Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > PHP > PHP Forum > หน้า index แบบนี้ เขามีโครงสร้างและวิธีเขียนยังไง ช่วยแนะนำทีครับ



 

หน้า index แบบนี้ เขามีโครงสร้างและวิธีเขียนยังไง ช่วยแนะนำทีครับ

 



Topic : 124236



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือการเขียนแบบลักษณะนี้ครับ มี define บ้าง include ที่ไม่เว็บกับเค้าโครงเว็บบ้าง ตัวแย่างประมาณแบบนี้ครับ

(ตัวอย่างที่1)

Code (PHP)
<?php //index.php?>
<?php session_start();?>
<?php require 'makepage.php'; $MasterPage = 'master.php';?>
<?php if (0):?>
<?php endif;?>
<?php sb('title'); echo "หน้าแรก"; eb();//end title?>
<?php sb('head');?>
<?php eb();//endhead?>
<?php sb('content');
if(isset($_SESSION['user_class'])){
    echo"<script>window.location='main.php';</script>";
}
?>
<script type="text/javascript" src="https://www.google.com/jsapi"></script>
    <script type="text/javascript">
    showkey('username');
    //showkey('password2');
    function showkey(id){
     // Load the Google Onscreen Keyboard API
     google.load("elements", "1", {
         packages: "keyboard"
     });

     function onLoad() {
        var kbd = new google.elements.keyboard.Keyboard(
         [google.elements.keyboard.LayoutCode.ENGLISH],
         [id]);
     }

     google.setOnLoadCallback(onLoad);
    }
    </script>
<style>
.line{
border:none;    
}
</style>
<div align="center">
    <div class="login">
        <form action="login.php" method="post" autocomplete="off">
            <div align="left"><label for="username" align="left">ชื่อผู้ใช้</label></div>
            <input type="text" id="username" onclick="showkey('username')" name="username" class="form-control" placeholder="กรอกชื่อผู้ใช้">
            <div align="left"><label for="username" align="left">รหัสผ่าน</label></div>
            <input type="password" onclick="showkey('password2')" id="password2" name="password" class="form-control">
            <div align="center" style="margin-top:10px;">
                <button type="submit" class="btn btn-info">เข้าสู่ระบบ</button>
                <button type="reset" class="btn btn-default">ยกเลิก</button>
            </div>
        </form>
    </div>
</div>

<?php eb();// end content?>
<?php render();?>


(ตัวอย่างที่2 จากไฟล์ index ของ joomla)

Code (PHP)
<?php
/**
* @package        Joomla.Administrator
* @copyright    Copyright (C) 2005 - 2013 Open Source Matters, Inc. All rights reserved.
* @license        GNU General Public License version 2 or later; see LICENSE.txt
*/

// Set flag that this is a parent file
define('_JEXEC', 1);
define('DS', DIRECTORY_SEPARATOR);

if (file_exists(dirname(__FILE__) . '/defines.php')) {
    include_once dirname(__FILE__) . '/defines.php';
}

if (!defined('_JDEFINES')) {
    define('JPATH_BASE', dirname(__FILE__));
    require_once JPATH_BASE.'/includes/defines.php';
}

require_once JPATH_BASE.'/includes/framework.php';
require_once JPATH_BASE.'/includes/helper.php';
require_once JPATH_BASE.'/includes/toolbar.php';

// Mark afterLoad in the profiler.
JDEBUG ? $_PROFILER->mark('afterLoad') : null;

// Instantiate the application.
$app = JFactory::getApplication('administrator');

// Initialise the application.
$app->initialise(array(
    'language' => $app->getUserState('application.lang')
));

// Mark afterIntialise in the profiler.
JDEBUG ? $_PROFILER->mark('afterInitialise') : null;

// Route the application.
$app->route();

// Mark afterRoute in the profiler.
JDEBUG ? $_PROFILER->mark('afterRoute') : null;

// Dispatch the application.
$app->dispatch();

// Mark afterDispatch in the profiler.
JDEBUG ? $_PROFILER->mark('afterDispatch') : null;

// Render the application.
$app->render();

// Mark afterRender in the profiler.
JDEBUG ? $_PROFILER->mark('afterRender') : null;

// Return the response.
echo $app;


การเขียนแบบนี้คืออะไรครับเท่าที่ผมเข้าใจโครงสร้างก็คือ
มี tag <html> <header> <nav> <content> <footer>
หรือไม่ก็แยกไฟล์ทำแล้ว include เอา

แต่แบบเค้ามีโค้งสร้างเว็บยังไงแบบไหนครับ ไม่เห็นมีอะไรจะเกี่ยวกับโครงสร้างเว็บไซต์เลย มันมีระบบทำงานยังไง

แล้วสุดท้ายเขามีวิธีเขียนแบบไหนพี่ๆเซียนทั้งหลาย ช่วยบอกแนะนำทีครับ ผมงงไปหมดแล้ว (ผมมือใหม่ครับ) ขอบคุณครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-08-12 19:46:44 By : Boomzaclub View : 569 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,230 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

อาจจะมีระบบ template engine เข้ามาครับ แยกส่วนของเทมเพลตออกไป ลองศึกษาพวก Smarty หรืออื่นๆ ซึ่งมีให้ใช้เยอะมากครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-12 23:39:03 By : Manussawin
 


 

No. 2

Guest


ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-13 20:20:38 By : THEBOOM
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : หน้า index แบบนี้ เขามีโครงสร้างและวิธีเขียนยังไง ช่วยแนะนำทีครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่