Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,415

HOME > PHP > PHP Forum > ขอตวามช่วยเหลือครับ copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["fileUpload"]["name"]); ถ้าfile เก็บรูป"myfile" อยู่คนละ folder ต้องเขียน code อย่างไรครับ



 

ขอตวามช่วยเหลือครับ copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["fileUpload"]["name"]); ถ้าfile เก็บรูป"myfile" อยู่คนละ folder ต้องเขียน code อย่างไรครับ

 



Topic : 123206



โพสกระทู้ ( 111 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ความต้องการคืออยากให้ file เก็บรูปอยู่ใน folder ส่วนกลาง ไม่ต้องอยู่ใน folder เดียวกันกับ file upload.php มีวิธีการอย่างไรบ้างครับ



file = upload.php
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com PHP Upload Resize</title>
</head>
<body>


<?php
	if(trim($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"]) != "")
	{
		$images = $_FILES["fileUpload"]["tmp_name"];
		$new_images = "Thumbnails_".$_FILES["fileUpload"]["name"];
		copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["fileUpload"]["name"]);
		$width=200; //*** Fix Width & Heigh (Autu caculate) ***//
		$size=GetimageSize($images);
		$height=round($width*$size[1]/$size[0]);
		$images_orig = ImageCreateFromJPEG($images);
		$photoX = ImagesX($images_orig);
		$photoY = ImagesY($images_orig);
		$images_fin = ImageCreateTrueColor($width, $height);
		ImageCopyResampled($images_fin, $images_orig, 0, 0, 0, 0, $width+1, $height+1, $photoX, $photoY);
		ImageJPEG($images_fin,"myfile/".$new_images);
		ImageDestroy($images_orig);
		ImageDestroy($images_fin);
	}
	
     $filename ="Thumbnails_".$_FILES["fileUpload"]["name"];
		

	$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");
		$objDB = mysql_select_db("test");
		$strSQL = "INSERT INTO webboard ";
		$strSQL .="(CreateDate,Question,Details,Name,Fleet,FilesName)
		 
		VALUES ('".$_POST["CreateDate"]."','".$_POST["txtQuestion"]."','".$_POST["txtDetails"]."','".$_POST["txtName"]."',
		
		'".$_POST["txtFleet"]."','".$filename."') ";
		
		$objQuery = mysql_query($strSQL);		
	
     echo  " Topic Upload Completed<br>";
?>


<a href="Webboard.php">Back to Webboard</a> <br>
<b>New Resize</b><br>
<img src="<?php echo "myfile/".$new_images;?>">
</body>
</html>



ขอบคุณมากครับผม



Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2016-06-05 17:12:25
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-06-05 17:11:26 By : [email protected] View : 561 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ถ้า Server อื่นน่าจะต้อง FTP ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-06 10:57:28 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 111 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2016-06-06 10:57:28
รายละเอียดของการตอบ ::



server เดียวกันครับ แต่มี folder แยกเป็นหลายแผนก ที่ต้องใช้โปรมแกรม ถาม-ตอบ และ upload รูป สื่อสารร่วมกัน จึงอยากให้ file
tmp (ที่เก็บรูป resize ขนาด) อยู่แยกออกมาจาก folder ของแผนกต่างๆ ครับ ขอคำแนะนำ และ code ตัวอย่างหน่อยนะครับ

ขอบคุณมากครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-06 15:51:56 By : [email protected]
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,652 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Window
move_uploaded_file( $_FILES['upload']['tmp_name'], 'drive:/path/folder/filename.ext');

Linux
move_uploaded_file( $_FILES['upload']['tmp_name'], '/path/folder/filename.ext');

แต่ต้องกำหนด trustee ให้ save ได้ด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-06 17:03:02 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 111 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-06-06 17:03:02
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ

ได้แล้วครับ สุดยอด....

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-06 17:23:20 By : [email protected]
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอตวามช่วยเหลือครับ copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["fileUpload"]["name"]); ถ้าfile เก็บรูป"myfile" อยู่คนละ folder ต้องเขียน code อย่างไรครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่