Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,380

HOME > PHP > PHP Forum > ถามการบันทึกรหัสผ่านตอนสมัครลงฐานข้อมูลกลายเป็น whirlpool



 

ถามการบันทึกรหัสผ่านตอนสมัครลงฐานข้อมูลกลายเป็น whirlpool

 



Topic : 122680



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือผมมีโค้ดดังนี้

1.โค้ดสำหรับแปลง text ธรรมดาเป็น whirlpool

Text to Whirlpool
<?php
echo hash('whirlpool', 'รหัส');
?>


และผมก็มีระบบสมาชิกคือ (เอามาจากเว็บนี้แหละ)

Register.php
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorials</title>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8"></head>
<body>
<form name="form1" method="post" action="save_register.php">
  Register Form <br>
  <table width="400" border="1" style="width: 400px">
    <tbody>
      <tr>
        <td width="125"> &nbsp;Username</td>
        <td width="180">
          <input name="Username" type="text" id="Username" size="20">
        </td>
      </tr>
      <tr>
        <td> &nbsp;Password</td>
        <td><input name="Password" type="password" id="Password">
        </td>
      </tr>
      <tr>
        <td> &nbsp;Confirm Password</td>
        <td><input name="txtConPassword" type="password" id="txtConPassword">
        </td>
      </tr>
      
</td>
      </tr>
    </tbody>
  </table>
  <br>
  <input type="submit" name="Submit" value="Save">
</form>
</body>
</html>[/code]

และ

save_register.php
[code]<?php
	mysql_connect("localhost","root","root");
	mysql_select_db("gta_thaismile");
	
	if(trim($_POST["Username"]) == "")
	{
		echo "Please input Username!";
		exit();	
	}
	
	if(trim($_POST["Password"]) == "")
	{
		echo "Please input Password!";
		exit();	
	}	
		
	if($_POST["Password"] != $_POST["txtConPassword"])
	{
		echo "Password not Match!";
		exit();
	}
	
	
	$strSQL = "SELECT * FROM accounts WHERE Username = '".trim($_POST['Username'])."' ";
	$objQuery = mysql_query($strSQL);
	$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
	if($objResult)
	{
			echo "Username already exists!";
	}
	else
	{	
		
		$strSQL = "INSERT INTO accounts (Username,Password) VALUES ('".$_POST["Username"]."', 
		'".$_POST["Password"]."')";
		$objQuery = mysql_query($strSQL);
		
		echo "Register Completed!<br>";		
	
		echo "<br> Go to <a href='login.php'>Login page</a>";
		
	}

	mysql_close();
?>



อยากถามว่าถ้าผมจะให้มันบันทึกรหัสผ่านในฟิลด์พอเข้าฐานข้อมูลให้มันแปลงเป็น whirlpool จะทำไงครับ

ขอบคุณครับ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-04-29 21:11:37 By : supermember View : 819 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code
$password = hash('whirlpool', '$_POST[Password]');

$strSQL = "INSERT INTO accounts (Username,Password) VALUES ('".$_POST["Username"]."', '$password')";







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-29 23:54:55 By : jinda55
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : jinda55 เมื่อวันที่ 2016-04-29 23:54:55
รายละเอียดของการตอบ ::
$password = hash('whirlpool', '$_POST[Password]');

$strSQL = "INSERT INTO accounts (Username,Password) VALUES ('".$_POST["Username"]."', '$password')";


มันใช้ไม่ได้อะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-01 20:25:45 By : supermember
 

 

No. 3

Guest


ตรวจสอบค่า $password มีจริงไหม
$password = hash('whirlpool', '$_POST[Password]');
echo $password; //อยากให้ใส่ดู่าค่ามันออกมาจริงไหม
$strSQL = "INSERT INTO accounts (Username,Password) VALUES ('".$_POST["Username"]."', '$password')";
echo $strSQL ; //จะได้เห็นว่า มันเขียนถูกไหม


ส่วนไม่ได้ ไม่ได้แบบไหนล่ะ พอใครให้อะไรมาก็บอกใช้ไม่ได้
แล้วมันใช้ไม่ได้ยังไงล่ะ ไม่มี Error อะไรเลยจริงๆหรือคับ ถ้า google Chrome กด F12 ดูใน Console ไม่มี Error แน่เปล่าคับ
ถ้าไม่เจอกดไปที่ tab Network รีเฟซหน้าเพจ กดดูที่ชื่อไฟล์ อย่างน้อยคงต้องมี Error บ้างล่ะ

ว่าแต่ เอ๊ะ!! ใช้ google Chrome เช็ค Error ตรวจสอบไฟล์เป็นหรือเปล่าอ่ะ จะได้ทำรูปเวลาดู Error มาให้คับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-02 09:50:53 By : Kin-Kee
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Kin-Kee เมื่อวันที่ 2016-05-02 09:50:53
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมลองเอาโค้ดใส่แทนที่ดูแล้วครับ พออลองกรอกฟอร์มสมัครสมาชิกแล้ว ไปเช็คใน mysql มันก็ไม่ hash ให้ตามค่าพาสที่กรอกครับผม

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-06 03:54:06 By : supermember
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ถามการบันทึกรหัสผ่านตอนสมัครลงฐานข้อมูลกลายเป็น whirlpool
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่