Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,562

HOME > PHP > PHP Forum > อยากถามเรื่องการตั้งค่าในตาราง กับการเพิ่มข้อมูลทีเดียวสองตาราง และก็เรื่องการออกรายงาน



 

อยากถามเรื่องการตั้งค่าในตาราง กับการเพิ่มข้อมูลทีเดียวสองตาราง และก็เรื่องการออกรายงาน

 



Topic : 123918



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



1

หลังจากที่ตั้งกระทู้แล้วเงียบกริบไป เลยมาตั้งกระทู้ถามคำถามใหม่

คือ ในตารางเล็กอะครับ ผมยังไม่ได้ จัดเป็นของใครของมันเลย แต่ผมไม่รู้จะใช้คำสั่งอะไรดี เพราะหน้านี้ select มั่วตั้วเลย
คือ ประมาณว่า ถ้าใครไม่เคยลามาก่อน จะไม่มีประวัติการลา แล้วตรงลามาแล้วในตารางเล็ก จะมีค่าเป็น 0 แล้วผมก็ อยากรู้ว่า กดบันทึกทีเดียว ให้บันทึกทีเดียวสองตาราง ใช้ join แบบไหน และก็ออกรายงาน PDF อะครับ คือผมงงมากๆ ลองทำตามในหนังสือ ในเว็บ แต่มันขึ้นเออเร่อในไฟล์ Libraly อะครับ TT แง



Tag : PHP, MySQL, HTML/CSS, JavaScript, Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-19 20:26:29 By : M_Eversayhi View : 476 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,074 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ส่วนมากต้องอ้างอิง จาก Primary key นะครับ เช่นรหัสพนักงาน ข้อผิดพลาดจะน้อยมาก
แต่ถ้าเป็นชื่อ อาจเกิดปัญหาค่อนข้างบ่อย เพราะพนักงานอาจจะพิมพ์ชื่อหรือรหัสผิด จึงเป็นเหตุให้เกิดข้อผิดพลาดครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-20 11:18:50 By : dudesaranyu
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$sql  = mysql_query("insert into work_durable  set work_duname = '$work_duname' , last_update = now()") or die(mysql_error());
	if($sql){
		$sql2  = mysql_query("insert into work_durable_2  set work_duname = '$work_duname' , last_update = now()") or die(mysql_error());
		if ($sql2) {echo "";}
		else {echo "ERROR: " . $sql . "<br>" . $conn->error;}
	} 
	else {echo "Error1: " . $sql . "<br>" . $conn->error;}
	exit("<script>alert('เพิ่มข้อมูลเรียบร้อยแล้ว');window.location=\"system_index_durable.php\";</script>");
}


ผมใช้วิธีนี้ในการ insert 2ตารางพร้อมกันครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-20 12:02:17 By : stepartz
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-07-20 11:18:50
รายละเอียดของการตอบ ::
select จาก ID ของพนักงานใช่ไหมครับ เพราะในตารางเล้กผมดึงจากฐานข้อมูลการลา และสถิติการลามาอะครับ



ประวัติการแก้ไข
2016-07-20 13:04:35
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-20 12:20:02 By : M_Eversayhi
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : stepartz เมื่อวันที่ 2016-07-20 12:02:17
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-20 12:20:59 By : M_Eversayhi
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,074 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : M_Eversayhi เมื่อวันที่ 2016-07-20 12:20:02
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับต้องมีการ Relation ถึงได้ผลลัพธ์ Focus ที่ชัดเจน

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-20 14:00:35 By : dudesaranyu
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-07-20 14:00:35
รายละเอียดของการตอบ ::
1
อันนี้เป็นฐานข้อมูลในตารางเล็กครับ ผมยังไม่ได้ select ออกมาเลย ทำแค่แทรกใน phpmyadmin

อันนี้ตารางใหญ่เลยครับ คือ สองตารางนี้ มันต้องอิงกันอะครับ
2

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-20 15:19:05 By : M_Eversayhi
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,074 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : M_Eversayhi เมื่อวันที่ 2016-07-20 15:19:05
รายละเอียดของการตอบ ::
คือการทำใบลาที่จริงแล้วต้องทำ listbox เลือกได้ 3 ชนิด เช่น ลากิจ,ลาป่วย,ลาพักร้อน แล้วค่อยมา Field comment ว่าลาเพราะสาเหตุอะไร
โดยหลักหลักการทำงานคือ
1. อาจจะใช้หลักการ Login เพื่อเป็น primary key focus ที่ id ของบุคคล
2. ควรแสดงข้อมูลทั้งหมดในการลาที่สามารถ นำมาแสดงได้ เช่น ลากิจ,ลาป่วย,ลาพักร้อน
3. กรอกข้อมูลวันที่ต้องการ เพื่อที่สามารถทำการะนับ จำนวนวันลาที่ถูกต้องคือ
- ลากิจลาได้กี่วัน
- ลาป่วยลาได้กี่วัน
- ลาพักร้อนได้กี่วัน
4. เมื่อกรอกข้อมูลถูกต้องแล้ว นำไปคำนวนวัน โดยอ้างอิงจาก ลาแต่ละประเภท หาค่าที่ถูกต้อง
5. สร้างปุ่ม confirm เพื่อให้มีการยืนยันข้อมูลที่ถูกต้อง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-20 18:10:52 By : dudesaranyu
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-07-20 18:10:52
รายละเอียดของการตอบ ::
คือผมทำหน้าการลา แยกเลยครับ ลาป่วยหน้านึง ลากิจหน้านึง ตอนนี้มีปัญหาเรื่องการจำกัดสิทธิ์การลากับตารางเล็กๆเนี่ยละครับ ส่วนรายงาน ผมกำลังศึกษา mPDF อยู่



ประวัติการแก้ไข
2016-07-21 10:41:15
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-21 10:26:43 By : M_Eversayhi
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากถามเรื่องการตั้งค่าในตาราง กับการเพิ่มข้อมูลทีเดียวสองตาราง และก็เรื่องการออกรายงาน
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่