Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,415

HOME > PHP > PHP Forum > ขอความช่วยเหลือครับ Form ส่งข้อมูลไปฐานข้อมูล ที่มี Browse เพื่อ Upload รูปภาพ ส่งข้อคาวม+รูป ส่งได้ ส่งรูปอย่างเดียว ก็ได้



 

ขอความช่วยเหลือครับ Form ส่งข้อมูลไปฐานข้อมูล ที่มี Browse เพื่อ Upload รูปภาพ ส่งข้อคาวม+รูป ส่งได้ ส่งรูปอย่างเดียว ก็ได้

 



Topic : 123153



โพสกระทู้ ( 111 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Form upload

Form_upload.php

Code (PHP)
<html>
<body>
<form name="frmMain" method="post" action="NewQuestion_insert.php" enctype="multipart/form-data">
  <table width="660" border="1" cellpadding="1" cellspacing="1">
    <tr>
      <td>Question</td>
      <td><input name="txtQuestion" type="text" id="txtQuestion" value="" size="70"></td>
      <td>&nbsp;</td>
    </tr>
    <tr>
      <td width="71">Details</td>
      <td><textarea name="txtDetails" cols="50" rows="5" id="txtDetails"></textarea></td>
      <td>&nbsp;</td>
    </tr>
    <tr>
      <td width="71">Name</td>
      <td width="448"><input name="txtName" type="text" id="txtName" value="" size="50"></td>
      <td width="123"><input type="file" name="filUpload"></td>
    </tr>
    <tr>
      <td>Fleet</td>
      <td><select name="txtFleet" type="text" id="txtFleet" size="1"style="width:220px;">
        <option value=""  selected="selected">- Select a Category -</option>
        <?
	  $objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");
      $objDB = mysql_select_db("ots_data");
	  
	  
			$strSQL = "SELECT * FROM fleet_table ORDER BY ID ASC";
			$objQuery = mysql_query($strSQL);
			while($objResuut = mysql_fetch_array($objQuery))
			{
		?>
        <option value="<?=$objResuut["fleet"];?>">
          <?=$objResuut["ID"]."  ".$objResuut["fleet"];?>
          </option>
        <?
			}          

			?>
      </select></td>
      <td>&nbsp;</td>
    </tr>
  </table>
  
  <input name="btnSave" type="submit" id="btnSave" value="Submit">
</form>   
</body>
</html>

NewQuestion_insert.php

<html>
<body>
<?php
	if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["filUpload"]["name"]))
	{
		$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");
		$objDB = mysql_select_db("test");
		$strSQL = "INSERT INTO webboard ";
		$strSQL .="(CreateDate,Question,Details,Name,Fleet,FilesName) 
		VALUES ('".date("Y-m-d H:i:s")."','".$_POST["txtQuestion"]."','".$_POST["txtDetails"]."','".$_POST["txtName"]."',
		'".$_POST["txtFleet"]."','".$_FILES["filUpload"]["name"]."') ";
		$objQuery = mysql_query($strSQL);		
	
     echo  " Topic Upload Completed<br>";
	}
?>
<a href="webboard.php">View files</a>
</body>
</html>
(file tmp "myfile" เก็บรูป)




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-06-01 13:54:19 By : [email protected] View : 776 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ใส่ช่อง input ซ่อนไว้ โดยการเป็น ส่งชื่อไปแทนภาพจริงๆครับ แล้วใน sql ก็ if ซะหน่อย ว่าถ้าช่องอัพโหลดว่าง ก็ให้ใช้ช่องที่ซ่อนชื่อภาพส่งมา ไปบันทึกแทนครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-01 15:00:22 By : Dragons_first
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 111 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-06-01 15:00:22
รายละเอียดของการตอบ ::
.ขอบคุณครับ แต่ไม่เข้าใจครับ ขอเป็น code ตัวอย่างหน่อยครับผม

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-01 21:02:47 By : [email protected]
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตรงนี้ครับ

Code (PHP)
if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["filUpload"]["name"]))
	{
		$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");
		$objDB = mysql_select_db("test");
		$strSQL = "INSERT INTO webboard ";
		$strSQL .="(CreateDate,Question,Details,Name,Fleet,FilesName) 
		VALUES ('".date("Y-m-d H:i:s")."','".$_POST["txtQuestion"]."','".$_POST["txtDetails"]."','".$_POST["txtName"]."',
		'".$_POST["txtFleet"]."','".$_FILES["filUpload"]["name"]."') ";
		$objQuery = mysql_query($strSQL);		
	
     echo  " Topic Upload Completed<br>";
	}


โค้ดด้านบน

if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["filUpload"]["name"]))


ตรงนี้จะทำการตรวจสอบเงื่อนไขว่า ถ้าหากมีการ move ไฟล์ที่ upload ได้สำเร็จจะทำการบันทึกข้อมูลครับ

หากต้องการให้บันทึกข้อความอย่างเดียว โดยไม่จำเป็นต้องเลือกรูปปรับตามนี้คับ


Code (PHP)
$filename = "";   // เก็บชื่อไฟล์ข้อมูล 

if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["filUpload"]["name"])) {
   $filename = $_FILES["filUpload"]["name"];
}
		$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");
		$objDB = mysql_select_db("test");
		$strSQL = "INSERT INTO webboard ";
		$strSQL .="(CreateDate,Question,Details,Name,Fleet,FilesName) 
		VALUES ('".date("Y-m-d H:i:s")."','".$_POST["txtQuestion"]."','".$_POST["txtDetails"]."','".$_POST["txtName"]."',
		'".$_POST["txtFleet"]."','".$filename."') ";
		$objQuery = mysql_query($strSQL);		
	
     echo  " Topic Upload Completed<br>";

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-02 11:44:14 By : mm2mail
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ปรับโค๊ดให้ครับ อันนี้มันยาวไป
Code (PHP)
if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["filUpload"]["name"]))
{
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("test");
$strSQL = "INSERT INTO webboard ";
$strSQL .="(CreateDate,Question,Details,Name,Fleet,FilesName)
VALUES ('".date("Y-m-d H:i:s")."','".$_POST["txtQuestion"]."','".$_POST["txtDetails"]."','".$_POST["txtName"]."',
'".$_POST["txtFleet"]."','".$_FILES["filUpload"]["name"]."') ";
$objQuery = mysql_query($strSQL);

echo " Topic Upload Completed<br>";
}

โค้ดด้านบน
if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["filUpload"]["name"]))

ตรงนี้จะทำการตรวจสอบเงื่อนไขว่า ถ้าหากมีการ move ไฟล์ที่ upload ได้สำเร็จจะทำการบันทึกข้อมูลครับ

หากต้องการให้บันทึกข้อความอย่างเดียว โดยไม่จำเป็นต้องเลือกรูปปรับตามนี้คับ


$filename = ""; // เก็บชื่อไฟล์ข้อมูล

if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["filUpload"]["name"])) {
$filename = $_FILES["filUpload"]["name"];
}
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("test");
$strSQL = "INSERT INTO webboard ";
$strSQL .="(CreateDate,Question,Details,Name,Fleet,FilesName)
VALUES ('".date("Y-m-d H:i:s")."','".$_POST["txtQuestion"]."','".$_POST["txtDetails"]."','".$_POST["txtName"]."',
'".$_POST["txtFleet"]."','".$filename."') ";
$objQuery = mysql_query($strSQL);

echo " Topic Upload Completed<br>";



อันนี้แบบสั้นๆครับ ใช้ได้เหมอืนกันขอแค่เข้าใจมันครับ
$fileUpload = $_FILES["filUpload"]["name"];  //// ตรงนี้คือช่องอัพโหลดที่ส่งค่ามาครับ
$oldpic = $_POST['oldpic']; /// ตรงนี้คือช่อง input ที่ hidden แล้วส่งมาแต่ชื่อรูปครับ
if($fileUpload==''){
$filename = $oldpic;
}else{
$filename = $fileUpload;
move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["filUpload"]["name"])
}

$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("test");
$strSQL = "INSERT INTO webboard ";
$strSQL .="(CreateDate,Question,Details,Name,Fleet,FilesName)
VALUES ('".date("Y-m-d H:i:s")."','".$_POST["txtQuestion"]."','".$_POST["txtDetails"]."','".$_POST["txtName"]."',
'".$_POST["txtFleet"]."','".$filename."') ";
$objQuery = mysql_query($strSQL);

echo " Topic Upload Completed<br>";


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-02 15:26:47 By : Dragons_first
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 111 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : mm2mail เมื่อวันที่ 2016-06-02 11:44:14


ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-02 16:49:13 By : [email protected]
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 111 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-06-02 15:26:47
รายละเอียดของการตอบ ::


ขอบคุณมาก ครับ ได้ทุกแบบครับ

ตอนนี้ต้องดึงข้อมูลและรูป มาแสดง ตอนจะ edit ไม่รู้จะได้หรือป่าว ถ้ามีปัญหา ต้องขอรบกวนใหม่นะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-02 16:52:27 By : [email protected]
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 111 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-06-02 15:26:47
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอรบกวนอีกนิดครับ ถ้าจะกำหนด size รูปที่จะ upload ไม่ใหญ่เกินไป ต้องเขียน code เพิ่ม อย่างไร ครับ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-03 08:50:12 By : [email protected]
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (PHP)
function resize($image,$path,$type){
	$image = $image;
	$new_images = $path.'/'.$image;
	$width=800; //*** Fix Width & Heigh (Autu caculate) ***//
	$size=GetimageSize($path.'/'.$image);
	$height=round($width*$size[1]/$size[0]);
	
	switch($type){
		case 'image/jpg' : $im = ImageCreateFromJpeg($path.'/'.$image);break; // Path From Upload Tempbreak;
		case 'image/jpeg' : $im = ImageCreateFromJpeg($path.'/'.$image);break; // Path From Upload Tempbreak;
		case 'image/png' : $im = ImageCreateFromPng($path.'/'.$image); break;// Path From Upload Tempbreak;
		case 'image/gif' : $im = ImageCreateFromGif($path.'/'.$image);break; // Path From Upload Tempbreak;
		return $im;
	}
	
	$photoX = ImagesX($im);
	$photoY = ImagesY($im);
	$images_resize = ImageCreateTrueColor($width, $height);
	ImageCopyResampled($images_resize, $im, 0, 0, 0, 0, $width+1, $height+1, $photoX, $photoY);
	
	switch($type){
		case 'image/jpg' : imageJpeg($images_resize,$new_images);break;
		case 'image/jpeg' : imageJpeg($images_resize,$new_images);break;
		case 'image/png' : imagePng($images_resize,$new_images);break;
		case 'image/gif' : imageGif($images_resize,$new_images);break;
	}
	
	ImageDestroy($im);
	ImageDestroy($images_resize);	
}



กำหนดขนาดในโค๊ดได้เลยครับ เวลาครอบก็ใช้แบบนี้
$file = resize($image,$path,$type)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-03 11:18:26 By : Dragons_first
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 111 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-06-03 11:18:26
รายละเอียดของการตอบ ::
มันฟ้อง error ครับ
และ กำหนดขนาดในโค๊ดได้เลยครับ เวลาครอบก็ใช้แบบนี้
$file = resize($image,$path,$type) เอาใส่ตรงไหนครับ

" ครอบ" นี่คืออะไรครับ ยังมือใหม่มากไม่ทราบจริงๆครับ ช่วยสอนชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

error
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-03 16:26:21 By : [email protected]
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ที่ error มันรันได้ป่าวครับ เพราะของผมไม่แสดงส่วน error นี้นะครับ
resize($fileUpload,'uploaded','.jpg');

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-03 17:34:25 By : Dragons_first
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 111 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-06-03 17:34:25
รายละเอียดของการตอบ ::
อย่างนี้คงไม่ถูกแน่ เพราะ upload ได้ทุกขนาด ช่วยปรับให้ถูกต้องหน่อยครับ ผมพยายาม ใส่ resize($fileUpload,'uploaded','.jpg'); และ
$file = resize($image,$path,$type) แล้วมัน error ครับ



code ที่ยังไม่สมบูรณ์

<?
function resize($image,$path,$type){
$image = $image;
$new_images = $path.'/'.$image;
$width=100; //*** Fix Width & Heigh (Autu caculate) ***//
$size=GetimageSize($path.'/'.$image);
$height=round($width*$size[1]/$size[0]);

switch($type){
case 'image/jpg' : $im = ImageCreateFromJpeg($path.'/'.$image);break; // Path From Upload Tempbreak;
case 'image/jpeg' : $im = ImageCreateFromJpeg($path.'/'.$image);break; // Path From Upload Tempbreak;
case 'image/png' : $im = ImageCreateFromPng($path.'/'.$image); break;// Path From Upload Tempbreak;
case 'image/gif' : $im = ImageCreateFromGif($path.'/'.$image);break; // Path From Upload Tempbreak;
return $im;
}

$photoX = ImagesX($im);
$photoY = ImagesY($im);
$images_resize = ImageCreateTrueColor($width, $height);
ImageCopyResampled($images_resize, $im, 0, 0, 0, 0, $width+1, $height+1, $photoX, $photoY);

switch($type){
case 'image/jpg' : imageJpeg($images_resize,$new_images);break;
case 'image/jpeg' : imageJpeg($images_resize,$new_images);break;
case 'image/png' : imagePng($images_resize,$new_images);break;
case 'image/gif' : imageGif($images_resize,$new_images);break;
}

ImageDestroy($im);
ImageDestroy($images_resize);
}


$filename = ""; // เก็บชื่อไฟล์ข้อมูล


if(move_uploaded_file($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["fileUpload"]["name"])) {
$filename = $_FILES["fileUpload"]["name"];
}

$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("test");
$strSQL = "INSERT INTO webboard ";
$strSQL .="(CreateDate,Question,Details,Name,Fleet,FilesName)
VALUES ('".date("Y-m-d H:i:s")."','".$_POST["txtQuestion"]."','".$_POST["txtDetails"]."','".$_POST["txtName"]."',
'".$_POST["txtFleet"]."','".$filename."') ";
$objQuery = mysql_query($strSQL);

echo " Topic Upload Completed<br>";
?>
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-03 19:19:42 By : [email protected]
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอความช่วยเหลือครับ Form ส่งข้อมูลไปฐานข้อมูล ที่มี Browse เพื่อ Upload รูปภาพ ส่งข้อคาวม+รูป ส่งได้ ส่งรูปอย่างเดียว ก็ได้
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่