Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,380

HOME > PHP > PHP Forum > พี่ครับผมลอง ทำแชทดูอ่ะครัแล้วผมเก็บชื่อไปด้วย แต่ ตอนเอามาโชแล้วมัน error อ่ะครับพี่ Parse error: syntax error, unexpected T_LOGICAL_AND



 

พี่ครับผมลอง ทำแชทดูอ่ะครัแล้วผมเก็บชื่อไปด้วย แต่ ตอนเอามาโชแล้วมัน error อ่ะครับพี่ Parse error: syntax error, unexpected T_LOGICAL_AND

 



Topic : 122788



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




นี่ครับ code รบกวนพี่ๆๆ หน่อยน่ะครับ Code (PHP)
<?
if ($_POST[mes] <>"")
{
$hostname="localhost";
$user="root";
$password="root";
$dbname="caht";
$connect=mysql_connect($hostname,$user,$password) or die("cannot connect");
$db=mysql_select_db($dbname)or die("cannot connect database!");
$sql="INSERT INTO chat (name, texts)VALUES ('$_POST[name]','$_POST[mes]');";
$dbquery=mysql_db_query($dbname,$sql);
}
?>
<html >
<head>
<meta charset =  "UTF-8">
<? //<META HTTP-EQUIV="REFRESH" CONTENT="5">REFRESH ทุก 5 วินาที ?>
<title>Untitled Document</title>
</head>

<body>
<table width="70%" border="0" cellspacing="0" cellpadding="0">
<tr>
<form name="form2" method="post" action="<?=$PHP_SELF;?>">
<label>
<div align="left">
<?
$hostname="localhost";
$user="root";
$password="root";
$dbname="caht";//ชื่อฐานข้อมูล
$connect=mysql_connect($hostname,$user,$password) or die("cannot connect");
$db=mysql_select_db($dbname)or die("cannot connect database!");
$sql="select * from chat order by id DESC limit 0,10";//เรียกข้อมูล
$dbquery=mysql_db_query($dbname,$sql);
$row=mysql_num_rows($dbquery);
while($result=mysql_fetch_array($dbquery)) {
$a[] = $result[texts]; //เก็บช้อความ 10 อันดับล่าสุดลงตัวแปร

}
while ($results=mysql_fetch_array($dbquery)) {
	$n[] = $results[name];
}
for($i=count($a)-1;$i>=0;$i--) and for($x=count($n)-1;$x>=0;$x--) {
echo $n[$x] : $a[$i]."<br>";
}
?>
</div>
</label>
</form> </th>
</tr>
<tr>
<th scope="row"><form name="form1" method="post" action="">
<table width="88%" border="1" cellspacing="0" cellpadding="0">
<tr>
<th>ใสชื่อ</th>
<td><input name="name" type="text" id="name" size="30"></td>
<th scope="row"><font size="2">พิมพ์ข้อความที่นี่</font></th>
<td><label>
<div align="center">
<input name="mes" type="text" id="mes" size="30">
</div>
</label></td>
<td><label>
<input name="Submit" type="submit" id="Submit" value="Send">
</label></td>
</tr>
</table>
</form> </th>
</tr>
</table>
</body>
</html>




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-05-06 20:22:38 By : erlnw001 View : 385 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,588 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


for($i=count($a)-1;$i>=0;$i--) and for($x=count($n)-1;$x>=0;$x--) {
รูปแบบ for แบบข้างบนผิดครับ เอา for มา and กันไม่ได้

อยากทราบว่า คิดจะทำอะไรครับ ถึงต้องเอามา and กัน






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-06 21:32:58 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ๋อ ผมอยากจะใส่ชื่อไปด้วยอ่ะครับ ก้เลยลองใส่ and ไปดู แล้วทำแปปน่ะไม่ได้ ผมต้องทำยังไงอ่ะครับพี่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-07 05:55:40 By : erlnw001
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,588 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$sql="select * from chat order by id DESC limit 0,10";//เรียกข้อมูล
$dbquery=mysql_db_query($dbname,$sql);
$row=mysql_num_rows($dbquery);
while($result=mysql_fetch_array($dbquery)) {
$a[] = $result[texts]; //เก็บช้อความ 10 อันดับล่าสุดลงตัวแปร

}
while ($results=mysql_fetch_array($dbquery)) {
	$n[] = $results[name];
}
for($i=count($a)-1;$i>=0;$i--) and for($x=count($n)-1;$x>=0;$x--) {
echo $n[$x] : $a[$i]."<br>";
}


แก้เป็น

Code (PHP)
$sql="select * from chat order by id DESC limit 0,10";//เรียกข้อมูล
$dbquery=mysql_db_query($dbname,$sql);
$row=mysql_num_rows($dbquery);
while($result=mysql_fetch_array($dbquery)) {
	$a[] = $result[texts]; //เก็บช้อความ 10 อันดับล่าสุดลงตัวแปร
	$n[] = $results[name];
}
for($i=count($a)-1;$i>=0;$i--) {
	echo $n[$x] : $a[$i]."<br>";
}


จริงๆ echo ใน while เลย ก็ได้ ลองคิดต่อเองนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-07 06:16:58 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับพี่ ขอบคุณำี่มากๆๆ เลยน่ะครับ แต่echo ใน loop while ไม่ได้ครับ มันขึ้นแต่ array ครับพี่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-07 08:13:34 By : erlnw001
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : พี่ครับผมลอง ทำแชทดูอ่ะครัแล้วผมเก็บชื่อไปด้วย แต่ ตอนเอามาโชแล้วมัน error อ่ะครับพี่ Parse error: syntax error, unexpected T_LOGICAL_AND
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่