Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,603

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามครับ ทำไม ใช้ foreach loop ใส่ใน sql ได้ เเต่ได้เเค่ 4 เเถวเองครับ ได้ไม่หมด



 

สอบถามครับ ทำไม ใช้ foreach loop ใส่ใน sql ได้ เเต่ได้เเค่ 4 เเถวเองครับ ได้ไม่หมด

 



Topic : 124570



โพสกระทู้ ( 62 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สามารถ วนลูบใส่ข้อมูลได้ เเต่ทำไมได้เเค่ 4 เเถวครับ ทั้งๆ ที่มี 6 เเถว ครับ รบกวนหน่อยครับ
from.html
Code (PHP)
<form id="form1" name="form1" method="post" action="seve.php">
<input name="score[]" type="text" class="textarea50y" />
<input name="head[]" type="text" class="textarea250k" />
<input type="hidden" name="id[]" value="1" />

<input name="score[]" type="text" class="textarea50y" />
<input name="head[]" type="text" class="textarea250k" />
<input type="hidden" name="id[]" value="2" />

<input name="score[]" type="text" class="textarea50y" />
<input name="head[]" type="text" class="textarea250k" />
<input type="hidden" name="id[]" value="3" />

<input name="score[]" type="text" class="textarea50y" />
<input name="head[]" type="text" class="textarea250k" />
<input type="hidden" name="id[]" value="4" />

<input name="score[]" type="text" class="textarea50y" />
<input name="head[]" type="text" class="textarea250k" />
<input type="hidden" name="id[]" value="5" />

<input name="score[]" type="text" class="textarea50y" />
<input name="head[]" type="text" class="textarea250k" />
<input type="hidden" name="id[]" value="6" />

<input type="submit" name="add1" id="add1" value="เพิ่มการประเมิน" />
</form>

seve.php
Code (PHP)
if (isset($_POST['add1'])) {
$i=0;
foreach ($_POST as $val) {
	$sql="UPDATE assessment_kpi SET score='".$_POST['score'][$i]."', head='".$_POST['head'][$i]."' where id_kpi='".$_POST['id'][$i]."' ";
	mysql_query($sql,$link);
$i++;
} 
}




Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2016-09-13 00:18:42
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-09-13 00:16:32 By : tongar View : 508 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,904 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
echo count($_POST);
//หรือ
print_r($_POST);


น่าจะทำให้รู้จัก คุณสมบัติ ของตัวแปรดีขึ้น






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-13 06:30:39 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 62 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มันทำการ foreach ได้มาเป็น 4 ครัง เเบบนี้ ผมจะต้องทำไงต่อครับ
4
Array ( [0] => 1.s [1] => 2.s [2] => 3.s [3] => 4.s [4] => 5.s [5] => 6.s [6] => 7.s [7] => 8.s [8] => 9.s [9] => 10.s )
Array ( [0] => 1.h [1] => 2.h [2] => 3.h [3] => 4.h [4] => 5.h [5] => 6.h [6] => 7.h [7] => 8.h [8] => 9.h [9] => 10.h )
4
Array ( [0] => 1.s [1] => 2.s [2] => 3.s [3] => 4.s [4] => 5.s [5] => 6.s [6] => 7.s [7] => 8.s [8] => 9.s [9] => 10.s )
Array ( [0] => 1.h [1] => 2.h [2] => 3.h [3] => 4.h [4] => 5.h [5] => 6.h [6] => 7.h [7] => 8.h [8] => 9.h [9] => 10.h )
4
Array ( [0] => 1.s [1] => 2.s [2] => 3.s [3] => 4.s [4] => 5.s [5] => 6.s [6] => 7.s [7] => 8.s [8] => 9.s [9] => 10.s )
Array ( [0] => 1.h [1] => 2.h [2] => 3.h [3] => 4.h [4] => 5.h [5] => 6.h [6] => 7.h [7] => 8.h [8] => 9.h [9] => 10.h )
4
Array ( [0] => 1.s [1] => 2.s [2] => 3.s [3] => 4.s [4] => 5.s [5] => 6.s [6] => 7.s [7] => 8.s [8] => 9.s [9] => 10.s )
Array ( [0] => 1.h [1] => 2.h [2] => 3.h [3] => 4.h [4] => 5.h [5] => 6.h [6] => 7.h [7] => 8.h [8] => 9.h [9] => 10.h )
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-13 08:00:13 By : tongar
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 479 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
if (isset($_POST['add1'])) {
	$count = count($_POST['id']);
	for ($i = 0; $i < $count; $i++) {
		$sql = $sql="UPDATE assessment_kpi SET score='".$_POST['score'][$i]."', head='".$_POST['head'][$i]."' where id_kpi='".$_POST['id'][$i]."' ";
		mysql_query($sql, $link);
	} 
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-13 08:33:09 By : fossil31
 


 

No. 4

Guest


1 score
2 head
3 id
4 add1
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-13 08:35:57 By : -..-
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 62 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้เเล้วครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-13 08:37:46 By : tongar
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 62 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เปลี่ยนมาใช้ตัวนี้เเทน ของคุณครับ คุณ fossil
Code (PHP)
if (isset($_POST['add1'])) {
	$count = count($_POST['id']);
	for ($i = 0; $i < $count; $i++) {
		$sql = $sql="UPDATE assessment_kpi SET score='".$_POST['score'][$i]."', head='".$_POST['head'][$i]."' where id_kpi='".$_POST['id'][$i]."' ";
		mysql_query($sql, $link);
	} 
}


แต่จริงๆ foreach ไม่หน้ามีปัณหา ดันได้เเค่ 4ครั้ง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-13 08:42:56 By : tongar
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 8,904 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


element ของ $_POST มันมี แค่ 4 ตามนี้
1 score
2 head
3 id
4 add1

element ของ $_POST['id'] มีตามจำนวนที่คุณทำ


แค่อ้างอิงตัวแปรผิดเพราะยังเข้าใจเรื่องตัวแปร array ไม่ดีพอ ดังนั้นทำความเข้าใจตัวแปร array ให้มากกว่านี้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-13 09:10:54 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามครับ ทำไม ใช้ foreach loop ใส่ใน sql ได้ เเต่ได้เเค่ 4 เเถวเองครับ ได้ไม่หมด
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่