Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,794

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยดูโค๊ดให้หน่อยครับ เกี่ยวกับ explode ในกรณีที่มีมากกว่า 1 string





 

ช่วยดูโค๊ดให้หน่อยครับ เกี่ยวกับ explode ในกรณีที่มีมากกว่า 1 string

 



Topic : 122631

Guest




สวัสดีครับ รบกวนดูโค๊ดให้หน่อยครับ เกี่ยวกับ explode

Code (PHP)
<?php

if (!empty($row[0]))
	{
	$pawns = $row[0]['pawns'];
	$explode = explode(",", $pawns);
	if (!empty($pawns))
	foreach($explode as $e)
		{
		echo '<div style="width:100px; float:left; margin:0 15px 15px 0">
<div style="width:100%; background: white; border: 1px solid #aaa; text-align:center"><img src="' . $e . '.png" height="50px" width="50px"></div><div style="width:100%; background: #f2f2f2; font-weight: bold; border: 1px solid #aaa; border-top: 0; text-align:center; font-size:10px">(' . $e . ')</div></div>';
		}
	}

?>


มันออกมาเป็นแบบนี้
explode

ฐานข้อมูล
sql

ต้องการเขียนให้มันออกมาเป็นแบบนี้ครับ
exp



Tag : PHP, MySQL, Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-04-27 04:35:35 By : infonu View : 309 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7,965 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
foreach($explode as $e)
		{
		echo '<div style="width:100px; float:left; margin:0 15px 15px 0">
<div style="width:100%; background: white; border: 1px solid #aaa; text-align:center"><img src="' . $e . '.png" height="50px" width="50px"></div><div style="width:100%; background: #f2f2f2; font-weight: bold; border: 1px solid #aaa; border-top: 0; text-align:center; font-size:10px">(' . $e . ')</div></div>';
		}
	}


แก้เป็น
แยก style ไปไว้ส่วน head ประหยัด bandwidth ไปได้เยอะ
Code (PHP)
<style>
.div_cap{ width:100%; background: #f2f2f2; font-weight: bold; 
	border: 1px solid #aaa; border-top: 0; text-align:center; font-size:10px
}
.div_img_parent{width:100px; float:left; margin:0 15px 15px 0}
.div_img_child{width:100%; background: white; border: 1px solid #aaa; text-align:center
}
</style>
<?php
foreach($explode as $e){
	list($cap, $src) = explode(':', $e);
	$src .=".png";
	echo <<<HTML
	<div class="div_img_parent">
		<div class="div_img_child">
			<img src="$src" height="50px" width="50px">
		</div>
		<div class="div_cap" >($cap)</div>
	</div>
HTML;
	}
}







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-27 06:13:00 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับ
ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ
พอดึพึ่งหัดเขียน php ครับ
เขียนไม่ถูกโค๊ดอาจจะมั่วๆไปหน่อย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-27 12:18:05 By : infonu
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยดูโค๊ดให้หน่อยครับ เกี่ยวกับ explode ในกรณีที่มีมากกว่า 1 string
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , โปรแกรมเจ้ามือหวย

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่