Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,657

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามครับ เราจะให้รูปแสดงต่างกันยังไงครับ เช่น ข่าวใหม่ 3 อันดับบนให้เป็นรูป New ส่วนข่าวที่เหลือให้เป็นอีกรูปครับ





 

สอบถามครับ เราจะให้รูปแสดงต่างกันยังไงครับ เช่น ข่าวใหม่ 3 อันดับบนให้เป็นรูป New ส่วนข่าวที่เหลือให้เป็นอีกรูปครับ

 



Topic : 123712



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามครับ เราจะให้รูปแสดงต่างกันยังไงครับ เช่น ข่าวใหม่ 3 อันดับบนให้เป็นรูป New ส่วนข่าวที่เหลือให้เป็นอีกรูปครับ

ปป

Code (PHP)
<table width="100%" border="0" cellspacing="0" cellpadding="2">
              <tr>
                <td bgcolor="#FFFFFF"  align="center" style="border-bottom:1px solid#999"><div align="left"><strong>ข่าวสารประชาสัมพันธ์</strong></div></td>
              </tr>
              <?php
				
				
$StrSqlP = "select * from promotion where status='1'order by ProID DESC LIMIT 0,10";
$objQueryP = mysql_query($StrSqlP) or die ("Error Query [".$StrSqlP."]");
while ($objResultP = mysql_fetch_array($objQueryP)){
	
				$smallPicP = $objResultP[smallPic];
				$titleP = $objResultP[proTitle];
				$brifeP = $objResultP[proBrife];
				$proIDP = $objResultP[proID];
				
				 ?>
              <tr>
                <td  align="left" class="table4" ><p><font size = "2"><img src="images/add-to-favorites32.png" alt="" width="12" height="12" /></font><font size = "2"><a  href="press-release-detail.php?id=<?=$proIDP?>&amp;cate=news">
                  <?=$titleP ?>
                </a></font></p></td>
              </tr>
              <? } ?>
            </table>




Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-06 12:14:46 By : karurub View : 350 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,343 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ถ้ามี แค่ 10 อันดับก็ if $i เช็ครอบ loop ไปเลยครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-06 12:41:34 By : dudesaranyu
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 474 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์


ถ้า fixed ที่จำนวนก็กำหนดตัวแปร
$max_news = 3;
$n = 0;
วน loop
{
++$n;
if ($n <= $max_news) {
//แสดงแบบมีรูป New
}
else {
//แสดงอีกแบบ
}
$max_news++;
}

หรือจะกำหนดตัวแปรใน db เก็บเป็นวันที่แล้วค่อยเช็ค
วันที่ที่เก็บ(+3วันหรือ5วัน ก็แล้วแต่กำหนด) กับ วันที่ปัจจุบัน
$max_date = 3;
วน loop
{
if (strtotime("+{$max_date} day", strtotime($field_date)) >= time()) {
//แสดงแบบมีรูป New
}
else {
//แสดงอีกแบบ
}
}
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-06 13:15:18 By : fossil31
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : fossil31 เมื่อวันที่ 2016-07-06 13:15:18
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ เด๋วลองไปดูก่อนว่าจะแทรกเข้าตรงไหนครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-06 13:49:14 By : karurub
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : fossil31 เมื่อวันที่ 2016-07-06 13:15:18
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมลองแบบนี้มันออกมาทุกแถวเลยครับ

ss
Code (PHP)
<table width="100%" border="0" cellspacing="0" cellpadding="2">
              <tr>
                <td colspan="2"  align="center" bgcolor="#FFFFFF" style="border-bottom:1px solid#999"><div align="left"><strong>ข่าวสารประชาสัมพันธ์</strong></div></td>
              </tr>
              <?php
				
				
$StrSqlP = "select * from promotion where status='1'order by ProID DESC LIMIT 0,10";
$objQueryP = mysql_query($StrSqlP) or die ("Error Query [".$StrSqlP."]");
while ($objResultP = mysql_fetch_array($objQueryP)){
	
				$smallPicP = $objResultP[smallPic];
				$titleP = $objResultP[proTitle];
				$brifeP = $objResultP[proBrife];
				$proIDP = $objResultP[proID];
				
				 ?>
              <tr>
                <td width="4%"  align="left" class="table4" >
                <?
				$max_news = 3;
				$n = 0;
				{
					++$n;
					if($n<=$max_news)
					{
                		//<p><font size = "2"><img src="images/add-to-favorites32.png" alt="" width="12" height="12" /></font></p>
						echo '<img src="images/StarYellow.png" width="17" height="22" />';
					}
					else
					{
						echo '<img src="images/add-to-favorites32.png" width="17" height="22" />';
					}
					$max_news++;
				}
				?>
                </td>
                <td width="96%"  align="left" class="table4" ><font size = "2"><a  href="press-release-detail.php?id=<?=$proIDP?>&amp;cate=news">
                  <?=$titleP ?>
                </a></font></td>
              </tr>
              <? } ?>
            </table>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-06 13:59:56 By : karurub
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,747 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

$max_news = 3;
$n = 0;
เอาไว้นอก while ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-06 14:44:16 By : Dragons_first
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-07-06 14:44:16
รายละเอียดของการตอบ ::
เอาออกนอก while แล้วก็ยังวนรูปเดิมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-06 14:54:18 By : karurub
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 3,747 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

if($n<=2) แบบนี้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-06 15:27:40 By : Dragons_first
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 474 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<table width="100%" border="0" cellspacing="0" cellpadding="2">
<tr>
	<td colspan="2"  align="center" bgcolor="#FFFFFF" style="border-bottom:1px solid#999"><div align="left"><strong>ข่าวสารประชาสัมพันธ์</strong></div></td>
</tr>
<?php	
$StrSqlP = "select * from promotion where status='1'order by ProID DESC LIMIT 0,10";
$objQueryP = mysql_query($StrSqlP) or die ("Error Query [".$StrSqlP."]");
$max_news = 3;
$n = 0;
while ($objResultP = mysql_fetch_array($objQueryP)){
	++$n;
	$smallPicP = $objResultP[smallPic];
	$titleP = $objResultP[proTitle];
	$brifeP = $objResultP[proBrife];
	$proIDP = $objResultP[proID];
 ?>
<tr>
<td width="4%"  align="left" class="table4" >
<?php
if($n <= $max_news) {
	//<p><font size = "2"><img src="images/add-to-favorites32.png" alt="" width="12" height="12" /></font></p>
	echo '<img src="images/StarYellow.png" width="17" height="22" />';
}
else {
	echo '<img src="images/add-to-favorites32.png" width="17" height="22" />';
}
$max_news++;
?>
</td>
<td width="96%"  align="left" class="table4" ><font size = "2"><a  href="press-release-detail.php?id=<?=$proIDP?>&amp;cate=news">
<?php echo $titleP ?>
</a></font></td>
</tr>
<?php } ?>
</table>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-06 15:31:15 By : fossil31
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-07-06 15:27:40
รายละเอียดของการตอบ ::
ใส่แบบที่แนะนำ ได้เลยครับ ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-06 15:32:02 By : karurub
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามครับ เราจะให้รูปแสดงต่างกันยังไงครับ เช่น ข่าวใหม่ 3 อันดับบนให้เป็นรูป New ส่วนข่าวที่เหลือให้เป็นอีกรูปครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่