Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,485

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามปัญหาการเก็บข้อมูลหมวดสินค้า แบบเพิ่มได้ไม่จำกัด



 

สอบถามปัญหาการเก็บข้อมูลหมวดสินค้า แบบเพิ่มได้ไม่จำกัด

 



Topic : 124238



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook



cat


เป็นหมวดสินค้าหลักและรอง ที่เพิ่มมาจากระบบฐานข้อมูล

แต่ต้องการให้สินค้า 1 ชนิดอยู่ได้หลายหมวด ตอนนี้ งง ไม่สามารถถทำได้

ต้องการเก็บลง filed เดียวเลยคิดว่าจะใช้ array จะได้ไหม


หรือมีวิธีใดที่ง่ายกว่านี้ไหมครับ


ขอความช่วยเหลือแนะนำด้วยนะครับ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-08-12 22:11:54 By : cs45mcru View : 615 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,230 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ถ้าจะให้ง่ายเลยก็คงต้องเก็บเป็นชุดข้อมูลไปครับ เช่น 1,2,3,4,5 คั่นด้วยเครื่องหมาย , หรืออะไรก็แล้วแต่ ในการจัดเก็บจากฟอร์ม เวลาใช้งานก็ใช้ explode() แยกหมวดหมู่ออกมา หรือ อีกวิธีคือสร้าง field เพื่อจัดเก็บ แต่ก็ยากที่จะครอบคลุม นอกจากว่าเราจะกำหนดได้ว่า สินค้า 1 ชิ้น สามารถมีหมวดหมู่สูงสุดได้เท่าไหร่






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-12 23:42:31 By : Manussawin
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Manussawin เมื่อวันที่ 2016-08-12 23:42:31
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าจะให้ง่ายเลยก็คงต้องเก็บเป็นชุดข้อมูลไปครับ เช่น 1,2,3,4,5 คั่นด้วยเครื่องหมาย , หรืออะไรก็แล้วแต่ ในการจัดเก็บจากฟอร์ม เวลาใช้งานก็ใช้ explode() แยกหมวดหมู่ออกมา

สนใจวิธีนี้ แนะนำหน่อย ครับ

วิธีที่สองคง fix ไม่ได้



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-13 08:34:54 By : cs45mcru
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 2,230 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : cs45mcru เมื่อวันที่ 2016-08-13 08:34:54
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าสนใจวิธีแรก ก็ต้องจัดรูปแบบข้อมูลที่จะจัดเก็บ ให้อยู่ในรูปแบบ ตามที่ผมบอกคือ คั่นด้วยเครื่องหมายอะไรสักอย่างครับ ผมไม่รู้ว่าข้อมูลจากฟอร์มที่คุณสร้าง ส่งไปเป็นรูปแบบไหน หากเป็น Array เช่น

Code (PHP)
<input type="checkbox" name="type_id[]" value="1">Type1<br>
<input type="checkbox" name="type_id[]" value="2">Type2<br>
<input type="checkbox" name="type_id[]" value="3">Type3


หากเป็นรูปแบบนี้ ก็ใช้ implode() จัดรูปแบบข้อมูลได้เลยครับ

Code (PHP)
$data= implode(",", $_POST['type_id']);
echo $data; //ลองแสดงผลดูว่า ได้รูปแบบตามที่ต้องการหรือไม่? ก่อนที่จะบันทึกลง DB


หรืออีกวิธีหากคุณจัดการรูปแบบข้อมูล โดยใช้ jQuery หรือ javascript แล้วส่งค่าไปเลย ก็สามารถรับค่าได้เลยครับ สู้ๆครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-13 20:09:20 By : Manussawin
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Manussawin เมื่อวันที่ 2016-08-13 20:09:20
รายละเอียดของการตอบ ::

<input name="tb_subcatalog_product_id[]" type="checkbox" value="<? echo $fetch_catalog['tb_catalog_product_id'];?>x<? echo $fetch_subcatalog['tb_subcatalog_product_id'];?>" id="tb_subcatalog_product_id[]"><? echo $fetch_subcatalog['tb_subcatalog_product_eng'];?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-13 20:31:22 By : cs45mcru
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

1,2,3,4,5

เก็บ ลง แบบ นี้ เวลา แสดงผล จะ where อย่างไรอะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-14 15:17:43 By : cs45mcru
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 1,025 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ทำตาม #3 ก็ใช้ได้เลยนะครับ

แนะนำให้เก็บเป็น Array แต่ตอนลง DB ก็ให้เป็น json_encode ไปเลยครับ

ตอนจะใช้ ก็ เอาฟิลด์นั้นมา json_decode ก็จะได้ออกมาเป็น Array เหมือนเก่า

ทีนี้ที่ถามว่า จะเอาไป Where ยังไง ก็ลักษณะนี้ครับ


SELECT * FROM categories WHERE id IN ('ข้างในนี้เป็นอาเรย์ครับ');

จะได้ประมาณว่า

SELECT * FROM categories WHERE id IN ('4','8','10','22');
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 11:17:24 By : adaaugusta
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : adaaugusta เมื่อวันที่ 2016-08-15 11:17:24
รายละเอียดของการตอบ ::

ผมทำ ตาม 3 แล้ว เก็บ ลงไป

แต่อยากขอความรู้ว่า แนะนำให้เก็บเป็น Array แต่ตอนลง DB ก็ให้เป็น json_encode ไปเลยครับ

มันคืออะไร ทำไร



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 13:12:58 By : cs45mcru
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : adaaugusta เมื่อวันที่ 2016-08-15 11:17:24
รายละเอียดของการตอบ ::

SELECT * FROM categories WHERE id IN ('4','8','10','22');

ของผมแบบนี้


select * from tb_store where tb_store_status='1' and tb_subcatalog_store_id IN (21)

เราจะดึงเป็น array ยังงัย


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-21 21:39:13 By : cs45mcru
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามปัญหาการเก็บข้อมูลหมวดสินค้า แบบเพิ่มได้ไม่จำกัด
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่