Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,485

HOME > PHP > PHP Forum > เรื่องการแก้ไขฟรอม ที่มีรูปภาพ ครับ มีปัญหาการส่งค่าข้อมูลเดิมกลับไป



 

เรื่องการแก้ไขฟรอม ที่มีรูปภาพ ครับ มีปัญหาการส่งค่าข้อมูลเดิมกลับไป

 



Topic : 123836



โพสกระทู้ ( 54 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (PHP)
  if(is_uploaded_file($_FILES['file']['tmp_name']))  {
    if($_FILES['file']['tmp_name'] == 0) {
      include "lib/IMager/imager.php";
      $img = image_upload('file');
      $img = image_to_jpg($img);
      $img = image_resize_max($img, 600, 300); //ให้ภาพกว้างไม่เกิน 600px สูงไม่เกิน 300px
      $f = image_store_db($img, "image/jpeg");
      $sql = "REPLACE INTO image VALUES('$image_id', '$f')";
      mysqli_query($mysqli, $sql);
      $image_id = mysqli_insert_id($mysqli);
    }else {
      include "lib/IMager/imager.php";
      $img = image_upload('file');
      $img = image_to_jpg($img);
      $img = image_resize_max($img, 600, 300); //ให้ภาพกว้างไม่เกิน 600px สูงไม่เกิน 300px
      $f = image_store_db($img, "image/jpeg");
      $sql = "REPLACE INTO image VALUES('$image_id', '$f')";
      mysqli_query($mysqli, $sql);
      $image_id = mysqli_insert_id($mysqli);
    }
  }

  $t = $_POST['topic'];
  $c = $_POST['content'];
  $w = $_POST['writer'];
  $article_id = $_POST['article_id'];
  $sql = "REPLACE INTO article VALUES('$article_id', '$t', '$c', '$w', NOW(), 0, '$image_id)";
  if(@mysqli_query($mysqli, $sql)) {
      $msg = "<div class='alert alert-success'>
      <span class='glyphicon glyphicon-info-sign'></span> &nbsp;ประกาศข่าวสารเรียบร้อยแล้ว<p/>
                            ระบบ\'จะนำคุณกำลับไปยังหน้าล็อคอินในอีก 5 วินาที.</p>
     </div>";

     header ("refresh:5; url=data_content.php");

  }
  else {
    echo '<h3 class="waringing">เกิดข้อผิดพลาดในการบันทึกข้อมูล กรุณาลองใหม่</h3>';

  }
          endif;
     endif;

/*

    $res = $mysqli->query("SELECT * FROM article WHERE article_id =".$_GET['u']);
     $row = $res->fetch_assoc();*/

   //ภาพดีฟอลต์ กรณีไม่ได้กำหนดรูปภาพเอาไว้


    $sql = "SELECT article.*, image.image_content
       FROM article LEFT JOIN image
       on article.image_id = image.image_id
       WHERE article_id =".$_GET['u'];
       $result = $mysqli->query($sql);
?>


ช่วยทีครับผมผิดตรงไหน ผมจะแก้ไขฟรอมที่มีรูปภาพครับ คือถ้ากรณีไม่มีรูปภาพ ก็จะให้มันใช้รูปเดิมส่งค่ากลับไปแทน แต่ปัญหาคือมันไม่ส่งค่าเดิมกลับไปครับกลายเป็นไม่มีรูป ต้องใช้รูปใหม่ถึงจะส่งได้

ต้องแก้ตรงไหนยังไงครับ ขอบคุณครับ



Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2016-07-13 15:18:36
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-13 14:30:06 By : awordmart1 View : 437 Reply : 1
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ปัญหาที่หลายคนพบเลยสำหรับมือใหม่ ผมแนะนำ
1. ค้นหากระทู้เก่าๆ มีแน่นอน และมีโค๊ดให้พร้อมใช้งาน
2. การส่งค่ารูปภาพ ถ้ากรณีเก็บชื่อไว้ในดาต้าเบส เวลาอัพตอนมีภาพ ถ้าไม่อยากเปลี่ยนภาพก็ส่งชื่อเดิมเข้าไปอัพเดท แค่นั้นเองครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-13 15:35:21 By : Dragons_first
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เรื่องการแก้ไขฟรอม ที่มีรูปภาพ ครับ มีปัญหาการส่งค่าข้อมูลเดิมกลับไป
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่