Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,967

HOME > PHP > PHP Forum > อัพโหลดไฟล์ไม่ได้ ERROR : move_uploaded_file แก้ยังไงดี ??



 

อัพโหลดไฟล์ไม่ได้ ERROR : move_uploaded_file แก้ยังไงดี ??

 



Topic : 124728



โพสกระทู้ ( 33 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (PHP)
<? if($_POST['u']==1)
	{	
		
	if($_FILES["ImageFile"]["name"] != "")
	{
		if(move_uploaded_file($_FILES["ImageFile"]["tmp_name"],"../images/product/".$_POST["type"]."/".$_FILES["ImageFile"]["name"]))
		{

			//*** Delete Old File ***//			
			@unlink("../images/product/".$_POST["type"]."/".$_POST["hdnOldFile"]);
			
			//*** Update New File ***//
			include '../config.php';
			$strSQL = "UPDATE product ";
			$strSQL .=" SET product_name = '".$_POST['name']."',product_price = '".$_POST["price"]."',product_band = '".$_POST["band"]."',product_type = '".$_POST["type"]."',product_detail = '".$_POST["detail"]."',product_picture = '".$_FILES["ImageFile"]["name"]."' WHERE product_id = '".$_POST["id"]."' ";
			$objQuery = mysql_query($strSQL);
					
			?>
			<script>		
     window.setTimeout('window.location="product_edit.php?show=บันทึกสำเร็จ&id=<? echo $_POST['id'];?>&num=1"; ',0); </script> <?
		}							
	 } 
	 else 
	 {
		include '../config.php';
			$strSQL = "UPDATE product ";
			$strSQL .=" SET product_name = '".$_POST['name']."',product_price = '".$_POST["price"]."',product_band = '".$_POST["band"]."',product_type = '".$_POST["type"]."',product_detail = '".$_POST["detail"]."' WHERE product_id = '".$_POST["id"]."' ";
			$objQuery = mysql_query($strSQL);
		if($objQuery){?>
	<script>		
     window.setTimeout('window.location="product_edit.php?show=บันทึกสำเร็จ&id=<? echo $_POST['id'];?>&num=<?= $_POST['num'];?>&back=<?= $_POST['back'];?>"; ',0); </script> <? }
	 }
	} //จบ IF
	 else 
	 {
		if($_FILES["ImageFile"]["name"] != "")
		{
			if(move_uploaded_file($_FILES["ImageFile"]["tmp_name"],"../images/product/".$_POST['type']."/".$_FILES["ImageFile"]["name"]))
			{ 	
				include '../config.php';
				$a = "INSERT INTO product ";
				$a .="(product_name,product_price,product_type,product_band,product_detail,product_picture) ";
				$a .="VALUES ";
				$a .="('".$_POST["name"]."','".$_POST["price"]."','".$_POST["type"]."','".$_POST["band"]."','".$_POST["detail"]."','".$_FILES["ImageFile"]["name"]."') ";	
				$b = mysql_query($a);
				if($b)
				{ ?>		
					<script>	
     				window.setTimeout('window.location="product.php?show=เพิ่มสินค้าสำเร็จ"; ',0); </script>				
 				<? }
				else
				{ ?> 
					<script>		
     				window.setTimeout('window.location="product_edit.php?error="เพิ่มสินค้าไม่สำเร็จ กรุณาเพิ่มรูปสินค้า"&num=2"; ',0); </script>
				<?	}
	   		} 
		} 
		else 
		{ ?> 
        	<p style="font-size:1.5em">กรุณาเพิ่มรูปภาพบทความ</p>
			<script>		
     		window.setTimeout('window.location="<?= $_POST['return_url'];?>"; ',1000); </script> 
	<? 	} 
	} ?>





มันขึ้น error ว่า

Code
Warning: move_uploaded_file(../images/product/เครื่องใช้ในครัวเรือน/u9.jpg): failed to open stream: No such file or directory in C:\AppServ\www\taladshop\admin\product_save.php on line 6 Warning: move_uploaded_file(): Unable to move 'C:\Windows\Temp\phpF221.tmp' to '../images/product/เครื่องใช้ในครัวเรือน/u9.jpg' in C:\AppServ\www\taladshop\admin\product_save.php on line 6


ตอนแรกก็ได้ แต่อยู่ๆก็ไม่ได้ซะงั้น ผมใช้งานผ่าน localhost ครับ
รบกวนผู้รู้ช่วยทีครับ ขอบคุณครับ



Tag : PHP, HTML/CSS, JavaScript, Action Script, Ajax, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-09-26 15:25:02 By : zezemoz View : 1094 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 371 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


../images/product/

ลองเช็คตรงส่วนนี้ดูครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-26 15:26:33 By : stepartz
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 33 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ได้เหมือนเดิมอะครับ ขึ้นเหมือนเดิม เกี่ยวไหมครับ ที่ชื่อโฟลเดอร์ ../images/product/เครื่องใช้ในครัวเรือน/
ต้องเป็นอังกฤษเท่านั้น
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-26 15:34:47 By : zezemoz
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เปลี่ยนชื่อให้ภษาาอังกฤษเท่านั้นครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-26 15:42:46 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 33 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับ สรุปคือ

ต้องตั้งชื่อ โฟลเดอร์ที่เก็บรูป เป็น ภาษาอังกฤษ เท่านั้น


ประวัติการแก้ไข
2016-09-26 16:50:06
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-26 15:46:56 By : zezemoz
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 371 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : zezemoz เมื่อวันที่ 2016-09-26 15:34:47
รายละเอียดของการตอบ ::
อาจจะเกี่ยวด้วยครับ มันแจ้งเตือนว่าหาไฟล์ในตำแหน่ง ตาม Error ไม่เจอครับ ลองเปลี่ยนภาษาของโฟลเดอร์ดูครับ
ถ้ายังไม่ได้ก็ลองไปกำหนดสิทธิ์ permission ดูครับกำหนดให้เป็น full control เลยครับ



ประวัติการแก้ไข
2016-09-26 15:49:44
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-26 15:48:09 By : stepartz
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 371 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2016-09-26 15:42:46
รายละเอียดของการตอบ ::
พี่วินมาไวกว่าผมอีก 5555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-26 15:51:49 By : stepartz
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-26 16:07:09 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อัพโหลดไฟล์ไม่ได้ ERROR : move_uploaded_file แก้ยังไงดี ??
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่