการ เชื่อมต่อ database สภาพแวดล้อมต่างๆ ใช้งานได้หมด ไม่น่ามีปัญหาอะไร
กับการ insert ข้อมูล

แต่ที่ insert ข้อมูลไม่ได้ ย่อมแสดงว่า ได้ไปแก้ไขบางอย่างผิดไปจากเดิม

ก็ต้องดูว่าอะไรที่เราแก้ไขแล้วมันแตกต่าง ไปจากเดิม แต่สิ่งที่สำคัญยิ่ง คือ error message มันคืออะไร
มันต้องมีการแจ้งออกมาว่ามันผิดเพราะอะไร เอาสิ่งที่มันแจ้งเตือนมาบอกกันด้วยครับ อย่าต้องให้เดากันเลย
ช่วยพวกผมเพื่อจะได้ช่วยคุณได้ ได้โปรด 555555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-18 17:59:29 By : Chaidhanan
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 112 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-04-18 17:59:29
รายละเอียดของการตอบ ::
เข้าใจครับแต่มันไม่แสดงข้อมูลอะครับ มันบอกแค่ไม่มีข้อมูลซึ่งผมไม่รู้ว่าเป็นที่

$sql = ($id=="") ? "INSERT INTO ".TBL_PRODUCT_CATEGORY." (`name`,`detail`,`active`,`create_date`,`create_by`,`create_ip`) VALUES ('".$name."','".$detail."','Y',NOW(),'".$by."','".$ip."');" : "UPDATE ".TBL_PRODUCT_CATEGORY." SET `name`='".$name."',`detail`='".$detail."',`update_by`='".$by."',`update_ip`='".$ip."' WHERE `id`='".$id."' LIMIT 1;" ;

รึป่าวอะครับเพราะเนื่องจากลองเพิ่มอีกแบบหนึ่งแล้วสามารถทำงานได้บน localhost อะครับ ผมจึงไม่รู้ว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไรครับ คือผมไม่ค่อยเก่งอะครับก้อพยายามจะอธิบายเพื่อให้ช่วยเหลืออะครับแต่ไม่รู้อธิบายยังไงครับ ขอโทดด้วยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-21 08:53:24 By : bosprogammer1
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 8,588 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


12.if(mysqli_query($oconn,$sql)){
13.$data=1;
14.}

แก้เป็น

Code (PHP)
mysqli_query($oconn, $sql) or die( mysqli_error($oconn) . "<br>$sql");
$data=1;


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-21 10:35:02 By : Chaidhanan
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 112 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-04-21 10:35:02
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่มีอะไรเกิดขึ้นครับนิ่งเลย เปนไปได้ไหมครับว่าข้อมูลใน table ที่เราจะเพิ่มข้อมูลไปไม่ครบจึงไม่สามารถเพิ่มเข้าไปได้อะครับ

เพราะที่ผมลองทำอีกอันเพิ่มมาอะครับ
อันเก่า

$sql = ($id=="") ? "INSERT INTO ".TBL_BRAND." (`Brand_name`,`active`,`create_date`) VALUES ('".$name."','Y',NOW());" : "UPDATE ".TBL_BRAND." SET `Brand_name`='".$name."' WHERE `id`='".$id."' LIMIT 1;" ;


อันใหม่

$sql =($id=="") ? "INSERT INTO ".TBL_BRAND." ( `Brand_name`, `active`, `create_date`, `category_id`) VALUES ( '".$name."', 'Y',NOW(), '".$cate_id."');" : "UPDATE ".TBL_BRAND." SET `Brand_name`='".$name."' WHERE `id`='".$id."' LIMIT 1;" ;


ผมจึงไม่แน่ใจว่าที่เพิ่มไม่ได้เพราะสาเหตุใดอะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-21 11:41:12 By : bosprogammer1
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 112 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-04-21 10:35:02
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าฟิลในตารางเขาเพิ่มไม่ครบได้ไหมครับ เพราะเหมือนว่าในlocalhost จะไม่ยอมอะครับในการเพิ่มข้อมูลเข้าไป แต่ code

Code
$sql = ($id=="") ? "INSERT INTO ".TBL_PRODUCT_CATEGORY." (`name`,`detail`,`active`,`create_date`,`create_by`,`create_ip`) VALUES ('".$name."','".$detail."','Y',NOW(),'".$by."','".$ip."');" : "UPDATE ".TBL_PRODUCT_CATEGORY." SET `name`='".$name."',`detail`='".$detail."',`update_by`='".$by."',`update_ip`='".$ip."' WHERE `id`='".$id."' LIMIT 1;" ;


สามารถทำงานบน server ได้ครับ ซึ่งถ้าใน localhost ต้องเพิ่มแบบนี้ครับ

Code
INSERT INTO `product` (`id`, `cate_id`, `name`, `b_id`, `sub`, `description`, `best`, `active`, `meta_title`, `meta_keywords`, `meta_description`, `meta_robots`, `meta_img_alt`, `meta_a_title`, `create_date`, `create_by`, `create_ip`, `update_date`, `update_by`, `update_ip`) VALUES (NULL, '2', 'bull', '2', '', '', 'N', 'Y', '', '', '', 'Y', '', '', '2016-04-21 00:00:00', '', '', CURRENT_TIMESTAMP, '', '');


ต้องแก้ไขยังไงดีครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-21 14:54:43 By : bosprogammer1
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 752 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

เป็น Syntax ของ MySQL ในกรณี Inert ส่วนตัวขอตอบแบบที่ยังไม่เห็นโค้ดทั้งหมดนะครับ ควรจะเช็คข้อมูลที่ผู้ใช้งานกรอกมาก่อน จากนั้นกำหนดใส่ตัวแปรที่เรากำหนดไว้ในกรณีที่เป็นค่าว่างก็กำหนดค่าให้ตรงกับ Format ของ Column ด้วยนะครับ

ถ้าอยากรู้ว่าผิดตรงไหน? ให้เรา Echo MySQL query เอาไปรันใน PHPMyAdmin ดูครับ จะเห็นว่า Error ยังไง?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-21 15:06:25 By : ALTELMA
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 112 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 15 เขียนโดย : ALTELMA เมื่อวันที่ 2016-04-21 15:06:25
รายละเอียดของการตอบ ::
คือผมคิดว่าน่าจะเป็นเพราะฟิลในตารางที่ทำการเพิ่มไม่ครบอะครับเพราะทำใน localhost หรือป่าวแต่พอทำกับ server ใช้งานได้อะครับ ผมเลยงงว่าจะแก้ไขยังไง ถ้าเพราะถ้าเอาขึ้นไปแล้วกลัวที่เพิ่มไปจะใช้งานไม่ได้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-21 15:19:05 By : bosprogammer1
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 112 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : bosprogammer1 เมื่อวันที่ 2016-04-21 15:19:05
รายละเอียดของการตอบ ::
รบกวนด้วยครับครับบ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-26 09:02:58 By : bosprogammer1
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ไม่สามารถ เพิ่มข้อมูล sql ได้ครับรบกวนช่วยดูทีครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่