Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,669

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนขอคำแนะนำและขอความช่วยเหลือหน่อยคะคะถ้าผู้ใช้งาน login อยู่ห้ามลบต้องทำยังไงคะ



 

รบกวนขอคำแนะนำและขอความช่วยเหลือหน่อยคะคะถ้าผู้ใช้งาน login อยู่ห้ามลบต้องทำยังไงคะ

 



Topic : 123984



โพสกระทู้ ( 85 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




test1.php
Code (PHP)
<meta charset="utf-8">
<?php
@session_start();
if( !isset($_SESSION["Username"]) or $_SESSION["Username"] == NULL ) 
{
  $message = "กรุณาเข้าสู่ระบบ";
  echo "<script type='text/javascript'>alert('$message');</script>";
  echo "<META HTTP-EQUIV=\"Refresh\" CONTENT=\"0;URL=login.php\">";
  exit();
}


include("connect.php");
include("slide.php");

mysql_query("SET NAMES UTF8"); 


// เช็คค้นหา
if(isset($_GET["item"])){
  $select_dep=$_GET["item"];
}else{
  $select_dep="";
}

if(isset($_GET["isos"])){
  $select_iso=$_GET["isos"];
}else{
  $select_iso="";
}

if(isset($_GET["type_iso"])){
  $select_type=$_GET["type_iso"];
}else{
  $select_type="";
}



mysql_connect("localhost","root","");
mysql_select_db("mydatabase");


  //*** Update Last Stay in Login System เช็คเวลาในการlogin
$sql = "UPDATE member SET LastUpdate = NOW() WHERE UserID = '".$_SESSION["UserID"]."' ";
$query = mysql_query($sql);
$strSQL = "SELECT * FROM member WHERE UserID = '".$_SESSION['UserID']."' ";
$objQuery = mysql_query($strSQL);
$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
?>

<!DOCTYPE html>
<html lang="en">
<head>
  <meta charset="utf-8">
  <meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1.0">
  <meta name="description" content="Creative - Bootstrap 3 Responsive Admin Template">
  <meta name="author" content="GeeksLabs">
  <meta name="keyword" content="Creative, Dashboard, Admin, Template, Theme, Bootstrap, Responsive, Retina, Minimal">
  <link rel="shortcut icon" href="img/favicon.png">

  <title>COTTO</title>
</head>
<body>

  <!-- container section start -->
  <section id="container" class="">
   <!--main content start-->
   <section id="main-content">
    <section class="wrapper">     

     <div class="row">
      <h3> &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<img src="img/7885963_orig.png" width="60px" height="50px"> รายการเอกสาร</h3> 

      <div class="cols-lg-9 cols-md-12">  

       <hr>
       <div class="panel panel-default">
        <div class="panel-body"> 
          <h4>ตารางข้อมูล</h4>

          <table border="0">
            <tr>
              <td width="5%"><input type="button" class="btn btn-success" onclick="window.location.href='createaccount.php'" value="เพิ่มข้อมูล"/></td>
              <td width="5%"><input type="button" class="btn btn-default" onclick="window.location.href='./test1.php'" value="Refresh Data"/></td>
            </tr>
            
          </table>
          <?php
          mysql_query("SET character_set_results=utf8");
          mysql_query("SET character_set_client=utf8");
          mysql_query("SET character_set_connection=utf8");
          ?>

          <table class="table bootstrap-datatable countries">
            <thead>
              <?php

              $strSQL = "SELECT * FROM member";


              $strSQL=$strSQL." order by UserID ";

              $db = "mydatabase";
              mysql_query("SET NAMES UTF8");
              $tmp = mysql_query($strSQL) or die (mysql_error());
              $result = mysql_select_db($db);
              if(!$result){
                die('Could not find database called supplier: '. mysql_error());
              }
              ?>
              <tr>
                <th align="center">#</th>
                <th>หน่วยงาน</th>
                <th>ไฟล์เอกสาร</th>
                <th>Revise</th>
                <th>รายละเอียด</th> 
                <th>มาตรฐาน</th>
                <th>ชื่อแฟ้ม</th>
                <th></th>
              </tr>
            </thead> 

            <?php
            $i=1;

            while($rows = mysql_fetch_array( $tmp ))
            { 

             echo "<tr>";
             echo '<td align="center"><font color="#000000">' . $i++. '</font></td>';
             echo '<td align="center"><font color="#000000">' . $rows['Name'] . '</font></td>';
             echo '<td align="center"><font color="#000000">'. $rows['Username'] . '</font></td>';
             echo '<td align="center"><font color="#000000">' . $rows['Status'] . '</font></td>';
             ?>
             <input type="hidden" value="<?=$rows['UserID']?>">
             <?php

                    echo '<td align=center><a href=delete_member.php?id='.$rows["UserID"].'  onclick="return confirm(\'คุณต้องการลบข้อมูลหรือไม่?\');" class="btn btn-danger btn-xs">&nbsp; ลบ &nbsp;</a></td>';//<img src="img/icons/delete.png" width="20px" height="20px">

                    echo "</tr>";      
                  }
                  $i++;

                  ?>
                  <tbody> 
                  </tbody>
                </table>
              </div>
            </div>  
          </div>

          <div class="row">
            <div class="widget-foot">  </div>
          </div>
        </div> 
      </div>


      <div class="col-lg-8"></div>
      <div class="widget-foot">
        <!-- Footer goes here -->
      </div>
    </div>
  </div>

</div>

</div> 
<!-- project team & activity end -->

</section>
</section>
<!--main content end-->
</section>
<!-- container section start -->



</body>
</html>


delete_member.php
Code (PHP)
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8"> 
<?php   
include ("connect.php");   


if (isset($_GET['id']))
{

  $id = $_GET['id'];

  $select = "SELECT LastUpdate FROM member WHERE UserID = '$id'";

  mysql_query("SET character_set_results=utf8");
  mysql_query("SET character_set_client=utf8");
  mysql_query("SET character_set_connection=utf8");
  $result = mysql_query($select)or die(mysql_error());
  $count = mysql_num_rows($result);
  if($count > 0) { 
    $message = "ข้อมูลถูกใช้งานอยู่ไม่สามารถลบได้ในขณะนี้";
    echo "<script type='text/javascript'>alert('$message');</script>";
  }
  else {
    $message = "ลบข้อมูลเสร็จสิ้น";
    echo "<script type='text/javascript'>alert('$message');</script>";
    $result = mysql_query("DELETE FROM `member` WHERE UserID= '".$id."'")
    or die(mysql_error());
  }

  echo '<script>location = "test1.php"</script>';
}
else
{
   echo "<meta http-equiv='refresh' content='0; url=test1.php'>"; 
  // echo '<script>location = "department.php"</script>';
}
mysql_close($conn); 
?> 


pix

คือ จากรูปนะคะ มีคนที่เป็น admin login ใช้งานอยู่จะต้องทำยังไงให้คนที่ไม่ได้ใช้งานลบไม่ได้และจะลบคนที่ไม่ได้ใช้งาน จากในโค้ด delete_member.php ไม่ว่าจะ login ไม่ login มันไมสามารถได้ทั้งหมดเลยและ ตาราง member ไม่ได้มีผูกกับตารางอื่นๆ ขอคำแนะนำหน่อยคะ รบกวนด้วยคะ



Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2016-07-25 10:13:02
2016-07-25 10:25:31
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-25 10:11:21 By : POMP View : 1128 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,096 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8"> 
<?php   
session_start();
include ("connect.php");   

if($_SESSION["Username"] != ""){ // start

if (isset($_GET['id']))
{

  $id = $_GET['id'];

  $select = "SELECT LastUpdate FROM member WHERE UserID = '$id'";

  mysql_query("SET character_set_results=utf8");
  mysql_query("SET character_set_client=utf8");
  mysql_query("SET character_set_connection=utf8");
  $result = mysql_query($select)or die(mysql_error());
  $count = mysql_num_rows($result);
  if($count > 0) { 
    if ($result['LastUpdate']=="") {
     
   
    $message = "ข้อมูลถูกใช้งานอยู่ไม่สามารถลบได้ในขณะนี้";
    echo "<script type='text/javascript'>alert('$message');</script>";
 }
  }
  else {
    $message = "ลบข้อมูลเสร็จสิ้น";
    echo "<script type='text/javascript'>alert('$message');</script>";
    $result = mysql_query("DELETE FROM `member` WHERE UserID= '".$id."'")
    or die(mysql_error());
  }

  echo '<script>location = "test1.php"</script>';
}
else
{
   echo "<meta http-equiv='refresh' content='0; url=test1.php'>"; 
  // echo '<script>location = "department.php"</script>';
}

} /// end
mysql_close($conn); 
?> 







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-25 10:17:02 By : dudesaranyu
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 85 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-07-25 10:17:02
รายละเอียดของการตอบ ::
yy
ไม่ได้อ่ะคะ มันขึ้นเหมือนเดิม

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-25 10:27:30 By : POMP
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,096 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : POMP เมื่อวันที่ 2016-07-25 10:27:30
รายละเอียดของการตอบ ::
โจทย์ : ถ้าผู้ใช้งาน login อยู่ห้ามลบต้องทำยังไงคะ
ตอบ : ก็ถ้า Login อยู่ก็ตามนั้นถูกต้องละครับ
คำถาม : อันนี้หมายถึง คุณ Login หรือ Userผู้ใช้อื่น

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-25 10:31:56 By : dudesaranyu
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 85 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-07-25 10:31:56
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช่คะ admin login อยู่ลบตัวเองไม่ได้แต่สามารถลบคนอื่นได้คะ ขอโทษคะบอกไม่ละเอียด

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-25 10:35:02 By : POMP
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,096 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ทำตาม บทความนี้ครับ Focus ไปที่ Status Online
https://www.thaicreate.com/community/php-mysql-login-duplicate-session.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-25 10:51:52 By : dudesaranyu
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 85 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-07-25 10:51:52
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณนะคะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-25 10:55:10 By : POMP
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนขอคำแนะนำและขอความช่วยเหลือหน่อยคะคะถ้าผู้ใช้งาน login อยู่ห้ามลบต้องทำยังไงคะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่