Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,485

HOME > PHP > PHP Forum > ตัดคำ จาก ไฟล์ ที่เราดึงมาจาก directory ต้องการให้โชว์เฉพาะชื่อ ไฟล์ ไม่เอา .tar.gz



 

ตัดคำ จาก ไฟล์ ที่เราดึงมาจาก directory ต้องการให้โชว์เฉพาะชื่อ ไฟล์ ไม่เอา .tar.gz

 



Topic : 123665



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ช่วยแนะนำหน่อยได้ไมค่ะว่าจะ ตัดคำว่า .tar.gz จากไฟล์ชื่อ phayes-geoPHP-1.2-20-g6855624.tar.gz ยังไง

คือต้องการตัดคำว่า .tar.gz จากทุกไฟล์เลยค่ะ แล้วให้โชว์แต่ชื่ออย่างเดียว



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-02 08:41:21 By : [email protected] View : 513 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code
echo str_replace('.tar.gz','', $fn);







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-02 08:47:16 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใส่ตรงไหนค่ะ เพราะเรา echo $file ออก มา

Code (PHP)
<?php
				  $dir ="./JDK/";
				   $Shell =shell_exec("ls /JDK/");
				   if (is_dir($dir)) {
				      if ($dh = opendir($dir)) {
				          while (($file = readdir ($dh)) !== false) {
							  if ($file != "." && $file != ".." && $file != ".DS_Store") {
							  echo '<input type ="checkbox" name="cksChk">';
							  echo $file;
				              //echo '<input type ="checkbox" name="choiceChk" onchange="olderror7();">';
							  echo $Shell.'<br>';
				          	} 
					  	}
				       closedir ($dh);
				      }
				   }
				?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-02 09:25:30 By : [email protected]
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แก้เอาเองครับ ผมไม่รู้ว่าคุณใช้ตัวแปรอะไร

ถ้าขนาดเปลี่ยนตัวแปรเองไม่ได้ ผมว่าเลิกเขียน แล้ว จ้างเขาดีกว่าไหมครับ
หรือถ้าคูณรู้จักตัวแปรดีแต่ขาดการวิเคราะห์ข้อมูล ก็เลิกเป็นโปรแกรมเมอร์ดีกว่าครับ

หงุดหงิดมากครับ พื้นฐานเรื่องตัวแปร ไวย์กรณ์ มันสำคัญมากๆ ถ้าไม่รู้จักตัวแปรไม่รู้จักไวยกรณ์มันก็ไปไหนต่อไม่ได้
หา document อานเรื่องตัวแปรไวยกรณ์ ก่อนดีกว่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-02 09:53:07 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำได้แล้วค่ะ คืดมากไปหน่อย ในโจทย์ตัวเดียวกันส่งค่าไปอีกหน้าแล้วแทนที่มันจะโชว์เป็นชื่อไฟล์มันกับโชว์เป็น

on ค่า สมมุติว่าดิฉันเลือกที่ checkbox สองอันที่ดึงมาจาก folder

ไฟล์ที่หนึ่งชื่อ ฉันชื่อหนึ่ง
ไฟล์ที่สองชื่อ ฉันชื่อสอง

พอส่งค่าไปอีกหน้ากลับไม่โชว์ชื่อไฟล์ มันขึ้นเป็น on, on แทน โค๊ดรับค่าหน้าที่สอง
$cksChk = implode(',' , $_POST['cksChk']);
echo $cksChk; ตรงนี้มันไม่โชว์เป็นชื่อไฟล์ค่ะ แต่โชว์เป็น on, on ถ้าเลือก checkbox สามอันก็จะรับมาโชว์เป็น on,on,on


Code (PHP)
  $dir ="./JDK/";
			           if (is_dir($dir)) {
				      if ($dh = opendir($dir)) {
				          while (($file = readdir ($dh)) !== false) {
							  if ($file != "." && $file != ".." && $file != ".DS_Store") {
							  echo '<input type ="checkbox" name="cksChk[]">';
							  echo str_replace('.tar.gz','', $file);
						          echo '<br>';
                                                  } 
					  	}
				       closedir ($dh);
				      }
				   }
				?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-04 06:21:33 By : [email protected]
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วค่ะ ลืมใส่ value
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-04 08:41:42 By : [email protected]
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ตัดคำ จาก ไฟล์ ที่เราดึงมาจาก directory ต้องการให้โชว์เฉพาะชื่อ ไฟล์ ไม่เอา .tar.gz
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่