Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,967

HOME > PHP > PHP Forum > WHERE อย่างไรดี ให้ออกมาตรงๆๆ เก็บ array ไว้อะครับ



 

WHERE อย่างไรดี ให้ออกมาตรงๆๆ เก็บ array ไว้อะครับ

 



Topic : 124684



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook



ผม เก็บค่า เอาไว้ แบบ นี้


2,21,23


แล้ว ผมส่งค่า 2 มาหา ทำไงให้ เจอแค่ 2 ไม่เจอ 21 และ 23

หรือ ถ้า ส่ง 21 มาก็เจอแค่ 21 /ไม่เจอ 2 และ 23



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-09-21 21:56:59 By : cs45mcru View : 612 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,960 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

WHERE แค่ ID เดียวครับ

WHERE id = 2

ถ้าส่ง 21 มาก็
WHERE id = 21

ถ้าส่ง 23 มาก็
WHERE id = 23



ไปตามอ่านกระทู้เก่ามาเพราะงงๆ เหมือนมันเป็นซีรี่ส์ยาวแล้วเอามาถามต่อที่กระทู้นี้

ถ้าเก็บหมวดหมู่ไว้ในฟิลด์เป็น 2,3,4 เวลาค้นหาจะต้องเขียน WHERE 2 รอบ

WHERE เงื่อนไขอื่นๆ AND (category_id LIKE '%2,%' OR category_id LIKE '%,2%')

ซึ่งจะเห็นว่า ,22 หรือ 32, แบบนี้ก็เข้าเงื่อนไขไปด้วย


ปกติถ้าผมจะเก็บเข้าไปในฟิลด์เดียวกัน ผมจะกั้นหน้า กันหลังเข้าไปด้วย

|2|22|23|

เวลาเขียน WHERE ก็จะง่ายขึ้น

WHERE เงื่อนไขอื่นๆ AND category_id LIKE '%|2|%'








ประวัติการแก้ไข
2016-09-22 09:22:48
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-22 09:06:03 By : {Cyberman}
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : {Cyberman} เมื่อวันที่ 2016-09-22 09:06:03
รายละเอียดของการตอบ ::
ปกติถ้าผมจะเก็บเข้าไปในฟิลด์เดียวกัน ผมจะกั้นหน้า กันหลังเข้าไปด้วย

|2|22|23|

เวลาเขียน WHERE ก็จะง่ายขึ้น

WHERE เงื่อนไขอื่นๆ AND category_id LIKE '%|2|%'



เดี๋ยวลอง วิธีนี้ดู ครับ น่าจะแจ๋ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-22 15:48:37 By : cs45mcru
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

implode(',',$_REQUEST['tb_subcatalog_store_id']);


ผม จะ inplode ไง ให้มี | | ระหว่างอักษรครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-22 16:50:22 By : cs45mcru
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 9,325 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


implode( element, array); อ่าน document ก็น่าจะเข้าใจได้เองมั้งครับ

พุทธ: อตหิอตโนนาโถ ตนแลเป็นที่พี่งแห่งตน
คริสต์(อิสลาม ด้วยหรือเปล่า): จงช่วยตัวเองก่อนแล้วพระเจ้าจะช่วยท่าน

จำไม่ได้ของใคร: จงพยายามแบกเกวียนที่ล่มของท่านเองก่อนแล้วคนที่ผ่านมาเห็นจะช่วยท่าน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-23 08:55:05 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-09-23 08:55:05
รายละเอียดของการตอบ ::
ok กำลัง ลอง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-27 16:29:02 By : cs45mcru
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : WHERE อย่างไรดี ให้ออกมาตรงๆๆ เก็บ array ไว้อะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่