Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,481

HOME > PHP > PHP Forum > นำcodeอัพรูปมารวมกับaddข้อมูลเเล้วรูปภาพไม่เเสดงขึ้นรูปเหมือนไฟลล์รูปเสียครับ



 

นำcodeอัพรูปมารวมกับaddข้อมูลเเล้วรูปภาพไม่เเสดงขึ้นรูปเหมือนไฟลล์รูปเสียครับ

 



Topic : 123807



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือผมจะทำหน้าเพิ่มข้อมูลผู้ใช้โดยให้เพิ่มรูปภาพได้ด้วยอ่ะครับเเต่ภาพไม่ยอมเเสดงตามโค้ดนี้ครับ

อันนี้คือเชื่อมดาต้าเบส
Code (PHP)
<?
     include 'connect.php';
    if($_POST["submit"]){
        $strSQL = "INSERT INTO tbuser2 (Name,Surname,ID_Card,Day,Month,Year,Sex,Address,Tel)
                    VALUES ( 
                      '".$_POST["txtName"]."',
                      '".$_POST["txtSurname"]."',
                      '".$_POST["txtID_Card"]."',
                      '".$_POST["txtDay"]."',
                      '".$_POST["txtMonth"]."',
                      '".$_POST["txtYear"]."',
                      '".$_POST["txtSex"]."',
                       '".$_POST["txtAddress"]."',
                      '".$_POST["txtTel"]."')";
        $result = mysql_query($strSQL);
        $strSQL2 = "INSERT INTO files (PicName,FilesName) VALUES ('".$_POST["txtPicName"]."','".$_FILES["filUpload"]["name"]."')";
        $result = mysql_query($strSQL2);
        if($result or move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["filUpload"]["name"]))
        {
        ?>
             <script language="JavaScript">
              alert("ทำรายการเสร็จสิ้น ");
              window.location.href = "userdetail.php";
             </script>
        <?
        }else{
        ?>
             <script language="JavaScript">
              alert("รายการผิดพลาด ");
               window.location.href = "adduser.php";
             </script>
        <?
        }
    }
      ?>


ส่วนหน้าฟอร์มก็เมหือนฟอมเพิ่มข้อมูลทั่วไปอ่ะครับ เมื่อลองทำเเล้วมันขึ้นว่าทำรายการสำเร็จนะครับเเต่รูปภาพไม่เเสดงมันชึ้นเหมือนไฟล์รูปอ่ะครับ

เเต่พอลองใช้โค้ดนี้ปรากฏว่ารูปภาพเเสดงปกติครับ
Code (PHP)
<?php
	if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["filUpload"]["name"]))
	{
		?>
             <script language="JavaScript">
              alert("ทำรายการเสร็จสิ้น ");
              window.location.href = "testshowpic.php";
             </script>
        <?

		//*** Insert Record ***//
		include 'connect.php';
		$strSQL = "INSERT INTO files ";
		$strSQL .="(PicName,FilesName) VALUES ('".$_POST["txtPicName"]."','".$_FILES["filUpload"]["name"]."')";
		$objQuery = mysql_query($strSQL);		
	}
?>



<html>
<head>
	<meta charset="UTF-8">
	<title>ทดสอบฟอร์มจัดการรูปภาพ</title>
</head>
<body>
<a href="testshowpic.php" >ดูรูปภาพ</a>

	<form name="form1" method="post" action="testmanagepic.php" enctype="multipart/form-data">
	Name : <input type="text" name="txtPicName"><br>
	Picture : <input type="file" name="filUpload"><br>
	<input name="btnSubmit" type="submit" value="Submit">
	</form>

</body>
</html>


ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไครครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-12 11:10:16 By : tawichzaman View : 664 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้วไฟล์ภาพ และได้โดนย้ายไปที่ folder myfile หรือป่าวครับ

แล้ว ชื่อไฟล์ เข้า sql หรือป่าวครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-12 11:13:53 By : slaparum
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนใช้โค้ดส่วนที่ 2 ไฟล์รูปกับชื่อไฟล์เข้าโฟลเดอร์กับ sql ปกติ

เเต่พอนำไปรวมเป็นโค้ดส่วนเเรก ก็เข้านะเเต่เหมือนไม่เเสดงรูปอ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-12 18:33:14 By : tawichzaman
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอดู CODE ส่วนของแสดงรูปได้ไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-12 20:44:20 By : slaparum
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมทำตัวอย่างให้ดูแค่นี้นะครับ ไม่เข้าใจตรงไหนถามได้นะครับ ส่วนCode ของพี่ที่ทำ ผมงงไปหมดเลยครับ

สร้าง fbstatus
CREATE TABLE `fbstatus`.`files` ( `id` INT NOT NULL AUTO_INCREMENT , `PicName` TEXT NOT NULL , `Name` TEXT NOT NULL , PRIMARY KEY (`id`)) ENGINE = InnoDB;

CREATE TABLE `fbstatus`.`tbuser2` ( `id` INT NOT NULL AUTO_INCREMENT , `Name` TEXT NOT NULL , PRIMARY KEY (`id`)) ENGINE = InnoDB;

test2.php(PHP)
<!doctype html>
<html>
<head>
<meta charset="utf-8">
<title>Untitled Document</title>
</head>

<body>


<form action="test.php" method="post" enctype="multipart/form-data">
ชื่อ
<input type="text" name="txtName" id="txtName"><br>
ไฟล์
<input id="filUpload" name="filUpload" type="file" value="">


<br>

<input type="submit" name="subname" id="subname"><br>

</form>
</body>
</html>



test.php(PHP)
<?php
if($_POST["txtName"] == ""){
?>
<script language="JavaScript">
alert("รายการผิดพลาด ");
window.location.href = "test2.php";
</script>
<?php
	}
if($_FILES["filUpload"]["name"] == ""){
?>
<script language="JavaScript">
alert("รายการผิดพลาด ");
window.location.href = "test2.php";
</script>

<?php
	}

if(isset($_POST["txtName"])){
				$name = $_POST["txtName"];
							include('connect.php');
							$strSQL2 = "INSERT INTO tbuser2 ";
							$strSQL2 .="(id,name) VALUES ('','$name')";
							$objQuery2 = mysql_query($strSQL2); 
if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["filUpload"]["name"]))
	{
						$images = $_FILES["filUpload"]["name"];
							$strSQL2 = "INSERT INTO files ";
							$strSQL2 .="(id,PicName,Name) VALUES ('','$images','$name')";
							$objQuery2 = mysql_query($strSQL2); 
							
echo '<script language="javascript">';
echo 'alert("ลงข้อมูลแล้วครับ")';
echo '</script>';


	}
							
}
	$sql1 = mysql_query("SELECT * FROM `files` WHERE Name = '".$name."' ORDER BY `files`.`id` DESC") ;
    $result1 = mysql_fetch_array($sql1);
	$id_name = $result1['PicName'];
		?>
        <div>
        ชื่อผู้ใช้งาน : 
        <?php echo $name; ?>
        </div>
        
        <input type="image" src="myfile/<?php echo $id_name; ?>" style="width:200px; height:auto;">
        
    

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-12 22:31:41 By : slaparum
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ครับขอบคุณมากครับทำได้เเล้ว เเต่มีปัญหาอยากปรึกษาเพิ่ม ตามรูปนี้นะครับ

userdetail2

อยากทราบว่ามีวิธีที่จะทำให้เวลาคลิกในส่วน ดูรูปภาพเเล้วจะไปยังฟอร์มเเสดงภาพของผู้ใช้คนนั้นๆอ่ะครับ มีวิธีใหมเอ่ย เเบบเเสดงเเยกรูปไครรูปมันอ่ะครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-07-14 09:55:54
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-14 09:53:47 By : tawichzaman
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตรงลิ้ง ดูรูปภาพ ให้ใส่ตัวที่จะส่งค่า id ไปด้วยครับ ส่วนหน้ารับค่าก็ให้มีคำสั่งร่าค่า id จากลิ้งที่ส่งมา


ประวัติการแก้ไข
2016-07-14 15:11:48
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-14 15:10:55 By : stepartz
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,024 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : tawichzaman เมื่อวันที่ 2016-07-14 09:53:47
รายละเอียดของการตอบ ::
คุณไม่ได้ relation เข้าหากันอ่ะครับ
เพิ่มแค่ 2 บรรทัดนี้พอ
Code (PHP)
<?PHP

     include 'connect.php';
    if($_POST["submit"]){
        $strSQL = "INSERT INTO tbuser2 (Name,Surname,ID_Card,Day,Month,Year,Sex,Address,Tel)
                    VALUES ( 
                      '".$_POST["txtName"]."',
                      '".$_POST["txtSurname"]."',
                      '".$_POST["txtID_Card"]."',
                      '".$_POST["txtDay"]."',
                      '".$_POST["txtMonth"]."',
                      '".$_POST["txtYear"]."',
                      '".$_POST["txtSex"]."',
                       '".$_POST["txtAddress"]."',
                      '".$_POST["txtTel"]."')";
        $result = mysql_query($strSQL); // table insert สร้าง Field ID primary key
        $insertID=  mysql_insert_id(); /// ค่าที่ได้เป็น ID ล่าสุด
        $strSQL2 = "INSERT INTO files (ID,PicName,FilesName) VALUES ('".$insertID."',".$_POST["txtPicName"]."','".$_FILES["filUpload"]["name"]."')"; // เพิ่ม Field ID ใน table file
        $result = mysql_query($strSQL2);
        if($result or move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["filUpload"]["name"]))
        {
        ?>
             <script language="JavaScript">
              alert("ทำรายการเสร็จสิ้น ");
              window.location.href = "userdetail.php";
             </script>
        <?
        }else{
        ?>
             <script language="JavaScript">
              alert("รายการผิดพลาด ");
               window.location.href = "adduser.php";
             </script>
        <?
        }
    }
?>




ประวัติการแก้ไข
2016-07-14 15:55:47
2016-07-14 16:00:36
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-14 15:54:29 By : dudesaranyu
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : stepartz เมื่อวันที่ 2016-07-14 15:10:55
รายละเอียดของการตอบ ::
มีโค้ดตัวอย่างคร่าวๆไหมอ่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-14 22:26:43 By : tawichzaman
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : นำcodeอัพรูปมารวมกับaddข้อมูลเเล้วรูปภาพไม่เเสดงขึ้นรูปเหมือนไฟลล์รูปเสียครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่