Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,640

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามครับ วิธีการเช็คข้อมูล สถานะ จาก mysql แล้วให้มันแสดง icon ครับ



 

สอบถามครับ วิธีการเช็คข้อมูล สถานะ จาก mysql แล้วให้มันแสดง icon ครับ

 



Topic : 122833



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สวัสดีครับ

ผมตั่งสถานะใน table

Code
status enum('Approve', 'Pending', 'Canceled')


ผมอยากสอบแนวทาง หากผมปรับ สถานะ เป็น Approve ให้มันแสดงไอคอน ออกมาโชว์ ถ้าสถานะ Pending หรือ Canceled ไอคอนก็จะไม่แสดง


ต้องทำอย่างไรครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-05-10 09:44:44 By : yuttakarn1 View : 1234 Reply : 14
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 752 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

Code (PHP)
if($obg['status'] == 'Approve') {
      echo "Approve";
}







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-10 09:49:34 By : ALTELMA
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : ALTELMA เมื่อวันที่ 2016-05-10 09:49:34
รายละเอียดของการตอบ ::
<?php if($pay['Status'] == 'Approve') {
echo '<a href="invoice.php?edit_id=<?php echo $pay["id_invoice"]; ?>" data-popup="tooltip" title="ใบเสร็จ"><i class="icon-coin-dollar"></i></a>';
}
?>

ผมใส่แบบ

มันแสดงผล " data-popup="tooltip" title="ใบเสร็จ">ICON

มันไม่แสดง icon อย่างเดียวครับ แล้วค่าที่ส่งไปหน้า einvoice.php?edit_id= ก็ส่งไมไ่ด้ครับ มันแสดง url เป็น invoice.php?edit_id=<?php%20echo%20$pay[ ขอบคุณครับ



ประวัติการแก้ไข
2016-05-10 10:39:18
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-10 10:29:30 By : yuttakarn1
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 188 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : yuttakarn1 เมื่อวันที่ 2016-05-10 10:29:30
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองดูนะค่ะ

<?php if($pay['Status'] == 'Approve') {
echo '<a href="invoice.php?edit_id='.$pay["id_invoice"].'" data-popup="tooltip" title="ใบเสร็จ"><i class="icon-coin-dollar"></i></a>';
}
?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-10 10:44:16 By : nongtoom
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 752 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ข้อควรระวังการ Pass ตัวแปรลงใน double quote ใน PHP ค่อนข้างมีปัญหาเยอะนะครับ
และเราก็ไม่สามารถทำแบบนี้ได้นะครับ

Code (PHP)
<?php
     echo "<?php  echo "Hello Wolrd"; ?>";
?>


Code (PHP)
// ลองดูใหม่
echo '<a href="invoice.php?edit_id=" . $pay["id_invoice"]. " data-popup="tooltip" title="ใบเสร็จ"><i class="icon-coin-dollar"></i></a>';


ใจร่มๆ ตั้งสติก่อนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-10 10:45:55 By : ALTELMA
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : ALTELMA เมื่อวันที่ 2016-05-10 10:45:55
รายละเอียดของการตอบ ::


ขอบคุณครับ ตอนนี้แสดงไอคอนปกติครับ

กำลังพยายามแก้ค่า ไอดีที่ส่งครับ ตอนนี้มันไม่ส่งตัวเลขขอไอดีนั้นมาครับ

invoice.php?edit_id= ซึ่งปกติมันคือ invoice.php?edit_id=1

กำลังลองแก้ครับ

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-10 10:50:13 By : yuttakarn1
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ติดปัญหา ตัวเลขไม่ยอมส่งค่ามาครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-10 11:15:08 By : yuttakarn1
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 752 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ลองเช็คตอน Query ยังครับ? มีค่าจริงมั้ย?

Code (PHP)
$pay["id_invoice"]

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-10 11:25:41 By : ALTELMA
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : ALTELMA เมื่อวันที่ 2016-05-10 11:25:41
รายละเอียดของการตอบ ::
มีครับ ถ้าใช้แบบเดิมๆที่ยังไม่เช็คสถานะให้แสดง icon มันส่งค่าได้ครับ

<li><a href="invoice.php?edit_id=<?php echo $pay['id_invoice']; ?>" data-popup="tooltip" title="ใบเสร็จ"><i class="icon-coin-dollar"></i></a>

แต่พอปรับแล้ว ให้เป็นแบบสถานะแล้วถึงแสดง icon ตัวเลขค่าด้านหลัง invoice.php?edit_id= xx ไม่ส่งมาครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-10 11:44:34 By : yuttakarn1
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำยังไงค่าก็ไม่ส่งมาเลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-10 14:34:30 By : yuttakarn1
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 752 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

Code (PHP)
<li><a href="invoice.php?edit_id=<?php echo $pay['id_invoice']; ?>" data-popup="tooltip" title="ใบเสร็จ"><i class="icon-coin-dollar"></i></a>


ใช้แบบนี้ถูกแล้วครับ ตอนนี้ต้องดูโค้ดของ จขกท. เพิ่มเติมแล้วว่าเขียนยังไง ถึงไม่มา?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-10 15:56:48 By : ALTELMA
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : ALTELMA เมื่อวันที่ 2016-05-10 15:56:48
รายละเอียดของการตอบ ::
อันนี้แบบเดิมครับ
Code (PHP)
<li><a href="invoice.php?edit_id=<?php echo $pay['id_invoice']; ?>" data-popup="tooltip" title="ใบเสร็จ"><i class="icon-coin-dollar"></i></a>


การแสดงผลที่ทำงานปกติ http://127.0.0.1/car_rent/rent/system/invoice.php?edit_id=1

อันนี้แบบมี if ครอบ

Code (PHP)
<li> <?php if($pay['Status'] == 'Approve') {
    
echo '<a href="invoice.php?edit_id=" . $pay["id_invoice"]. " data-popup="tooltip" title="ใบเสร็จ"><i class="icon-coin-dollar"></i></a>';
</i></a>';

}
?>
    </li>


การแสดงผลที่ทำงานผิดปกติ http://127.0.0.1/car_rent/rent/system/invoice.php?edit_id= <<ไม่ส่งค่า 1 มา ครับ





ประวัติการแก้ไข
2016-05-10 16:06:25
2016-05-10 16:06:52
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-10 16:05:43 By : yuttakarn1
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รับค่ามาไมไ่ด้เลยครับ พยายามปรับแก้ตั้งแต่เช้า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-10 21:32:42 By : yuttakarn1
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 752 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ใจร่มๆ ครับ จากโค้ดที่เอามาแปะ tag </i></a> มันเกินมาครับ
ถ้า Copy มาเกินเอง ก็ให้อ่านต่อนะครับ อย่างที่เคยตอบไปในความเห็นก่อนหน้านี้
ให้ระวังเรื่องการ pass ตัวแปรใน quote มันอาจจะไม่อ่านได้ถ้าเราลำดับความสำคัญ
หรือใช้งานไม่ถูกต้อง ระหว่าง single quote และ double quote

Example
Code (PHP)
$link = "post.php?id=$pay["id"]";
echo $link; // post.php?id=$pay["id"]


ที่ถูกต้องควรเป็นแบบนี้ ไม่ว่ายังไงก็ตาม

Code (PHP)
<?php if($pay['Status'] == 'Approve') {
			echo '<a href=invoice.php?edit_id=' . $pay["id_invoice"] . ' data-popup="tooltip" title="ใบเสร็จ"><i class="icon-coin-dollar"></i></a>';
			}
		?>


วิธีหลีกเลี่ยงความสับสนในการใช้งานแบบที่บอกไป คือการเขียนในรูปแบบด้านล่าง เพื่อป้องกันความสับสน

Code (PHP)
<?php if($pay["Status"] == 'Approve') { ?>
			<li>
				<a href='invoice.php?edit_id=<?php echo $pay['id_invoice']; ?>' data-popup="tooltip" title="ใบเสร็จ"><i class="icon-coin-dollar"></i></a>
			</li>
		<?php } ?>

		<?php if($pay["Status"] == 'Approve'): ?>
			<li>
				<a href='invoice.php?edit_id=<?php echo $pay['id_invoice']; ?>' data-popup="tooltip" title="ใบเสร็จ"><i class="icon-coin-dollar"></i></a>
			</li>
		<?php endif ?>


สุดท้าย ตั้งสติ ใจเย็นๆ มองท้องฟ้ากว้างๆ แล้วหันหน้ามามองจอใหม่ บางทีเราก็งมจนเกินไป มองหาอะไรไม่เห็น
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-11 01:37:23 By : ALTELMA
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากครับ @ALTELMA
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-26 16:44:05 By : ongpongpaw
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามครับ วิธีการเช็คข้อมูล สถานะ จาก mysql แล้วให้มันแสดง icon ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่