Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,528

HOME > PHP > PHP Forum > เข้า localhost ไม่ได้ค่ะ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรคะ ตามรูปภาพที่แนบมา





 

เข้า localhost ไม่ได้ค่ะ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรคะ ตามรูปภาพที่แนบมา

 



Topic : 123602



โพสกระทู้ ( 95 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



เข้า localhost ไม่ได้ค่ะ ตัวอย่างดังรูปด้านล่าง ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


localhost



Tag : PHP, Web Service







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-06-28 16:23:14 By : cutefulllifehoney View : 1935 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,942 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

มันไม่มีไฟล์ default ครับ เช่นพวก index.php






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-28 16:35:47 By : mr.win
 


 

No. 2

Guest


ไป enable directory browsing ของ web server (apache หรือ iis) มันอ่ะดิ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-28 16:37:05 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 95 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2016-06-28 16:35:47
รายละเอียดของการตอบ ::
แต่ใน IE ขึ้นอยู่นะคะ ตามรูปด้านล่างค่ะ แต่ถ้าเข้า localhost ใน chrome หรือ firefox จะไม่ได้ค่ะ

localhost_IE


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-28 16:43:48 By : cutefulllifehoney
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 95 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้ เมื่อวันที่ 2016-06-28 16:37:05
รายละเอียดของการตอบ ::
ช่วยบอกวิธีแก้หน่อยได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-28 16:47:17 By : cutefulllifehoney
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


1. เป็นมานานหรือยัง หรือเพิ่งลงแล้วเป็น ก่อนจะเป็นไปทำอะไรหรือเปล่า
2. ที่ chrome ลองใส่เต็ม ๆ localhost/index.php ดูว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไร
3. ที่ chrome ลองกด F5 (refresh) รัว ๆ ค่าอะไรมันค้างหรือเปล่า
4. จาก IE ที่ว่าไม่เป็นไร ลอง พิมพ์ localhost/index.php ว่าเป็นไหม F5 รัว ๆ ว่าเปลี่ยนไหม
5. ลองดูไฟล์ ว่ามี index.php หรือ index.html จริงไหม
6. แก้ไขชื่อไฟล์ index ที่พบเป็นชื่ออื่นไปก่อน ลองสร้าง index.php ที่เป็นของเรา อาจจะ echo "123 บลา ๆ ๆ "; อะไรก็ได้ ทดสอบว่ามันทำงานจริงไหม

ตอบได้ 6 ข้อ คงหาสาเหตุเจอครับ

ถ้าตาม"ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้"บอกก็ลองหาจาก google ก็ได้ล่ะมั้งว่าแก้ตรงไหน


ประวัติการแก้ไข
2016-06-28 17:07:08
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-28 17:05:43 By : apisitp
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 7,875 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ยังไม่เคยเจอ เป็นบาง browser เจอแต่ เป็นทุก browser

คือเหมือนคห 2 นั่นแหล่ะครับ คือ ไปเปิด iis ไว้ แล้วลง appserv หรือ xampp

วิธีแก้คือ เปลี่ยน port ที่ใช้ในการเรียก จาก 80 ก็แก้ให้เป็น 8080 หรือ 8081 ให้มันแตกต่างกัน

หรืออาจจะเป็นสาเหตุอื่นอันนี้ก็ไม่รู้นะครับ มันมีปัญหาได้หลายอย่าง สู้ๆครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-28 20:38:03 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 2,149 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ต้องถามก่อนนะครับว่า ก่อนหน้านี้พบปัญหาแบบนี้หรือเปล่า? ถ้าไม่เคยพบ แสดงว่าเป็นตาม คห. 2 คือ path ที่เข้าถึงไม่มีไฟล์ Default ตามที่กำหนดไว้ใน httpd.conf (กรณีใช้ Apache) หรือตามที่กำหนดไว้ใน iis (กรณีใช้ windows server) ซึ่งโดยปกติ จะกำหนดให้หาไฟล์ index.php, index.html, index.htm หรือ default.aspx, default.asp (กรณีใช้ windows server iis) ลองตรวจสอบดูก่อนครับ

แต่ถ้าหากเพิ่งจะเจอปัญหานี้ลองทำตามดังนี้ครับ

วิธีที่ 1
1. เข้า Command Prompt หรือ CMD ในสิทธิ์ของ Administrator ครับ
2. พิมพ์ netsh http add iplisten 127.0.0.1 แล้ว Restart เครื่อง 1 ครั้งแล้วทดสอบดูใหม่อีกครั้งครับ

หากยังไม่ได้ผล (กรณีใช้ Windows OS)

วิธีที่ 2
1. เข้าไปที่ C:\Windows\System32\drivers\etc\
2. ทำการ Copy ไฟล์ hosts ออกมาวางที่หน้าจอ หรือ Desktop
3. ทำการเปิดไฟล์ hosts ด้วย Editor เช่น Notepad หรือ อื่นๆ
4. หาบรรทัดที่เขียนว่า ::1 localhost
5. แก้ไขข้อความ ::1 localhost ให้เป็น 127.0.0.1 localhost
6. ทำการบันทึกแล้ว Copy หรือ Cut ไปวางไว้ที่เดิม คือ C:\Windows\System32\drivers\etc
7. Restart เครื่อง 1 ครั้งแล้วทดสอบดูใหม่อีกครั้งครับ

*** กรณีนี้ส่วนตัวผมเองเคยเจอ คือใช้ Appserv หรือ Xampp ในการจำลอง Web Server ใน Windows OS คือไม่สามารถเข้า localhost ได้ แต่สามารถเข้า 127.0.0.1 ได้ หรือเข้า localhost ได้ แต่ไม่สามารถเข้า 127.0.0.1 ได้ และได้หาวิธีแก้ไขตามที่ผมบอกข้างต้น แล้วสามารถเข้าใช้งานได้ทั้ง 2 แบบ

จขกท. ลองดูครับ หากไม่ได้ยังไง ค่อยว่ากันอีกที ขอให้โชคดีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-28 23:53:47 By : Manussawin
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 95 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ได้แล้วค่ะ เข้าผ้าน IP เครื่อง ที่ทำงาน ตามด้วยพอร์ตค่ะ เช่น

10.18.120.17:8081
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-30 09:33:40 By : cutefulllifehoney
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 73,942 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-01 15:35:24 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เข้า localhost ไม่ได้ค่ะ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรคะ ตามรูปภาพที่แนบมา
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่