Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนด้วยนะคะ กำลังทำโปรเจคจบคะ คือต้องการลดชั่วโมงเรียน จะเขียนโค๊ดยังไงคะ



 

รบกวนด้วยนะคะ กำลังทำโปรเจคจบคะ คือต้องการลดชั่วโมงเรียน จะเขียนโค๊ดยังไงคะ

 



Topic : 124167



โพสกระทู้ ( 42 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




รบกวนด้วยคะ คือต้องการลดชั่วโมงเรียน คือเรียนไปแล้วกี่ชั่วโมงเหลือ กี่ชั่วโมงโดยเมื่อคลิก list เลือกจำนวนชั่วโมงเรียน กดบันทึกแล้ว จะต้องแสดงจำนวนชั่วโมงที่เหลือจากชั่วโมงเต็ม คือต้องการคำนวณผลรวมใน use_hour ใน db เพื่อมาเก็บในตัวแปร $getuse จะเขียนโค๊ดยังไงคะ

หน้าจอ

db

Code (PHP)
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Untitled Document</title>
</head>

<body>
 <?php       
if($_POST["hdnCmd"] == "บันทึก")
{
$learnuseID=$_REQUEST["learnuseID"];
$learnerID=$_REQUEST["learnerID"];
$userID=$_REQUEST["userID"];
$showuse = 4-$getuse; //getuse คือผลรวมของ use_hour มาบวกกัน 
$use_hour=$_REQUEST["use_hour"];  // จำนวนชั่วโมงที่ใช้ไป
$now = date("Y-m-d ");
$sesuser=$_REQUEST["sesuser"];
$new_id =mysql_result(mysql_query("Select Max(substr(learnuseID,-4))+1 as MaxID from  tb_learnuse"),0,"MaxID");//เลือกเอาค่า id ที่มากที่สุดในฐานข้อมูลและบวก 1 เข้าไปด้วยเลย
            if($new_id==''){ // ถ้าได้เป็นค่าว่าง หรือ null ก็แสดงว่ายังไม่มีข้อมูลในฐานข้อมูล
                $learnuseID="LU0001";
            }else{
                $learnuseID="LU".sprintf("%04d",$new_id);//ถ้าไม่ใช่ค่าว่าง
			}
$sql="INSERT INTO tb_learnuse(learnuseID,learnerID,userID,use_hour,use_date,sesuser)";
$sql.="VALUES ('$learnuseID','$learnerID','$userID','$use_hour','$now','$sesuser')";
	mysql_query($sql,$conn)
		or die("ไม่สามารถเพิ่มข้อมูลลงสู่ตาราง tb_learnuse ได้".mysql_error());
}
?>
<table width="80%" border="0" align="center">
  <tr class="aqua_treatment_text_header">
    <td height="29" colspan="3" bgcolor="#85c30b">ชั่วโมงการเรียน</td>
  </tr>
  <tr class="aqua_treatment_text_header">
    <td width="4%" height="29" align="center" bgcolor="#FFFFFF">ลำดับ</td>
    <td width="24%" align="center" bgcolor="#FFFFFF">จำนวนชั่วโมงที่เหลือ</td>
    <td width="22%" align="center" bgcolor="#FFFFFF">จำนวนชั่วโมงที่เรียน</td>
  </tr>
  <tr class="aqua_treatment_text_header2">
    <td height="33" align="center" bgcolor="#FFFFFF">&nbsp;</td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFFF"><?php echo @number_format($showuse);?>/<?php echo 4;?>&nbsp;ชั่วโมง&nbsp;</td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFFF"><select name="hour_use" id="hour_use">
      <?php
				  for($u=1;$u<=$showuse;$u++){
					  echo '<option value="'.$u.'">'.$u.'</option>';
				  }
				  ?>
    </select>
      <input name="btnAdd" type="button" id="save" value="บันทึก" onclick="frmMain.hdnCmd.value='บันทึก';frmMain.submit();" /></td>
  </tr>
  <tr>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFFF"><?php echo $i;?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFFF">ใช้ไปแล้ว <?php echo $use_hour;?>&nbsp;ชั่วโมง</td>
    <td align="right" bgcolor="#FFFFFF">&nbsp;</td>
  </tr>
</table>
</body>
</html>




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-08-06 12:07:05 By : june_191 View : 382 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลองดู PHP DateDiff / TimeDiff ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-08 10:27:05 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

สร้างฟิลเพิ่มหน่อยคับ เพื่อเก็บวันที่เข้าเรียน และวันที่เลิกเรียน แล้วใช้ฟังก์ชั่นตาม คห.1 เลย สามารถหักลบกันได้แล้วเหลือเท่าไหร่เก็บไว้ในตัวแปรอีกทีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-08 13:45:47 By : Dragons_first
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนด้วยนะคะ กำลังทำโปรเจคจบคะ คือต้องการลดชั่วโมงเรียน จะเขียนโค๊ดยังไงคะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่