Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,640

HOME > PHP > PHP Forum > ให้ dropdownlist หรือ select ขึ้นตัวที่เราเลือกไว้อยู่เเล้ว เเก้เเล้วยังไม่ได้เลยค่ะ ช่วยดูให้ทีนะคะ PHP



 

ให้ dropdownlist หรือ select ขึ้นตัวที่เราเลือกไว้อยู่เเล้ว เเก้เเล้วยังไม่ได้เลยค่ะ ช่วยดูให้ทีนะคะ PHP

 



Topic : 123963



โพสกระทู้ ( 22 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อยากให้มันขึ้นตัวที่เราเลือกเเต่มันไม่ขึ้นเลยค่ะ มันขึ้นอันเเรกเฉยเลย ประกาศตัวเเปรไว้เเล้วด้วยนะคะ


ก

tp_id ในฐานค่ะ tp_id เป็นประเภทของสินค้า

ห

ประกาศตัวแปรเเล้วค่ะ tp_id อยู่นตาราง product

s


โค๊ด select

Code (PHP)
<select name="tp_id" id="tp_id" >
<option value ="">ประเภทสินค้า</option>
<option value="1" <?php if($_GET['tp_id']==1){ echo "selected='selected'";}?>>กล้องถ่ายรูป</option>
<option value="2" <?php if($_GET['tp_id']==2){ echo "selected='selected'";} ?>>โทรศัพท์มือถือ</option>
<option value="3" <?php if($_GET['tp_id']==3){ echo "selected='selected'";}?>>ทองคำ</option>
<option value ="4"<?php if($_GET['tp_id']==4){ echo "selected='selected'";}?>>เครื่องใช้ไฟฟ้า</option>
<option value="5" <?php if($_GET['tp_id']==5){ echo "selected='selected'";} ?>>คอมพิวเตอร์/โน๊ตบุ๊ค</option>
<option value="6" <?php if($_GET['tp_id']==6){ echo "selected='selected'";}?>>เครื่องใช้ส่วนตัว</option>
</select>




Tag : PHP, MySQL, HTML/CSS, jQuery, WebService, Web Service







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-22 13:41:43 By : ployploy View : 1610 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ค่าที่ get มา ขอดูลิงค์หน่อยครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-22 14:20:17 By : Dragons_first
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 50 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองแบบนี้ดูครับ
Code (PHP)
<select name="tp_id" id="tp_id">
	<option value ="">ประเภทสินค้า</option>
	<?php 
		foreach ($fetcharr as $value) {
			if($tp_id == trim($value['tp_id'])){
				echo "<option value='".$value['tp_id']."' selected='selected'>".trim($value['tp_name'])."</option>";
			} else {
				echo "<option value='".$value['tp_id']."'>".trim($value['tp_name'])."</option>";
			}
		}
	?>
</select>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-22 14:44:46 By : Suthee2522
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 22 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-07-22 14:20:17
รายละเอียดของการตอบ ::
... พอดี ตรงนี้มันเป็นไฟล์เเก้ไข มันมาจากลิงค์หน้าโชว์(หน้าโชว์ไม่ได้ GET)อ่ะค่ะ .......


อ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-22 15:24:39 By : ployploy
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 22 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : Suthee2522 เมื่อวันที่ 2016-07-22 14:44:46
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ขึ้นอะไรเลยค่ะ

อ

tp_id อยู่ในอีกตารางหนึ่งนะคะ(pro_type) ถ้าชื่อประเภทสินค้าก็อยู่ตาราง pro_type ค่ะ ตาราง product เก็บเเค่ tp_id (จอยตารางมาค่ะ)



ประวัติการแก้ไข
2016-07-22 15:36:24
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-22 15:35:57 By : ployploy
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 50 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมว่าเอา code มาดูดีกว่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-22 15:53:09 By : Suthee2522
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ถ้าไม่ได้ GET มาก็ต้องรับค่ามาจากดาต้าเบสนะครับทำแบบเดิมนั้นผิดเพราะมันเป็นการรับค่ามาจากลิงค์
if($_GET['tp_id']==1 อันนี้คือผิดถ้าไม่ได้รับค่ามาจากลิงค์
if($fetcharr['tp_id']==1) อันนี้ถึงจะถูกครับ ดึงค่าเดิมมาจากดาต้าเบส
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-22 18:06:59 By : Dragons_first
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 22 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-07-22 18:06:59
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้เเล้วค่ะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-22 20:22:35 By : ployploy
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ให้ dropdownlist หรือ select ขึ้นตัวที่เราเลือกไว้อยู่เเล้ว เเก้เเล้วยังไม่ได้เลยค่ะ ช่วยดูให้ทีนะคะ PHP
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่