Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,481

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามการตรวจเช็ค status_login ใน database หาก เป็น 0 ให้เตะ session ออก ทำอย่างไรครับ



 

สอบถามการตรวจเช็ค status_login ใน database หาก เป็น 0 ให้เตะ session ออก ทำอย่างไรครับ

 



Topic : 123814



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Hi5



ตามหัวข้อเลยครับ
Data Base ของผมมีดังนี้
database_msd_user

หากต้องการตรวจสอบว่า login_status = 0 ให้ เตะ session ออกทำยังไงครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-12 14:41:30 By : NuengDunk View : 501 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

if($status==0){
$session = "");
}






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-12 14:58:25 By : Dragons_first
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Hi5

Code (PHP)
require('connect.php');

$sqlUser = mysql_query("SELECT*FROM msd_user WHERE username='{$_SESSION['username']}'");
$rowUser = mysql_fetch_array($sqlUser);
$status = $rowUser['login_status'];
if($status==0){
$ses_user = "";
}
function checklogin($ses_user)
    {
            if(!isset($ses_user))
            {
                exit("<script>window.location='$actual_link/index.php';</script>");
            }
    }


ผมลองทำประมาณนี้แต่มันก็ยังไม่เห็นเตะ session นั้นออกเลยครับ ลองกดเปลี่ยน status เป็น 0 แล้ว user นั้นก็ยังคลิกไปที่หน้าอื่นได้อยู่ครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-07-12 15:09:23
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-12 15:07:36 By : NuengDunk
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ทำ redirect ด้วยครับ คำสั่งที่ให้ไปมันเป็นแค่การยกตัวอย่างการล้างค่าให้ดูเฉยๆครับ และ $ses_user จริงๆคุณเก็บไว้ใน session ป่าวครับ ก็เอาค่านั้นมาล้างแล้วก็ทำ redirect ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-12 17:32:28 By : Dragons_first
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Hi5

userlist
รูปนี้เป็นตัวที่ผมจะเตะ user ที่ค้างในระบบ ซึ่งมี Code ดังนี้

หน้าแสดง user online
<a href="logout.php?id=<?php echo $UserRow['id']; ?>&username=<?php echo $UserRow['username']; ?>" class="btn btn-link" onclick="return confirm('คุณต้องการล้างข้อมูลการใช้งานของ <?php echo $UserRow['username']; ?> ออกจากระบบใช่หรือไม่?');" title="ล้างข้อมูลที่ค้างในระบบ">
                                <span class="glyphicon glyphicon-remove"></span>
                            </a>


ทุกหน้าผมจะ include function.php ไว้ครับ และ

อันนี้คือ ลบ user ออกจาก table user online
file logout.php
session_start();
include('../../inc/connect.php');	
$userID=  $_GET['id'];

mysql_query("DELETE FROM online WHERE userID='$userID'")or die("Delete Session =".mysql_error());
mysql_query("UPDATE user SET login_status=0 WHERE id='$userID'")or die("Delete Session =".mysql_error());

mysql_close();   
echo "<script>history.back();</script>";



function.php
require('connect.php');

$sqlUser = mysql_query("SELECT*FROM msd_user WHERE username='{$_SESSION['username']}'");
$rowUser = mysql_fetch_array($sqlUser);
$status = $rowUser['login_status'];
if($status==0){
    $user = $rowUser['username'];
    $ses_user=$_SESSION['user'];
}
function checklogin($ses_user)
    {
            if(!isset($ses_user))
            {
                exit("<script>window.location='$actual_link/index.php';</script>");
            }
    }



ประวัติการแก้ไข
2016-07-12 17:48:10
2016-07-12 17:49:19
2016-07-12 17:50:13
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-12 17:47:06 By : NuengDunk
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

$_SESSION['user']=''
หรือ
unset($_SESSION['user'])
<script>window.location='index.html'</script>
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-12 17:58:33 By : Dragons_first
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
session_start();
if (!isset($_SESSION['user'])) {
     header("Location: index.php");
     exit;
}


ลองอันนี้ดูไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-12 20:49:31 By : slaparum
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามการตรวจเช็ค status_login ใน database หาก เป็น 0 ให้เตะ session ออก ทำอย่างไรครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่