Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,458

HOME > PHP > PHP Forum > ทุกท่านมีวิธีการแก้ปัญหาอย่างไรครับ เมื่อต้องดึงข้อมูลระดับ สี่ห้าหมื่นเรคคอร์ด ขึ้นมาแสดงผลแบบเร็ว



 

ทุกท่านมีวิธีการแก้ปัญหาอย่างไรครับ เมื่อต้องดึงข้อมูลระดับ สี่ห้าหมื่นเรคคอร์ด ขึ้นมาแสดงผลแบบเร็ว

 



Topic : 124012



โพสกระทู้ ( 179 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




พอดีผมพัฒนาระบบหนึ่งขึ้นมา ซึ่งใน Database เก็บข้อมูล ประมาณ 4 - 5 หมื่น เรคคอร์ด

กรากฏว่ามันช้ามาก ประมาณ 20 - 30 วิ ก็จะโหลดเสร็จ เลยอยากสอบถามว่า มีวีธีการไหน

ที่จะทำให้ข้อมูลมีความเร็วมากกว่านี้ไหมครับ

** ผมเขียน php SELECT * FROM staff แล้วก็วนลูป ธรรมดาครับ



Tag : PHP, MySQL, HTML/CSS, JavaScript, Ajax







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-26 13:42:33 By : the_cop View : 660 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

- หลีกเลี่ยง * ให้ SELECT เฉพาะฟิวด์ที่จำเป็น
- กรณีที่ Query ข้างใน Loop ให้เปลี่ยนไปใช้การ JOIN Query แทน






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-26 13:47:34 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 279 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ประมาณนี้ แล้วทำเป็น viwer เก็บไว้
Code (PHP)
SELECT 
  e.equipment_running,
  e.equipment_code,
  e.company_code,
  e.equipment_category_code,
  ec.equipment_category_name,
  e.equipment_group_code,
  eg.equipment_group_name,
  e.equipment_type_code,
  et.equipment_type_name,
  e.equipment_name,
  e.tag_number,
  e.brand_code,
  b.brand_name,
  e.serial_number,
  e.last_receive_price,
  e.point_order,
  e.warehouse_code,
  w.warehouse_name,
  e.location_code,
  u.unit_description AS receive_unit_desc,
  l.location_name,
  e.active,
  e.create_date,
  e.create_by,
  e.update_date,
  e.update_by,
  e.equipment_number,
  ifnull(se.equipment_code, 0) AS se_equipment_code,
  ifnull(((sum(se.balance_quantity) + sum(se.receive_quantity)) - sum(se.draw_quantity)), 0) AS sum_remain_quan,
  e.point_maximum
FROM
  equipment e
  INNER JOIN equipment_category ec ON (e.equipment_category_code = ec.equipment_category_code)
  AND (e.company_code = ec.company_code)
  INNER JOIN equipment_group eg ON (e.equipment_group_code = eg.equipment_group_code)
  AND (e.company_code = eg.company_code)
  INNER JOIN equipment_type et ON (e.equipment_type_code = et.equipment_type_code)
  AND (e.company_code = et.company_code)
  INNER JOIN brand b ON (e.brand_code = b.brand_code)
  AND (e.company_code = b.company_code)
  INNER JOIN warehouse w ON (e.warehouse_code = w.warehouse_code)
  AND (e.company_code = w.company_code)
  INNER JOIN location l ON (e.location_code = l.location_code)
  AND (e.company_code = l.company_code)
  INNER JOIN unit u ON (e.receive_unit_code = u.unit_code)
  AND (e.company_code = u.company_code)
  LEFT OUTER JOIN stock_equipment se ON (se.equipment_code = e.equipment_code)
  AND (e.company_code = se.company_code)
WHERE
  ifnull(se.equipment_code, 0) = _tis620'0'
GROUP BY
  e.equipment_code

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-26 13:53:28 By : thesin18598
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 179 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2016-07-26 13:47:34
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณพี่วิน ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : thesin18598 เมื่อวันที่ 2016-07-26 13:53:28
รายละเอียดของการตอบ ::
อันนี้ยังงงๆ อยู่ครับ ขอบคุณครับ
ครับ



ขอเพิ่มเติมนิดหน่อยครับ พอดีผมใช้ TableData มาใช้งาน(สะดวกมี Option ในการค้นหาข้อมูล) ในการวนลูป มันเลยช้าไปอีก
ตามตัวอย่างมันดึงข้อมูลแบบ JSON หรือการทำงาน JSON มันจะเร็วขึ้นมากกว่าเดิมไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-26 14:02:43 By : the_cop
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 279 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ศึกษาเรื่องการ JOIN ตารางก่อนเลยครับ ตัวนี้จะแทนการที่ต้อง loop

6772 เรคอด 5วิกว่าๆ 531ms
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-26 14:19:33 By : thesin18598
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 179 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : thesin18598 เมื่อวันที่ 2016-07-26 14:19:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ.....JOIN ตาราง ผมก็เข้าใจว่า เอาตารางมา Join กัน เสร็จแล้วก็ต้องวนลูปเอาข้อมูลในฐานข้อมูลออกมาแสดงเหมือนเดิมหรือเปล่าครับ

แต่ก็งงอยู่ พอเปิด php myadmin กับดึงข้อูลออกมาอย่างรวดเร็ว

Showing rows 0 - 24 (29547 total, Query took 0.0020 seconds.)


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-26 14:54:07 By : the_cop
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เปิดในตัว php myadmin มันเร็วอยู่แล้วครับเพราะดึงจากตัวเซิฟเวอโดยตรง ตัว view อย่างที่คุณ The_Sin บอกนั่นคือทำในตัว php myadmin แล้วก็ดึงมาใช้ได้เลยคับจะเร็วกว่ามา JOIN แล้วมาเรียกใช้ผ่านโปรแกรมที่เราเขียน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-26 17:23:57 By : stepartz
 


 

No. 7

Guest


Datatable ก็เร็วครับ เพราะมันจะโหลดมาเท่ากับจำนวนที่เราระบุไว้ เช่น 10 20 100 อะไรก็ว่าไป
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-26 18:13:54 By : deawx
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 5,129 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


แต่ต้องเป็นแบบ Server Site นะครับ ใช้แบบ ให้มัน Gen html ก่อนทีละสี่ห้าหมื่นแถวค่อยสั่งให้เป็น datatable นั่น ช้าสุด ๆครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-26 18:15:07 By : deawx
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 179 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : stepartz เมื่อวันที่ 2016-07-26 17:23:57
รายละเอียดของการตอบ ::
ออเข้าใจแล้วครับ ขอบคุณครับ


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : deawx เมื่อวันที่ 2016-07-26 18:13:54
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับผม


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : deawx เมื่อวันที่ 2016-07-26 18:15:07
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับผม ขอบคุณครับ


ตอนนี้ได้แล้วครับ..
พอดีตอนแรกหลงประเด็นไปหน่อย
พอดีไปโหลด ตัว Datatable มาใช้งาน มันมี Option แบ่งหน้ามาให้อัตโนมัติ
ตอนเขียนก็เลย ให้มันดึงมาแสดงผลหมดเลย มันก็เลยช้า
เลยแก้ปัญหาโดยการทำ server side process ครับ

ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 00:10:45 By : the_cop
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : deawx เมื่อวันที่ 2016-07-26 18:15:07
รายละเอียดของการตอบ ::
อันนี้เร็วจริง อีก 1 เสียง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 10:17:05 By : apisitp
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ทุกท่านมีวิธีการแก้ปัญหาอย่างไรครับ เมื่อต้องดึงข้อมูลระดับ สี่ห้าหมื่นเรคคอร์ด ขึ้นมาแสดงผลแบบเร็ว
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่