Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,451

HOME > PHP > PHP Forum > ส่งค่า GET ID ไปยัง Modal ในหน้าเดียวกันยังไงคะ รบกวนช่วยทีค่ะ



 

ส่งค่า GET ID ไปยัง Modal ในหน้าเดียวกันยังไงคะ รบกวนช่วยทีค่ะ

 



Topic : 124153



โพสกระทู้ ( 408 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




จากลิงค์

Code (PHP)
<a href="edit.php?id=<? echo "$iddata"; ?>" class="glyphicon glyphicon-pencil"  data-toggle="modal" data-target="#myEditModal">


ปล. $iddata มาจากค่า sql ข้อมูลมาจากตารางค่ะ
ตัวอย่าง id=2

เขียน Modal ต่อท้ายดังนี้

Code (PHP)
$sql="select * from tabletb where id='$_GET[id]'";
						  $db_query=mysql_query($sql);
						  $resultf=mysql_fetch_array($db_query);
						  $myname=$result[myname];

<div class="modal fade" id="myEditModal" tabindex="-1" role="dialog" aria-labelledby="myModalLabel">
  <div class="modal-dialog" role="document">
    <div class="modal-content">
      <div class="modal-header">
        <button type="button" class="close" data-dismiss="modal" aria-label="Close"><span aria-hidden="true">&times;</span></button>
        <h4 class="modal-title" id="myModalLabel">แก้ไขชื่อ</h4>
      </div>
      <div class="modal-body">
        <form role="form" method="post" action="editsave.php">
  <div class="form-group">
    <label for="myname">ชื่อ:</label>
    <input name="myname" type="text" class="form-control" id="myname" placeholder="ชื่อ" autocomplete=off value=<? echo "$myname"; ?>>
  </div>


พอจะ $sql="select * from tabletb where id='$_GET[id]'"; ก็ไม่มีค่า $_GET[id] ส่งมาค่ะ

ต้องแก้ตรงไหนคะ รบกวนทีนะคะ

ขอบคุณค่ะ



Tag : PHP, MySQL, HTML/CSS







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-08-04 22:07:38 By : because View : 5505 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,694 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$sql="select * from tabletb where id='$_GET[id]'";
echo $sql; exit; // เช็ค statement ด้วยตาว่า ถูกต้อง ถ้าถูกต้องแล้วเอาบันทัดนี้ออก


ไล่ echo แต่ละบันทัด เป็นเสตปต่อไปที่ละบันทัด ถ้าถูกต้อง

แต่ถ้าผิด ก็ไล่ย้อนกลับไปที่ละบันทัด แบบเดียวกัน






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-05 06:01:29 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 408 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-08-05 06:01:29
รายละเอียดของการตอบ ::
จนปัญญาจริงๆ ค่ะอาจารย์เลยเอา code เต็มๆ มาให้ดู มันไม่ส่งค่า ID ไปเลย
ความต้องการคือ คลิกที่ปุ่ม EDIT แล้ว ต้องการให้ค่า ID ในแต่ละแถวไปตรวจสอบกับ SQL แล้วแสดงค่า c_name ในช่อง ของ modal ที่แสดงขึ้นมาค่ะ


Code (PHP)
<div class="container">
<h2 style="color:#003399">หมวดหมู่สินค้าหลัก</h2>

  <table class="table table-bordered table-hover">
    <thead> 
      <tr class="info">
        <th style="width:75%;text-align:center;">รายชื่อประเภท</th>
		<th align="center" style="text-align:center">#</th>
      </tr>
    </thead>
    <tbody>

<?
$sql = "select * from category order by id asc";
$result = mysql_query($sql) or die(mysql_error());
while($rowss = mysql_fetch_array($result))
{
$idcate=$rowss[id];
$catename=$rowss[catename];

$bgcount=$bgcount+1;
$bgmod=$bgcount%2;
if($bgmod==0){
	$bcolor="success";
}else{
	$bcolor="info";
}
?>
      <tr>
        <td style="text-align:center;"><? echo "$catename"; ?></td>
		<td align="center">
		
<button data-toggle = "modal" data-target="#myEditModal" data-id="<?php echo $idcate; ?>">Edit</button>
	
		</td>
      </tr>

	  
<?
}
?>

    </tbody>
  </table>
</div>
<?
$sql_cate="select * from category where id='$_GET[id]'";
						  $db_query=mysql_query($sql_cate);
						  $result_cn=mysql_fetch_array($db_query);
						  $c_name=$result_cn[catename];
?>
<div class="modal fade" id="myEditModal" tabindex="-1" role="dialog" aria-labelledby="myModalLabel">
  <div class="modal-dialog" role="document">
    <div class="modal-content">
      <div class="modal-header">
        <button type="button" class="close" data-dismiss="modal" aria-label="Close"><span aria-hidden="true">&times;</span></button>
        <h4 class="modal-title" id="myModalLabel">แก้ไขรายการหมวดหมู่หลัก</h4>
      </div>
      <div class="modal-body">
        <form role="form" method="post" action="admin-editcategorysave.php">
  <div class="form-group">
    <label for="catename">ชื่อหมวดหมู่หลัก:</label>
    <input name="catename" type="text" class="form-control" id="catename" placeholder="ชื่อหมวดหมู่หลัก" autocomplete=off value='<? echo $c_name; ?>'>
  </div>
  <button type="submit" class="btn btn-default" data-toggle="modal" data-target="#savemymodal">บันทึกข้อมูล</button>
</form>
      </div>
      <div class="modal-footer">
        <button type="button" class="btn btn-default" data-dismiss="modal">Close</button>
      </div>
    </div>
  </div>
</div>

<script>
$(document).on("click", ".myEditModal", function () {
     var id = $(this).data('id');
     $(".modal-body #id").val( id );
});
	</script>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-05 09:14:03 By : because
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตรงไหนคือตัวรับค่า id มาครับ ผมเห็นแต่ order by id งี้ where id งี้ มีแต่ตัวเลือกค่า id มาโชว์ แล้วตัวรับค่าอยู่ตรงไหนเหรอครับ

Code (PHP)
<?php $id = $_GET['id']; //รับค่า id
$sql = "select * from table_name where id = '$_GET['id']' ";
.
.
.
.
?>



ประวัติการแก้ไข
2016-08-05 10:50:51
2016-08-05 10:56:24
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-05 10:48:42 By : stepartz
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 408 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : stepartz เมื่อวันที่ 2016-08-05 10:48:42
รายละเอียดของการตอบ ::
บรรทัดที่ 33 ส่งออกมา และ 47 รับอ่ะค่ะ
แต่ลองเปลี่ยนเป็น where id=$idcate แล้ว
มีข้อมูลใน modal ช่อง name ค่ะ แต่เป็น record สุดท้ายตลอดเลย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-05 11:49:49 By : because
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : because เมื่อวันที่ 2016-08-05 11:49:49
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองใส่แบบที่ผมใส่ให้ดูรึยังครับ ให้มันรับค่า id มา บางทีมันเรียกไม่ถูกว่าจะไปเจาะจงรายชื่อไหน
Code (PHP)
<?php $id = $_GET['id'];
.
.
.

?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-05 14:13:40 By : stepartz
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8,694 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ดูความเหมือน ของ บันทัดที่ 14 กับบันทัด 47

ทำไมต้อง คิวรี่ 2 หน ให้ใช้ if เก็บ record ที่ใช่เอาไว้
Code (PHP)
// บันทัด 14---->
$sql = "select * from category order by id asc";
$result = mysql_query($sql) or die(mysql_error());
while($rowss = mysql_fetch_array($result))
{
   if( $rowss['id']==$_GET['id']) $result_cn = $rowss; //  $result_cn ทดแทน การคิวรี่ซ้ำที่บันทัด 47-49
....
....
....

// บนทัด 47 -49  --->> เอาออก

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-05 14:40:15 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ส่งค่า GET ID ไปยัง Modal ในหน้าเดียวกันยังไงคะ รบกวนช่วยทีค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่