Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,485

HOME > PHP > PHP Forum > คลิกที่ปุ่ม paste แล้ว วางข้อมูลลงใน textbox ค่ะ พอทราบวิธีไหนบ้างไหมค่ะ ลองหาในเนตเจอแต่ พวก copy



 

คลิกที่ปุ่ม paste แล้ว วางข้อมูลลงใน textbox ค่ะ พอทราบวิธีไหนบ้างไหมค่ะ ลองหาในเนตเจอแต่ พวก copy

 



Topic : 124663



โพสกระทู้ ( 188 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คลิกที่ปุ่ม paste แล้ว วางข้อมูลลงใน textbox ค่ะ พอทราบวิธีไหนบ้างไหมค่ะ ลองหาในเนตเจอแต่ พวก copy

ss



Tag : PHP, HTML/CSS, JavaScript







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-09-20 15:23:01 By : nongtoom View : 1104 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


จากคำถามเราก็อยากรู้แล้วลองไปหาคำตอบดู ก็บอกได้เลยว่ายากมาก ได้แต่ Keyword สำคัญๆ คือ ClipboardEvent clipboardData dispatchEvent แล้วที่ใกล้เคียงก็ Clipboard.js แต่มันก็ไม่ตอบโจทย์ที่ถามจริงๆ

ในบอร์ด stackoverflow ที่เขาคุยๆ กัน เหมือนว่ามัน Support แค่ Firefox แต่ก็ลองแล้วเราก็ไม่ต่อไม่ถูก อาจเป็นเพราะเราไม่ค่อยเข้าใจคำสั่งพวก javascript เลยไปต่อไม่ถูก

สุดท้ายก็เลยต้องกลับมาถามว่า ทำไม ไม่ใช้ ctrl+v เหมือนเดิม






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-21 10:03:01 By : apisitp
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 188 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2016-09-21 10:03:01
รายละเอียดของการตอบ ::
พี่ค่ะ น้องได้โค็ดนี้มาแต่ก้อใช้ได้เฉพาะแค่ ie ส่วนที่พี่ถามว่าทำไมไม่ใช้ Ctrl v คือตอนนี้กำลังพัฒนาระบบนึงอยู่ค่ะ

ตอนนี้ก้อเลยติดปัณหาเรื่องที่ใช้ได้เฉพาะแค่ใน ie
Code (PHP)
<head>
    <script type="text/javascript">
        function CopyToClipboard () {
            var input = document.getElementById ("toClipboard");
            window.clipboardData.setData ("Text", input.value);
        }
        function ShowClipboardContent () {
            var input = window.clipboardData.getData("Text");
            alert(input);
			
			document.getElementById("paste").value = input;
        }
        function ClearClipboard () {
            window.clipboardData.clearData ("Text");
        }
    </script>
</head>
<body>
    <input id="toClipboard" value="text to clipboard"/>
    <input id="paste" name="paste" value=""/>
    <button onclick='CopyToClipboard ()'>Copy text to clipboard</button>
    <br /><br />
    <button onclick='ShowClipboardContent ();'>Show text data in clipboard</button>
    <button onclick='ClearClipboard ();'>Clear text data from clipboard</button>
</body>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-21 10:55:34 By : nongtoom
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,010 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


น่าจะทำได้ยากหรือไม่ได้ในหลายเบราเซอร์
ผมเคยลองใช้คำสั่ง paste ใน TinyMCE มันบอกว่าไม่สามารถดึงค่าจาก clipboard ได้
นั่นหมายความว่า js ในเบราเซอร์ตัวนั้นๆจะไม่สามารถเข้าถึง clipboard ได้เลย ซึ่งคงเป็นความปลอดภัยที่เบราเซอร์ปกป้องให้ผู้ใช้

ลองนึกดู เกิดเรากำลังก๊อปข้อความสำคัญๆ เช่น เลขที่บัตรเครดิต, รหัสผ่าน แล้วมีบางเว็บทะลึ่งดึง clipboard ไปขณะที่เปิดหน้าเว็บนั้นทิ้งไว้อยู่ อย่างนี้ล่ะก็....

แต่การก๊อปปี้ลง clipboard มันกลับสามารถทำได้ เพราะไม่ได้เป็นการเข้ามาล้วงข้อมูลแต่เป็นการวางเข้ามา


ประวัติการแก้ไข
2016-09-21 12:26:14
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-21 12:25:44 By : mr.v
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : nongtoom เมื่อวันที่ 2016-09-21 10:55:34
รายละเอียดของการตอบ ::
ตัวนี้ก็ลองนะ ลองใน Microsoft Edge ไม่ผ่านอ่ะ


คงต้องปรับแนวคิดล่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-21 14:46:45 By : apisitp
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : คลิกที่ปุ่ม paste แล้ว วางข้อมูลลงใน textbox ค่ะ พอทราบวิธีไหนบ้างไหมค่ะ ลองหาในเนตเจอแต่ พวก copy
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่