Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,503

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามการอัพโหลดรูปภาพหน่อยครับ ถ้าชื่อ รู้ภาพมี . มันอัพไม่ได้ แก้ไขยังไงดีครับ





 

สอบถามการอัพโหลดรูปภาพหน่อยครับ ถ้าชื่อ รู้ภาพมี . มันอัพไม่ได้ แก้ไขยังไงดีครับ

 



Topic : 122897



โพสกระทู้ ( 57 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามการอัพโหลดรูปภาพหน่อยครับ ถ้าชื่อ รู้ภาพมี . มันอัพไม่ได้ แก้ไขยังไงดีครับ เช่น 1.1.jpg แบบนี้ครับผม

Code (PHP)
$path = "../upload/gallery_view/";
if(isset($_POST) and $_SERVER['REQUEST_METHOD'] == "POST")
{
	$name = $_FILES['picture_view']['name'];
	$tmp = $_FILES['picture_view']['tmp_name'];
	if(strlen($name))
	{
		list($txt, $ext) = explode(".", $name);
		$picture_view_pic = time().substr(str_replace(" ", "_", $txt), 255).".".$ext;
		if(move_uploaded_file($tmp, $path.$picture_view_pic))
		{
			$sql1 =	" UPDATE gallery SET picture_view = '".$picture_view_pic."' WHERE id='$id' ";
			$query1 = mysql_db_query($dbname, $sql1) or die("Can't Query1");
			echo " <script language='javascript'> window.location='gallery_all.php'; </script> ";
		}
		} else {
			$sql1 =	" UPDATE gallery SET picture_view = 'picture.png' WHERE id='$id' ";
			$query1 = mysql_db_query($dbname, $sql1) or die("Can't Query1");
			echo " <script language='javascript'> window.location='gallery_all.php'; </script> ";	
		}
	}




Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-05-13 09:42:44 By : phaizing View : 395 Reply : 4
 

 

No. 1

Guest


อย่างว่าเนาะ ใช้ explode(".", $name); มันเจอ . จุดแรกก็ตัดทิ้งเลย รู้หรือเปล่าล่ะว่าปัญหาเกิดจากตรงนี้
ลองอ่านดูๆ ว่าได้ไหม ไม่แน่ใจ http://www.cowburn.info/2008/01/13/get-file-extension-comparison/ http://stackoverflow.com/questions/173868/how-to-extract-a-file-extension-in-php
ลองเอาวิธีที่เขาอธิบายมาปรับแก้ตรง explode(".", $name);






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-13 11:16:58 By : Kin-Kee
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 2,234 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Kin-Kee เมื่อวันที่ 2016-05-13 11:16:58
รายละเอียดของการตอบ ::
ก็น่าจะตรงนั้นแหละครับ


เอาฟังก์ชั่นนี้ไปลองใช้ก็ได้ครับ
Code (PHP)
function newName($imgName,$n){ #รับค่า  $_FILES['files']['name'] กับ จำนวนอักษรที่เราต้องการให้มัน random
	$imgName = explode('.',$imgName);
	$i = count($imgName)-1;
	$name = strtolower($imgName[$i]);
	$rand = substr(str_shuffle('abcdefghijklmnopqrstuvwxyzABCDEFGHIJKLMNOPQRSTUVWXYZ123456789'),0,$n);
	$result = $rand.time().'.'.$name;
	return $result;
}


การใช้งานก็
Code (PHP)
function newName($imgName,$n){ #รับค่า  $_FILES['files']['name'] กับ จำนวนอักษรที่เราต้องการให้มัน random
	$imgName = explode('.',$imgName);
	$i = count($imgName)-1;
	$name = strtolower($imgName[$i]);
	$rand = substr(str_shuffle('abcdefghijklmnopqrstuvwxyzABCDEFGHIJKLMNOPQRSTUVWXYZ123456789'),0,$n);
	$result = $rand.time().'.'.$name;
	return $result;
}

$path = "../upload/gallery_view/";
if(isset($_POST) and $_SERVER['REQUEST_METHOD'] == "POST")
{
	$name = $_FILES['picture_view']['name'];
	$tmp = $_FILES['picture_view']['tmp_name'];
	if(strlen($name))
	{
		$picture_view_pic = newName($name,5); #ฟังก์ชั่นจะ return ชื่อรูปใหม่ แต่นามสกุลไฟล์เดิมมาให้
		if(move_uploaded_file($tmp, $path.$picture_view_pic))
		{
			$sql1 =	" UPDATE gallery SET picture_view = '".$picture_view_pic."' WHERE id='$id' ";
			$query1 = mysql_db_query($dbname, $sql1) or die("Can't Query1");
			echo " <script language='javascript'> window.location='gallery_all.php'; </script> ";
		}
		} else {
			$sql1 =	" UPDATE gallery SET picture_view = 'picture.png' WHERE id='$id' ";
			$query1 = mysql_db_query($dbname, $sql1) or die("Can't Query1");
			echo " <script language='javascript'> window.location='gallery_all.php'; </script> ";	
		}
	}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-13 12:20:55 By : arm8957
 

 

No. 3

Guest


ง่ายสุด รีเนม ก่อน upload
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-13 13:04:57 By : Kin-Kee
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,432 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


http://rundiz.com/web-resources/downloads/php-upload-v2
ใช้คลาสอัพโหลดช่วยมั้ย? ง่ายๆเลย

Code (PHP)
$Upload = new \Rundiz\Upload\Upload('filename');
$Upload->move_uploaded_to = '/path/to/your/uploaded-files';
$Upload->allowed_file_extensions = array('gif', 'jpg', 'jpeg', 'png');
$Upload->max_file_size = 900000;
$Upload->new_file_name = 'new-uploaded-name';
$upload_result = $Upload->upload();
if ($upload_result === true) {
    $uploaded_data = $Upload->getUploadedData();
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-14 22:48:54 By : mr.v
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามการอัพโหลดรูปภาพหน่อยครับ ถ้าชื่อ รู้ภาพมี . มันอัพไม่ได้ แก้ไขยังไงดีครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่