Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,485

HOME > PHP > PHP Forum > อยากทราบว่าการส่งค่าไปกับลิ้ง มีข้อจำกัดอะไรหรือป่าวคะ



 

อยากทราบว่าการส่งค่าไปกับลิ้ง มีข้อจำกัดอะไรหรือป่าวคะ

 



Topic : 124541



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ต้องการส่งค่าที่รับมาจาก list แล้ว ส่งค่าไปกับลิ้งอะค่ะ

แต่เหมือนลิ้งไม่รับค่านั้นเลย

เลยอยากทราบว่า ส่งค่าทางลิ้งมีข้อจำกัดอะไรบ้างไหมคะ


Code
$fer_id_type = $_POST['fer_id_type']; //ค่าที่รับจาก list <a href="add_repair_save.php?fer_id_type = <?php $fer_id_type ?>"> //ลิ้งที่ใช้ส่ง


อันนี้โค้ดที่ใช้ค่ะ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-09-10 12:22:07 By : cartoon696 View : 781 Reply : 17
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 479 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ได้ echo ก็ไม่มีค่าอะไรส่งไป






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-10 12:49:12 By : fossil31
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4,011 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ส่งผ่าน method get ใช้ $_GET
ส่งผ่าน method post ใช้ $_POST
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-10 12:54:04 By : mr.v
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 408 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ความยาวของลิงค์รวมกันไม่เกิน 255 ตัวอักษร
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-10 13:31:16 By : goragod
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 279 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


<?php $fer_id_type ?> ไม่น่าจะมีอะไรออก

ลองเปลี่ยนเป็น <?=$fer_id_type ?> หรือ <?php echo $fer_id_type ?>
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-10 16:55:23 By : thesin18598
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ค่าส่งมาแล้วค่ะ แต่ไม่ยอมโชว์ค่า

ในที่นี่ค่าของ list คือ 2 แต่ยังหาไม่เจอว่า 20 มาจากไหน



http://localhost/stu1-58/admin/add_repair_save.php?fer_id_type%20=%202
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-10 21:08:06 By : cartoon696
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 4,011 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์



cat


คุณดูที่คุณเขียนดิครับ คุณเว้นวรรค แล้วไอ้ตัวเว้นวรรคนั่นน่ะพอมันเป็น URL แล้วมันจะกลายเป็นได้ 2 อย่างคือ + และ %20
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-10 22:20:02 By : mr.v
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอรบกวนอีกทีได้ไหมคะ

คือ ค่าแรกส่งไปได้แล้ว แต่จะส่งหลายค่า ใช้

Code (PHP)
<a href="add_repair_save.php?fer_id_type=<?php echo $fer_id_type?>&fer_name=<?php echo $name?>&sta_repair=<?php echo $sta_repair?>">


แต่ค่าที่ 2 ที่ 3 ส่งไม่ไป
อันนี้คือ list ที่ดึงข้อมูลมากจากการ join 2 ตารางขึ้นมา

Code (PHP)
<select name="name" id="fer_name">
          <option value="0"  selected="selected">กรุณาเลือกรายการอุปกรณ์</option>
        <?php
		$fer_id_type =  $_POST['select2'];
		$room_name = $_GET['room_name'];
		$str = "select * from ferniture INNER JOIN room ON room.id_room_type = ferniture.id_room_type where room_name = '$room_name' and fer_sta = 'พร้อมใช้งาน'  and fer_id_type ='$fer_id_type' "  ;
		$q = mysql_query($str);
		
		while($r = mysql_fetch_array($q)){

			?>
       <option value="<?php  echo $r["id_fer"];?>" ><?php echo $r["fer_name"];?></option>
        <?php }  ?>
      </select>


รับค่าเป็น $name = $_POST['name'];

>>>>ตอนแรกนึกว่าเป็นที่ join ตาราง แต่เอา join ออก ค่าก็ส่งไม่ไปอยู่ดี

รบกวนผู้รู้ด้วยค้า ติดมาเป็นอาทิตย์แล้วอ่าค่ะ T T
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-18 22:42:02 By : cartoon696
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


$str = "select * from ferniture INNER JOIN room ON room.id_room_type = ferniture.id_room_type where room_name = '$room_name' and fer_sta = 'พร้อมใช้งาน' and fer_id_type ='$fer_id_type' " ;
echo $str; exit;

$q = mysql_query($str);

เอาค่าที่ได้จากสีแดง ไปรันบน phpmyadmin ดูว่ามันได้ค่าตามต้องการไหม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-19 03:42:23 By : Chaidhanan
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 4,011 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ส่งผ่าน method get ใช้ $_GET
ส่งผ่าน method post ใช้ $_POST
ผมเคยบอกไปแล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-19 06:45:37 By : mr.v
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ค่ะ ใช้ get รับค่ะ รับอีกหน้านึง หน้าที่จะส่งค่านี้ไปอะค่ะ



แต่หน้านี้ใช้ post รับค่าจากฟอร์มมาก่อน แล้วเอามาใส่ในลิ้ง เพื่อจะส่งค่าไปอีกหน้านึง


แต่ไม่เห็นได้
เศร้า


ประวัติการแก้ไข
2016-09-19 11:19:07
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-19 11:14:04 By : cartoon696
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


หนูลอง echo $str ดูแล้วนะคะ ได้ค่าที่ต้องการ ถูกต้องทุกอย่างเลยค่ะ

ลอง echo ค่า fet ข้อมูลก็ขึ้นทุกอย่างเหมือนกันค่ะ

@ คุณ Chaidhanan


ประวัติการแก้ไข
2016-09-19 11:23:43
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-19 11:21:19 By : cartoon696
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


อันไหนคือค่าที่ 2 และ ค่าที่3

เอาค่าที่ 1 มาดูด้วยครับ

น่าจะลอง view source ส่วนของ form มาดูครับว่า ลิงค์ / ตัวแปร เป็นยังไงถูกต้องหรือไม่
อาจจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับ tag a กับ form ซึ่งทั้งสองส่วนมันแยกจากกันโดยสิ้นเชิง

ที่สงสัย เพราะเห็น tag a กับ tag select ซื้อทั้งสองส่วนมันจะไม่เกี่ยวข้องกันในการส่งผ่านข้อมูล

แต่จากคำถาม มี ลิงค์ 1 2 และ 3 เลยอยากรู้ว่ามีส่วนไหนที่มันเกี่ยวข้องกันอยู่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-19 13:23:46 By : Chaidhanan
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code
<?php session_start(); include("../conn/connect.php"); include("../conn/function.php"); //logout //check($_SESSION['username']); ?> <!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd"> <html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml"> <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" /> <title>Untitled Document</title> <head> </head> <body> <!---<link rel="stylesheet" type="text/css" href="style.css" /> ลองใสj css --> <?php date_default_timezone_set('Asia/Bangkok'); $today = date("ymdHis"); //function show_form(){ ?> <form id="form2" name="form2" method="post" > <table width="644" border="0" align="center"> <tr> <td colspan="2" align="right" bgcolor="#99FFCC">เลขที่ใบแจ้งซ่อม : <?php echo $id = RP .$today;?> <input type="hidden" name="id1" id="id1" value ="<?php echo $id; ?>"/> </td> </tr> <tr> <td height="30" align="right">เลขห้อง :</td> <td><?php echo $room_name = $_GET['room_name']; $_SESSION['room_name'] = $room_name;?></td> </tr> <tr> <td width="261" height="30" align="right">ประเภทอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์ :</td> //ตรงนี้เป็น list ของประเภท ดึงข้อมูลจากฐานมาใส่ list <td width="367"><select name="select2" id="select2" > <option value="0" selected="selected">กรุณาเลือกประเภทอุปกรณ์</option> <?php $strSQL = "select * from fer_type where fer_type_sta ='พร้อมใช้งาน'"; $objQuery = mysql_query($strSQL); while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery)) { ?> <option value="<?php echo $fer_id_type1 = $objResult["fer_id_type"];?>" ><?php echo $objResult["fer_name_type"];?></option> <?php } ?> </select> <input type="submit" name="button2" id="button2" value="เลือก" onclick =""> //ตรงนี้เป็นการเรียกอีกฟอร์มนึงขึ้นมา เมื่อกดเลือกข้อมูลใน list แรกแล้ว <?php //เก็บข้อมูลในการเลือก list แรก ชือ่ว่า $fer_id_type $fer_id_type = $_POST['select2']; if($fer_id_type !=0){ echo "</table> "; show_form1(); } $sqli = "select * from ferniture INNER JOIN fer_type ON ferniture.fer_id_type = fer_type.fer_id_type where fer_type.fer_id_type = '$fer_id_type' "; $objQueryi = mysql_query($strSQLi); ?></td> </tr> </table> </form> //อันนี้เป็นฟอร์มที่มีปัญหาค่ะ ที่ส่งค่าไม่ไปซักที <?php function show_form1(){ ?> <form id="form3" name="form3" method="post" action="add_repair_save.php"> <table width="644" border="0" align="center"> <tr> <td height="30" align="right">รายการอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์ :</td> //ตรงนี้เป็น list อันที่ 2 ที่เชื่อมโยงมากจาก list แรก คือ มี id ตรงกัน ให้โชว์ข้อมูลมา <td><select name="name" id="fer_name"> <option value="0" selected="selected">กรุณาเลือกรายการอุปกรณ์</option> <?php $fer_id_type = $_POST['select2']; $room_name = $_GET['room_name']; $str = "select * from ferniture INNER JOIN room ON room.id_room_type = ferniture.id_room_type where room_name = '$room_name' and fer_sta = 'พร้อมใช้งาน' and fer_id_type ='$fer_id_type' " ; $q = mysql_query($str); //$r = mysql_fetch_array($q); while($r = mysql_fetch_array($q)){ ?> <option value="<?php echo $r["id_fer"];?>" ><?php echo $r["fer_name"];?></option> <?php } ?> </select> //อันนี้ เก็บค่าจาก list ที่ 2 เก็บเป็น POST เพราะรับค่าจากฟอร์ม ไม่รู้ถูกไหม <?php $name = $_POST['name']; ?> </td> </tr> <tr> <td align="right">วันที่/เวลา :</td> <td> <input name="dateInput2" type="text" id="dateInput2" value="" /> </td> </tr> <tr> <td align="right">รายละเอียด :</td> <td><textarea name="detail_repair2" id="detail_repair2" cols="45" rows="5"></textarea></td> </tr> <tr> <td align="right">สถานะการซ่อม :</td> <td><select name="sta_repair" id="sta_repair" > <option value="กรุณาเลือกสถานะการซ่อม">กรุณาเลือกสถานะการซ่อม</option> <option value="กำลังรออะไหล่">กำลังรออะไหล่</option> <option value="เปลี่ยนอุปกรณ์">เปลี่ยนอุปกรณ์</option> <option value="ซ่อมเสร็จ">ซ่อมเสร็จ</option> </select> <?php echo $sta_repair = $_POST['sta_repair']; ?></td> </tr> <tr> //และจากนั้นจะพยายามส่งข้อมูลไปทางลิ้ง แต่ไม่สำเร็จ ข้อมูลที่ 1คือ $fer_id_type ส่งได้ แต่ข้อมูลที่2 คือ $name ส่งไม่ไปค่ะ <td height="28" colspan="2" align="center"><a href="add_repair_save.php?fer_id_type=<?php echo $fer_id_type?>&fer_name=<?php echo $name?>&sta_repair=<?php echo $sta_repair?>"><input type="button" name="button4" id="button4" value="บันทึก" /></a> <input type="reset" name="32" id="32" value="ยกเลิก" /></td> </tr> </table> </form> <?php } ?> <p>&nbsp;</p> </body> </html>



//และอีกหน้าที่รับข้อมูล ก็รับเป็น GET เพราะส่งจากลิ้ง
echo $fer_name = $_GET['fer_name']; //สำเร็จ
echo $name = $_GET['name']; //ไม่สำเร็จ



พยายามอธิบายให้เข้าใจมากที่สุด รบกวนด้วยค่ะ


ประวัติการแก้ไข
2016-09-19 15:42:16
2016-09-19 15:42:59
2016-09-19 15:44:41
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-19 15:40:36 By : cartoon696
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อันนี้หน้าฟอร์มค่ะ
aa
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-19 15:47:17 By : cartoon696
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


มันเป็น form ซ้อน form ครับ ฟอร์มเล็กจะใช้ไม่ได้

Code
if($fer_id_type !=0){ echo "</table> "; show_form1(); บันทัดนี้แสดงฟอร์ม ภายในฟอร์มอีกที }



ประวัติการแก้ไข
2016-09-19 16:55:55
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-19 16:53:50 By : Chaidhanan
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใช่ค่ะ ทำฟอร์ม เรียกอีก ฟอร์ม

และ ถ้าต้องการส่งค่าจาก ฟอร์มที่ 2 ต้องทำยังไงอะคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-19 18:55:59 By : cartoon696
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ก็แค่อย่าให้เป็นฟอร์มซ้อนฟอร์ม
ย้าย loop สร้างฟอร์มใหม่ ไว้นอกฟอร์ม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-19 20:26:16 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากทราบว่าการส่งค่าไปกับลิ้ง มีข้อจำกัดอะไรหรือป่าวคะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่