Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,296

HOME > PHP > PHP Forum > พี่ครับผมใช้ jquery ในการเช็คค่าซ้ำ แต่ผมจะให้มันเช็คแค่ form เดี๋ยว อ่ะครับผมต้องแก้ไขยังไงหรอครับ เพราะตอนนี้มันเชค็ค ทุกๆform เลยครับ





 

พี่ครับผมใช้ jquery ในการเช็คค่าซ้ำ แต่ผมจะให้มันเช็คแค่ form เดี๋ยว อ่ะครับผมต้องแก้ไขยังไงหรอครับ เพราะตอนนี้มันเชค็ค ทุกๆform เลยครับ

 



Topic : 123680



โพสกระทู้ ( 276 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




นี้ครับ code Code (PHP)
 <script type="text/javascript" src="scripts/jquery-1.4.3.min.js"></script>
      <script type="text/javascript">  
function chk_form(){  
    $(":input + span.require").remove();  
    $(":input").each(function(){  
        $(this).each(function(){      
            if($(this).val()==""){  
                $(this).after("<span class=require>« จำเป็นต้องกรอก</span>");  
            }  
        });  
    });  
    if($(":input").next().is(".require")==false){  
        return true;  
    }else{  
        return false;  
    }  
}  
</script>




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-03 21:54:22 By : erlnw001 View : 346 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7,580 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ส่ง parameter กำหนด form ที่ใช้งานไปด้วย

Code (PHP)
function chk_form( frm ){
   alert(frm.name);
}
$(document).ready(funciton(){
  $('button').click(function(){
     chk_form( this.form)
  })
})

<form name=t1>
<button type=button >test</button>
</form>
<form name=t2>
<button type=button >test</button>
</form>








แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-04 01:50:54 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 276 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-07-04 01:50:54
รายละเอียดของการตอบ ::
พี่ครับ ผมตั้ง ชื่อกระทู้ผิด พอดีผมจะให้เช็คค่าว่างอ่ะครับ มันเช็คทุก form ผมต้องให้ชื่อ from กำกับไว้ไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-04 11:30:16 By : erlnw001
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,580 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ครับ เหมือนกันครับ ถ้าไม่ส่ง ชื่อฟอร์มเพื่อกำหนดสโคป มันก็ดึงมาทั้งหมดครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-04 11:44:02 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<html>
    <head>
        <meta charset="UTF-8">
        <title></title>
    </head>
    <body>
        
        <form id="form1">
            <input>
            <input>
        </form>
        
        <form id="form2">
            <input>
            <input>
        </form>
        <button type="button">Check</button>
        <script src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.12.4/jquery.min.js"></script>
        <script>
            $(document).ready(function(){
                $('button').on('click',function(){
                    $('form#form1 :input').each(function(){
                        if($(this).val()==""){
                            $(this).focus();
                        }
                    });
                });
            });
        </script>
    </body> 
</html>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-04 11:49:04 By : dudesaranyu
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 276 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-07-04 11:49:04
รายละเอียดของการตอบ ::
แล้วถ้าทำให้มันแจ้ง ข้อความว่าคุณต้องกรอกข้อมูล ผมต้องใสตรงไหนหรอครับ พี่

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-04 23:22:57 By : erlnw001
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


alert('คุณต้องกรอกข้อมูล');


ลองคิดต่อครับว่ากระบวนการทำงาน มันจะอยู่ส่วนไหนของ code ง่ายสุด ๆ ก็ลองวางไปทีละส่วน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-04 23:53:47 By : apisitp
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : พี่ครับผมใช้ jquery ในการเช็คค่าซ้ำ แต่ผมจะให้มันเช็คแค่ form เดี๋ยว อ่ะครับผมต้องแก้ไขยังไงหรอครับ เพราะตอนนี้มันเชค็ค ทุกๆform เลยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่