Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,415

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยหน่อยครับ หาผล SUM จากฐานข้อมูล mysql ไม่ได้ ใช้ php เขียนครับ



 

ช่วยหน่อยครับ หาผล SUM จากฐานข้อมูล mysql ไม่ได้ ใช้ php เขียนครับ

 



Topic : 122993



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ภาพประกอบครับ

code
error code
database

วานผู้รู้ช่วยดูให้หน่อยครับ ต้องแก้ไขอย่างไรบ้าง



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-05-19 10:09:03 By : rosjirun View : 1512 Reply : 15
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 381 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

คุณตั้งชื่อ field ก็ผิดหลักแล้วคำ พวก reserve word
sum,count,max,min xxxx

ลองเปลี่ยนชื่อ field ใหม่ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-19 11:11:13 By : mee079
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 2,264 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


คุณตั้งชื่อใหม่ให้กับค่าที่ FETCH ออกมา ก็ให้ใช้ชื่อที่ตั้งใหม่ครับ และก็ตั้งจะวางสคริปก็ให้ใช้ Tool ที่เว็บเค้ามีให้ จะได้ดูและ Copy ง่าย(ผมขี้เกียจพิมพ์) อย่าแคบหน้าจอมาวางเลยเนอะ และอีกอย่างหนึ่งคือ sum มันน่าจะเป็นคำสงวนนะครับ ถ้าจะใช้อาจจะเพิ่มอักษรอื่นเข้าไปอีกเช่น sum_data อะไรประมาณนี้

Code (PHP)
echo $row['Total'];

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-19 11:12:36 By : arm8957
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณทั้ง 2 โพสมากเลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-19 13:00:38 By : rosjirun
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนนี้ผมเปลี่ยนชื่อ ฟิลด์ใหม่แล้วครับ แต่ก็ยังไม่ได้ครับ
<?php
$servername = "localhost";
$username = "root";
$password = "";
$dbname = "dbcal";

// Create connection
$conn = new mysqli($servername, $username, $password, $dbname);

// Check connection
if ($conn->connect_error) {
die("Connection failed: " . $conn->connect_error);
}

$sql = "SELECT SUM(price) AS Total FROM tbl_cal";
$result = $conn->query($sql);
if ($result->num_rows > 0) {
while ($row = $result->fetch_assoc()) {
echo $row['price'];

}
}else {
echo "0 results";
}
$conn->close();
?>

ขึ้นแบบครับ

Notice: Undefined index: price in C:\xampp\htdocs\OS\php_add.php on line 19

ต้องแก้ยังไงครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-19 13:03:08 By : rosjirun
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 2,264 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


คุณเข้าใจตรงนี้ไม๊ครับ SUM(price) AS Total
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-19 14:09:27 By : arm8957
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : arm8957 เมื่อวันที่ 2016-05-19 14:09:27
รายละเอียดของการตอบ ::
...นำผลลัพธ์ในฟิลด์ price มาบวกกันทั้งหมด โดยให้มีการโชว์ยอดรวมภายใต้ชื่อ Total ผมเข้าใจถูกหรือเปล่าครับ ถ้าไม่ถูกช่วยแนะนำหน่อยครับ ยังมือใหม่อยู่ครับ.....

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-19 16:22:33 By : rosjirun
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 2,264 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


แล้วตอนแสดงผลเราควรใช้ชื่อไหนครับ?
Code
<?php $servername = "localhost"; $username = "root"; $password = ""; $dbname = "dbcal"; // Create connection $conn = new mysqli($servername, $username, $password, $dbname); // Check connection if ($conn->connect_error) { die("Connection failed: " . $conn->connect_error); } $sql = "SELECT SUM(price) AS Total FROM tbl_cal"; $result = $conn->query($sql); if ($result->num_rows > 0) { while ($row = $result->fetch_assoc()) { echo $row['price']; #ใช้อันนี้? echo $row['Total']; #หรือใช้อันนี้ครับ? } }else { echo "0 results"; } $conn->close(); ?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-19 16:27:49 By : arm8957
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ออกแล้วครับ
ใช้อันนี้ครับ echo $row['Total']; เยี่ยมเลยครับ ขอคาราวะ.... ขอบคุณอย่างสุดซึ้งเลยครับ ลองอยู่ตั้งนานครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-19 16:43:51 By : rosjirun
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้วถ้าผมต้องการผลลัพธ์รวม(sum) ที่น้อยกว่าอยู่ 1 จำนวนละครับ เช่น ฟิลด์ price มีอยู่ 10 จำนวน ผมต้องการผลลัพธ์ 9 จำนวน ต้องเขียนเงื่อนไขอย่างไรครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-19 16:48:01 By : rosjirun
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 381 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ก็เพิ่ม where ครับ
$sql = "SELECT SUM(price) AS Total FROM tbl_cal where id= '111' ";
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-19 16:55:50 By : mee079
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : mee079 เมื่อวันที่ 2016-05-19 16:55:50
รายละเอียดของการตอบ ::
แต่ id มันมีการเปลี่ยนเมื่อป้อนข้อมูลใหม่นะครับ พอมีวิธีเขียนแบบอืนไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-19 17:03:46 By : rosjirun
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 2,264 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : rosjirun เมื่อวันที่ 2016-05-19 17:03:46
รายละเอียดของการตอบ ::
คุณก็ต้องออกแบบโครงสร้างฐานข้อมูลดีๆ ครับ คำนึงดูว่าข้อมูลแต่ละตัวจะเอาไปใช้ทำอะไร และสามารถดึงข้อมูลนั้นๆ ได้อย่างไร ดึงจากเงื่อนไขอะไร?

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-19 17:32:48 By : arm8957
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-19 17:36:49 By : rosjirun
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 8,652 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (SQL)
select sum(x) - (select x from table where z=a.z order by id desc limit 1) from table as a group by z

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-20 03:35:01 By : Chaidhanan
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ช่วยได้อีกแล้วว....ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-01 10:51:53 By : rosjirun
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยหน่อยครับ หาผล SUM จากฐานข้อมูล mysql ไม่ได้ ใช้ php เขียนครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่