Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,451

HOME > PHP > PHP Forum > ต้องการทำ AutoComplete แบบระบบใส่ข้อมุลลง InputBox ให้เอง



 

ต้องการทำ AutoComplete แบบระบบใส่ข้อมุลลง InputBox ให้เอง

 



Topic : 124142



โพสกระทู้ ( 37 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




จากภาพคือทำ AutoComplete ดึงข้อมูลจาก ID ในฐานข้อมูลได้แล้ว
ต้องการให้หลังจากที่เลือก ID เสร็จแล้ว ให้นำข้อมูลอื่น ๆ ของ ID นั้น เช่น Name , Address มาใส่ให้เองใน InputBox โดยไม่ต้องกดปุ่มอะไรเลย
มีวิธีไหนใช้ได้บ้างครับ

auto

ขอขอบพระคุณล่วงหน้าครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-08-04 12:04:44 By : thanabordees93 View : 986 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ajax aurtocomplete ครับ เอามาโมนิดๆหน่อย ได้เรื่องเลย






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-04 14:41:51 By : Dragons_first
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 37 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับ แต่เจอปัญหาใหม่ คือก่อนหน้านี้ผมมีสคริปคลิก inputbox แล้วจะเป็น Calendar แต่หลังจากใส่สคริป Auto Complete กับทำ Auto Fill เข้าไปแล้ว ฟังก์ชั่น Calendar มันหายใช้การไม่ได้

อันนี้เป็นคำสั่งที่ใส่ไว้ใน head ครับ

Code (PHP)
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<link rel="stylesheet" type="text/css" href="css/default.css"/>
<title>Untitled Document</title>
<link rel="stylesheet" media="all" type="text/css" href="jquery-ui.css" />
<link rel="stylesheet" media="all" type="text/css" href="jquery-ui-timepicker-addon.css" />
<script type="text/javascript" src="jquery-1.10.2.min.js"></script>
<script type="text/javascript" src="jquery-ui.min.js"></script>
<script type="text/javascript" src="jquery-ui-timepicker-addon.js"></script>
<script type="text/javascript" src="jquery-ui-sliderAccess.js"></script>
<script type="text/javascript">
$(function(){
 $("#dateInput").datepicker({
 dateFormat: 'dd-M-yy'
 });
});
$(function(){
 $("#dateInput2").datepicker({
 dateFormat: 'dd-M-yy'
 });
});
$(function(){
 $("#dateInput3").datepicker({
 dateFormat: 'dd-M-yy'
 });
});
</script>

<script type="text/javascript" src="autocomplete.js"></script>
<link rel="stylesheet" href="autocomplete.css"  type="text/css"/>
<script src="http://code.jquery.com/jquery-latest.js"></script>
<script type="text/javascript">
$(document).ready(function(){
	$("#txtCustCode").change(function(){
			$.ajax({ 
				url: "CustomerSearchInput.php" ,
				type: "POST",
				data: 'sCusID=' +$("#txtCustCode").val()
			})
			.success(function(result) { 

				var obj = jQuery.parseJSON(result);
				
					if(obj == '')
					{
						$('input[type=text]').val('');
					}
					else
					{
						  $.each(obj, function(key, inval) {

							   $("#txtCustName").val(inval["Customer_Name"]);
							   $("#txtAddress").val(inval["Address1"]);
							   $("#txtCustTEL").val(inval["Tel_No"]);
							   $("#txtCustTEL2").val(inval["Fax_No"]);

						  });
					}

			});

		});
	});
</script>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-04 15:12:48 By : thanabordees93
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

<script src="http://code.jquery.com/jquery-latest.js"></script>

เอาออกครับ มันชนกัน โคร้มมมมมมมมมมมมม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-04 16:01:35 By : Dragons_first
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 37 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับ ขอบคุณมาก ๆ เลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-04 16:39:02 By : thanabordees93
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 37 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนสอบถามอีกครั้งครับ
คือว่าตัว Auto Complete + Auto Fill ที่ผมใช้อยู่ คือถ้าพิมพ์ในช่องค้นหาแล้วข้อมูล ไม่ตรงกับในฟิลด์ที่ใช้เป็นคีย์ค้นหา เพียงแค่จำนวนตัวอักษรไม่เท่ากัน เช่นฟิลด์ใน db มีช่องว่าง 1 ช่อง ข้อมูลมันจะไม่แสดงครับ แล้วมันจะเคลียร์ค่า input box ช่องอื่นไปด้วย แต่ถ้าพิมพ์ตรงกันเป๊ะ ๆ กับใน db มันถึงจะแสดงข้อมูล Auto Fill ได้ครับ พอมีวิธีแก้ไขในจุดนี้มั้ยครับ


Auto Fill
<script type="text/javascript">
$(document).ready(function(){
	$("#txtCustCode").change(function(){
			$.ajax({ 
				url: "CustomerSearchInput.php" ,
				type: "POST",
				data: 'sCusID=' +$("#txtCustCode").val()
			})
			.success(function(result) { 

				var obj = jQuery.parseJSON(result);
				
					if(obj == '')
					{
						$('input[type=text]').val('');
					}
					else
					{
						  $.each(obj, function(key, inval) {

							   $("#txtCustName").val(inval["Customer_Name"]);
							   $("#txtAddress").val(inval["Address1"]+" "+inval["Address2"]+" "+inval["Address3"]+" "+inval["Address4"]+" "+inval["City"]+" "+inval["Zip_Code"]);
							   $("#txtCustTEL").val(inval["Tel_No"]);
							   $("#txtCustTEL2").val(inval["Fax_No"]);

						  });
					}

			});

		});
	});
</script>



CustomerSearchInput.php
<?php
	$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die(mysql_error());
	$objDB = mysql_select_db("testdb");
	mysql_query("SET character_set_results=utf8");
	mysql_query("SET character_set_client=utf8");
	mysql_query("SET character_set_connection=utf8");
	$strSQL = "SELECT * FROM customer WHERE 1 AND Customer_Code = '".$_POST["sCusID"]."' ";
	$objQuery = mysql_query($strSQL) or die (mysql_error());
	$intNumField = mysql_num_fields($objQuery);
	$resultArray = array();
	while($obResult = mysql_fetch_array($objQuery))
	{
		$arrCol = array();
		for($i=0;$i<$intNumField;$i++)
		{
			$arrCol[mysql_field_name($objQuery,$i)] = $obResult[$i];
		}
		array_push($resultArray,$arrCol);
	}
	
	mysql_close($objConnect);
	
	echo json_encode($resultArray);
?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-05 14:37:58 By : thanabordees93
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

trim() ครบฝั่ง sql ครับ
ส่วนตรงช่องกรอก ต้องดีบั๊กดูก่อนว่า ตอนส่งค่าเข้าไปค้นหามันส่งตัวอะไรไปบ้างครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-05 14:52:44 By : Dragons_first
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ต้องการทำ AutoComplete แบบระบบใส่ข้อมุลลง InputBox ให้เอง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่