Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,562

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนพี่ๆ สอบถามการดึงข้อมูลจาก database โดยเทียบกับหัวตาราง ^^



 

รบกวนพี่ๆ สอบถามการดึงข้อมูลจาก database โดยเทียบกับหัวตาราง ^^

 



Topic : 125158



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สวัสดีค่ะพี่ๆ ทุกคน
อยากจะสอบถามเรื่องการดึงข้อมูลจาก database ออกมาโชว์
ถ้าหนูต้องการ เช็คว่าถ้าเดือน ตรงกับหัว Table แล้วดึงข้อมูลออกมาโชว์ดัง ตารางที่ 2
หนูต้องดึงอย่างไรหรือค่ะ
ถ้าพี่มีลิงค์วิธี เดะหนูไปลองดูก่อนนะค่ะ อยากได้แนวทาง ^___^

dddd



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-10-29 16:11:01 By : moo_810 View : 711 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,792 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (SQL)
select id, year, field10 from table where year=2016 and field10=1







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-10-29 16:29:03 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

=> MySQL DATE_FORMAT()
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-10-31 12:03:32 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-10-29 16:29:03
รายละเอียดของการตอบ ::
ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่ก่อนเลยนะค่ะ
ขอโทษนะค่ะที่ตอบช้า เพิ่งจะได้มาแก้งานต่อ กิกิ

หนูมีเรื่องจะสอบถามเพิ่มเติ่ม ถ้าในกรณีนี้
<? echo $objResult['??????????????'];?> ////ตอนโชว์ด้าต้าต้องอ้างอิงอย่างไรหรือค่ะ

Code (PHP)
date_default_timezone_set("Asia/Bangkok");
$today=date("m");
echo $today;
// ผลออกมาเป็น 11
$strSQL = "SELECT `d_Id` , `d_Year` , `$today` FROM ale_due WHERE `d_Year`='2016' AND `$today`='1'";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");


<table width="250" border="1" cellpadding="1" cellspacing="1" class="table table-striped table-bordered table-hover" id="dataTables-example">
  <thead>
    <tr>
      <th width="53%">รหัส</th>
      <th width="47%">เอกสาร / รายงาน</th>
    </tr>
    <?
while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
{
		  ?>
    <tr class="odd gradeX">
      <td><? echo $objResult['d_Id']; ?></td>
      <td><span class="data1">
     <? echo $objResult['??????????????'];?>  ////ตอนโชว์ด้าต้าต้องอ้างอิงอย่างไรหรือค่ะ
</span></td>
    </tr>
  </thead>
  <tbody>
  </tbody>
  <?		
			}	
						?>
</table>




ประวัติการแก้ไข
2016-11-15 21:48:22
2016-11-15 21:48:33
2016-11-15 21:48:40
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-15 21:39:51 By : moo_810
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 328 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : moo_810 เมื่อวันที่ 2016-11-15 21:39:51
รายละเอียดของการตอบ ::
ตามเดือนคับ
Code (PHP)
echo $objResult[date('m')];


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-15 21:55:20 By : Luz
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 94 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Luz เมื่อวันที่ 2016-11-15 21:55:20
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากๆเลยนะค่ะ ^____^


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-15 21:57:00 By : moo_810
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8,792 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


echo $objResult[date('m')];
เปลี่ยนเป็น $today ชัดเจนดีกว่า date('m'); เพราะได้ถูกกำหนดไว้แล้ว

สมมตินะครับสมมติ เป็นสิ่งที่เกิดได้ยาก แต่ก็มีโอกาสเกิดป้องกันไว้ดีกว่า
กรณี เอาตัวแปร $today ไปใช้ตอน วันที่ 31 23:59:59.999 พอมาเรียก ฟังก์ชั่น date('m') อีกที
มันกลายเป็น 00:00:00 ของเดือนใหม่ไปแล้ว แม้มันจะมีโอกาสเพียงน้อยนิด ก็ควรป้องกันเอาไว้นะครับ

ปล.
แต่คุณฟิกค่าไปแล้วจากการคิวรี่ไม่ต้องใช้ตัวแปรก็ได้มั้ง ใส่ constant ลงไปได้เลย
$strSQL = "SELECT `d_Id` , `d_Year` , `$today` FROM ale_due
WHERE `d_Year`='2016' AND `$today`='1'";

Code (PHP)
echo '1'; 

55555


ประวัติการแก้ไข
2016-11-16 09:05:59
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-15 23:17:50 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนพี่ๆ สอบถามการดึงข้อมูลจาก database โดยเทียบกับหัวตาราง ^^
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่