Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > PHP > PHP Forum > อัพเดตข้อมูลคนละฟิลด์ไมไ่ด้ค้าบบ ไม่รู้เกี่ยวกับโค้ดตรงไหน



 

อัพเดตข้อมูลคนละฟิลด์ไมไ่ด้ค้าบบ ไม่รู้เกี่ยวกับโค้ดตรงไหน

 



Topic : 124024



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



1

คือผม ลองอัพเดตวัน หลังจากที่ไม่ได้อัพเดตเลย

คือ อยากสอบถามว่า มันใช้ฟังก์ชั่นของ javascript ด้วยอะครับ หรือว่า ต้องอัพเดตแบบอื่น echo ค่าจาก textboxมา ก็ไม่ขึ้น TT



Tag : PHP, MySQL, HTML/CSS, JavaScript, Windows









ประวัติการแก้ไข
2016-07-27 09:34:43
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-26 22:09:42 By : M_Eversayhi View : 458 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

อัพเดทยังไงไม่เข้าใจ อธิบายด้วยครับ ขยายความอีกนิด ทุกคนจะเข้าใจมากขึ้น และคำตอบจะมาได้เร็วครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 10:00:49 By : Dragons_first
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เสริมว่า มีรูปมาดีแล้วครับ แต่ควรยก code ที่เกี่ยวข้องมาโพสต์บอก พร้อมเห็นโครงสร้างฐานข้อมูลในส่วนที่เกี่ยวข้อง แล้วคำตอบมันก็จะเร็วจริง ๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 10:13:25 By : apisitp
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-07-27 10:00:49
รายละเอียดของการตอบ ::

คือ เหมือนเอาค่ามาบวกกันน่ะครับ แบบ ในฐานข้อมูล Static_Leave ใช่ไหมครับ ผมจะอ้าง ID กับชื่อ ของคนที่ลาน่ะครับ มันจะเกี่ยวกับ 2 table น่ะครับ มี tb_Leave กับ Static_Leave

ตาราง tb_leave จะเป็นตาราง เก็บข้อมูลการลา และก็จะมีสถานะ รอการอนุมัติ
ตาราง Static_leave จะเก็บวันที่ลาของ วันเริ่มต้นการลา + วันสิ้นสุดการลา = รวมวันลา

ตรง Leave_total นะล่ะ ครับ คือ ฟิลด์รวมวันลา

ในตารางเล็กอะครับ มันจะมีลามาแล้ว(รวมวันลาครั้งก่อน) ลาครั้งนี้(รวมวันลาปัจจุบัน) รวมเป็น(รวมวันลาครั้งก่อน+รวมวันลาปัจจุบัน)

แล้วก็ให้ค่าตรงช่องรวมเป็น อัพเดตแทนที่ค่าเก่าในฟิลด์ Leave_total ประมาณนี้ครับ และก็หากยกเลิกการลา วันที่ลาครั้งนี้ ก็จะหายไปด้วยครับ

อันนี้โค้ด ตารางเล็กครับ ตัวแปร $Leave1 ก็คือ Leave_total ครับ

Code
<tr><td>ป่วย</td> <td><input type='text' name='Leave_total' id='Leave_total' size=' 5' value='<?php echo $Leave1; ?>' style="width:70px;" class="textbox" ></td> <td><input type='text' name='Leave_total2' id='Leave_total2' size='5' value='' style="width:70px;" class="textbox" ></td> <td><input type='text' name='Leave_total3' id='Leave_total3' size='5' style="width:70px;" class="textbox" > </td> </tr>


อันนี้โค้ดที่ผมลองupdate

Code
$update ="UPDATE `project`.`static_leave` SET `Leave_Sumdate` = '$Leave1' WHERE (Emp_ID='".$_SESSION['Emp_ID']."')"; $resu = mysql_query($update); //$num = mysql_fetch_assoc($resu); if($res) { echo "อัพเดตข้อมูลเรียบร้อยแล้ว"; } else { echo "ไม่สามารถอัพเดตข้อมูลได้"; } mysql_close(); //echo"<meta http-equiv='refresh' content='3;url=home.php'>";




ประวัติการแก้ไข
2016-07-27 10:37:37
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 10:36:40 By : M_Eversayhi
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ครับตอบในโพสก่อนหน้าแล้วครับ เปลี่ยนตรงแค่คิวรี่ ตรง $Leave1 เป็นของตัวรับค่า $Leave3 แทนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 10:39:42 By : Dragons_first
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อัพเดตข้อมูลคนละฟิลด์ไมไ่ด้ค้าบบ ไม่รู้เกี่ยวกับโค้ดตรงไหน
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่