Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,485

HOME > PHP > PHP Forum > การดึงข้อมูลจากDBมาใช้ในสคริปโดยมีการดำเนินการบวก/ลบ/คูณ/หาร



 

การดึงข้อมูลจากDBมาใช้ในสคริปโดยมีการดำเนินการบวก/ลบ/คูณ/หาร

 



Topic : 123507



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ทำยังไงก็ไม่ซักทีเเนะนำทีนะครับ

อันนี้เป็นCode Script ที่มีพี่ในนี้คนนึงออกแบบให้นะครับ
Code (PHP)
<script>
$(document).ready(function(e) {
     var Room=$('#Room');
     var Ele=$('#Ele');
     var Wat=$('#Wat');
     var PreEle=$('#PreEle'); // ดึงค่าจาก Textbox PreEle //
     var PreWat=$('#PreWat'); // ดึงค่าจาก Textbox PreWat //
     
     var EleNet=$('#EleNet');
     var WatNet=$('#WatNet');
     var Net=$('#Net');
     
     Ele.keyup(function(){
         Result(Room.val(),Ele.val(),Wat.val()); 
     });
     Wat.keyup(function(){
         Result(Room.val(),Ele.val(),Wat.val()); 
     });
     
     function Result(Room,Ele,Wat){
        EleNet.val(Ele-PreEle.val());
            WatNet.val(Wat-PreWat.val());
        Net.val(parseInt(Room)+parseInt(EleNet.val()*7)+parseInt(WatNet.val()*25));
     };
});
</script>


ส่วนอันนี้เป็นหน้า ฟอร์มนะครับ
Code (PHP)
<FORM>
<table>
<tr>
<td>หมายเลขห้องพัก
ห้อง</td>
</tr>
<tr>
<td>ค่าห้องพัก
<input type='number' id='Room' value='1200' disabled="disabled" >  บาท</td>
</tr>
<tr>
<td>ค่าไฟฟ้า</td>
<tr>
<td>เลขตามมิเตอร์  <input type='number' id='Ele' value='0'>-<input type='number' id='PreEle' value='<?=$Obj['PreEle'];?>' readonly></td>
<td>จำนวนที่ใช้  <input type='number' id='EleNet' value='0' disabled="disabled">  หน่วย</td>
</tr>
<tr>
<td>ค่าน้ำประปา</td>
</tr>
<td>เลขตามมิเตอร์  <input type='number' id='Wat' value='0'>-<input type='number' id='PreWat' value='<?=$Obj['PreWat'];?>' readonly></td>
<td>จำนวนที่ใช้  <input type='number' id='WatNet' value='0' disabled="disabled">  หน่วย</td>
</tr>
<tr>
<td>รวม
<input type='number' id='Net' val='0' disabled="disabled">  บาท</td>
</tr>
<tr>
<td><button name="submit" value="Reset" class="btn btn-success" >ยกเลิก</button></td> 
</tr>
</table>
</FORM>


อันนี้เป็น ดาต้าเบสนะครับ
tbprice
ID int(5) auto_increment
PreEle varchar(20)
PreWat varchar(20)

อยากข้อมูลทั้งหมดมาทำงานด้วยกันอ่ะครับ ช่วยเเนะนำทีนะครับ



Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2016-06-23 15:42:35
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-06-23 15:40:29 By : tawichzaman View : 1809 Reply : 16
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


https://www.thaicreate.com/php.html

ศึกษาพื้นฐานจากลิงค์ข้างบนก่อนครับ อย่ารีบเป็นเซียนเลยครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-23 16:02:48 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนด้วยครับ จำเป้นต้องทำเเบบนี้จริงครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-23 16:52:06 By : tawichzaman
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

form ของคุณ เห็นมีค่าตัวแปรที่ คาดว่าจะ select มาจาก db

แล้ว ดึงมาใส่ ได้แล้วใช่ไหมครับบ

เหลือแค่มันยังไม่ได้คำนวนมาให้ หรือ มันยังทำอะไรไม่ได้เลยสักอย่าง


ประวัติการแก้ไข
2016-06-23 17:02:15
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-23 17:01:51 By : progamer2000
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : tawichzaman เมื่อวันที่ 2016-06-23 16:52:06
รายละเอียดของการตอบ ::
มันไม่ใช่เรื่องของความจำเป็นต้องทำครับ


มันเป็นเรื่องที่คุณยังไม่เข้าใจแหล่งที่มาของข้อมูล ว่าเอามายังไง มาจากไหนครับ
ลิงค์ที่ผมให้ไปดู มันมีวิธีการเรียกใช้ข้อมูลต่างๆ ของภาษา php + mysql ฯลฯ อีกมากมาย

ขนาดที่มีคนเขียนโปรแกรมให้คุณนำไปใช้ คุณก็ยังไม่สามารถใช้ได้ เพราะคุณไม่มีพืนฐานไงครับ
ผมอยากให้คุณมีพื้นฐานเพิ่มขึ้นอีกหน่อย จะได้อ่านโค๊ดที่มีคนทำไว้ให้ได้ อ่านแล้วเข้าใจ

คุณเริ่มจากการฝึกพื้นฐานก่อนดีกว่าครับ เอาโค๊ดตัวอย่างมาทดลองทำให้ได้งานตามตัวอย่างนั้น
วิเคราะห์ให้เข้าใจทางเดินของโปรแกรม แล้วค่อยก้าวสู่การคิดงานคิดโปรเจคเองครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-23 17:53:59 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : progamer2000 เมื่อวันที่ 2016-06-23 17:01:51
รายละเอียดของการตอบ ::
มันดึงข้อมุลไม่มาครับ ต้องการให้ข้อมูลมาเเสดงใน txtbox id='PreEle' กับ id='Pre"Wat' ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-23 20:15:54 By : tawichzaman
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ไหน code ดึงข้อมูลจาก db อะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-23 20:22:42 By : progamer2000
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : progamer2000 เมื่อวันที่ 2016-06-23 20:22:42
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (PHP)
<?php
include 'connect.php';
$test = 1;
$strSQL="SELECT * FORM price WHERE ID ='".$Test."' ";
	$Result=mysql_query($strSQL);
	while($Obj=mysql_fetch_array($Result){
?>
<tr>
<td>หมายเลขห้องพัก</td>
<td>ห้อง</td>
</tr>
<tr>
<td>ค่าห้องพัก</td>	
<td><input type='number' id='Room' value='1200' disabled="disabled" >  บาท</td>
</tr>
<tr>
<td>ค่าไฟฟ้า</td>
<td>เลขตามมิเตอร์  <input type='number' id='Ele' value='0'>-<input type='number' id='PreEle' value='<?=$Obj['PreEle'];?>' readonly></td>
<td>จำนวนที่ใช้  <input type='number' id='EleNet' value='0' disabled="disabled">  หน่วย</td>
</tr>
<tr>
<td>ค่าน้ำประปา</td>
<td>เลขตามมิเตอร์  <input type='number' id='Wat' value='0'>-<input type='number' id='PreWat' value='<?=$Obj['PreWat'];?>' readonly></td>
<td>จำนวนที่ใช้  <input type='number' id='WatNet' value='0' disabled="disabled">  หน่วย</td>
<tr>
<td>รวม</td>
<td><input type='number' id='Net' val='0' disabled="disabled">  บาท</td>
</tr>
<tr>
<td><button name="submit" value="Reset" class="btn btn-success" >ยกเลิก</button></td> 
</tr>
<?PHP } ?>
</table>
</form>
<script src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.12.2/jquery.min.js"></script>
<script>
$(document).ready(function(e) {
     var Room=$('#Room');
     var Ele=$('#Ele');
     var Wat=$('#Wat');
	 var PreEle=$('#PreEle'); // ดึงค่าจาก Textbox PreEle //
	 var PreWat=$('#PreWat'); // ดึงค่าจาก Textbox PreWat //
     
     var EleNet=$('#EleNet');
     var WatNet=$('#WatNet');
     var Net=$('#Net');
     
     Ele.keyup(function(){
     	 Result(Room.val(),Ele.val(),Wat.val()); 
     });
     Wat.keyup(function(){
     	 Result(Room.val(),Ele.val(),Wat.val()); 
     });
     
     function Result(Room,Ele,Wat){
       	EleNet.val(Ele-PreEle.val());
     		WatNet.val(Wat-PreWat.val());
        Net.val(parseInt(Room)+parseInt(EleNet.val()*7)+parseInt(WatNet.val()*25));
     };
});
</script>



อันนี้เป็นส่วน connect.php
Code (PHP)
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("sudsangteinhome");
?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-25 12:45:27 By : tawichzaman
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองเรียบเรียงทำความเข้าใจดูดีๆครับ โค้ดตัวนี้ถ้ามองดีๆมันออกมาเสร็จหมดแล้ว ตามที่อาจารย์ Chaidhanan ได้บอกมาครับ ดูให้ดีๆทำความเข้าใจตัวโค้ดก่อน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-27 15:11:24 By : stepartz
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code
$test = 1; $strSQL="SELECT * FORM price WHERE ID ='".$Test."' "; $Result=mysql_query($strSQL); while($Obj=mysql_fetch_array($Result){



การกำหนดชื่อตัวแปร เป็น unique sencitive อักษรเล็กใหญ่มีผลต่อการใช้งาน

ปล. ศึกษาการเรียกใช้งานด้วย jquery เพิ่มเติมด้วยครับ เรียกแบบนั้นถึง ข้อมูล database มาครบแล้ว
ก็ยังไมสามารถดึงมาใช้งานได้ครับ

และการใช้ id ในการอ้างอิง จะอ้างอิงจาก tag แม่ที่ต่างกัน ถึงจะใช้งานได้


ประวัติการแก้ไข
2016-06-28 06:49:51
2016-06-28 06:50:32
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-28 06:46:14 By : Chaidhanan
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 4,025 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : tawichzaman เมื่อวันที่ 2016-06-25 12:45:27
รายละเอียดของการตอบ ::
- ดึงฐานข้อมูลออกมาให้ได้ก่อนครับ ตามคำแนะนำของคุณ Chaidhanan
- ผมสงสัยว่า ID ='".$Test."' มีค่าจริงรึเปล่า ??



ประวัติการแก้ไข
2016-06-28 13:12:49
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-28 13:05:51 By : dudesaranyu
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำยังไงก็ไม่ได้จริงๆครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-01 14:33:26 By : tawichzaman
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 4,025 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : tawichzaman เมื่อวันที่ 2016-07-01 14:33:26
รายละเอียดของการตอบ ::
- ขอดู รายละเอียด DB_TB
- code มาด้วยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-01 14:36:10 By : dudesaranyu
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เอ่อ ได้เเล้วครับ ผิดในจุดที่ไม่น่าให้อภัยเลย นั่งศึกษาบทความที่ได้รับเเนะนำมาเป็นอาทิตย์ๆ ทำให้รู้อะไรขึ้นเยอะ ไว้จะขอรบกวนในโอกาศต่อไปนะครับ ขอบคุณมากๆที่ให้การช่วยคนไม่เอาไหนอย่างผมนะครับ ขอบคุณทุกท่านจริงๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-01 14:49:00 By : tawichzaman
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ไอ้ที่คุณบอกว่า ทำยังไงก็ไม่ได้ ไอ้ยังไงนี่แก้ไปแบบไหน ลองเอาโค๊ดมาให้ดูครับ
อย่าอายอย่าเหนียมโค๊ด จะได้บอกข้อบกพร่องให้ไปแก้ไข เป็นประโยชน์กับตัวคุณเอง
มาเปล่าๆ โล่งโจ้งแบบนี้ ก็คงหาคนตอบยากครับเพราะไม่มีอะไรมาให้ดู

อย่างผมนี้บอกตรงๆ หัวคิดการออกแบบงานใหม่ๆ มันลดน้อยลงแล้ว ได้แต่โครงสร้างหลักๆ
งานของตัวเองยังคิดเองไม่ค่อยได้ ต้องให้ลูกน้องทำ บอกแต่โครงสร้างให้เขาทำมาให้ดูก่อน
แล้วจะให้คิดให้นี่มันก็ขีเกียจนะครับ แต่ถ้ามีโค๊ดมีอะไรมาให้ดูนี่ก็ยังพอจะมีประสบการณ์พอจะเม้นท์ปัญหาให้ได้บ้าง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-01 14:49:57 By : Chaidhanan
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณที่ให้เเนะนำ เเละ ตักเตือนครับ ตอนนี้ผมสามารถเเก้ปัญหาได้ตรงจุด เเล้วได้ผลงานตามเป้าหมายที่ต้องการเเล้วครับ เเต่ก็คงจะวนเวียนอยู่ต่อไป เพื่อศึกษาเพิ่มเติมหรือขอคำเเนะนำจาก รุ่นพี่ในบอร์ดเเห่งนี้ทุกๆคนครับ ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-01 15:06:16 By : tawichzaman
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 4,025 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ไม่ได้ผิดที่ผมใช่มั้ย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-01 15:18:28 By : dudesaranyu
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : การดึงข้อมูลจากDBมาใช้ในสคริปโดยมีการดำเนินการบวก/ลบ/คูณ/หาร
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่