Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,946

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามครับบบ ตอนนี้ อับโหลดได้แต่มันสร้างโฟลเดอร์แล้วเก็บไม่ได้ครับ ช่วยดูให้ทีครับ



 

สอบถามครับบบ ตอนนี้ อับโหลดได้แต่มันสร้างโฟลเดอร์แล้วเก็บไม่ได้ครับ ช่วยดูให้ทีครับ

 



Topic : 125170



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามครับบบ ตอนนี้ อับโหลดได้แต่มันสร้างโฟลเดอร์แล้วเก็บไม่ได้ครับ ช่วยดูให้ทีครับ
อันนี้ ฟอร์มน๊ะครับ
Code (PHP)
<html>
<head>
<title></title>
</head>
<body>

	 
      <form action="test_action.php" method="post" enctype="multipart/form-data">
    Select a file: <input type="file" name="upload">
					<input type="submit">
	  </form>
</body>
</html>


อันนี้ action ครับ
Code (PHP)
<?php
    session_start();
    $allowedExts = array("doc", "docx","sql");
    $extension = end(explode(".", $_FILES["upload"]["name"]));

    if (($_FILES["upload"]["size"] < 200000)
    && in_array($extension, $allowedExts)) {
        if ($_FILES["upload"]["error"] > 0)
        {
            echo "Return Code: " . $_FILES["upload"]["error"] . "<br />";
        }
        else
        {
            echo "Upload: " . $_FILES["upload"]["name"] . "<br />";
            echo "Type: " . $_FILES["upload"]["type"] . "<br />";
            echo "Size: " . ($_FILES["upload"]["size"] / 1024) . " Kb<br />";
            echo "Temp file: " . $_FILES["upload"]["tmp_name"] . "<br />";

            if(!is_dir("upload/". $_SESSION["FirstName"] ."/"))
			{
   					 mkdir("upload/". $_SESSION["FirstName"] ."/");
			}

            else
            {
                move_uploaded_file($_FILES["upload"]["tmp_name"], "upload/". $_SESSION["FirstName"] ."/". $_FILES["upload"]["name"]);


				echo "Stored in: " . "upload/". $_SESSION["FirstName"] ."/". $_FILES["upload"]["name"];
            }
        }
    } else {
        echo "Invalid file";
    }
?>




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-10-31 11:28:29 By : rita View : 550 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,305 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ลองใส่ mode 0777 ไปด้วยดูครับ
Code (PHP)
if (!mkdir("upload/". $_SESSION["FirstName"] ."/", 0777, true)) {
    die('Failed to create folders...');
}







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-10-31 11:57:26 By : arm8957
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
if (!mkdir($structure, 0777, true)) {
    die('Failed to create folders...');
}


ลองใส่ die เข้าไป
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-10-31 12:04:47 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองใส่แบบนี้แล้วถูกใหมครับ? แต่มัน อัพได้ แต่ไม่ครีเอตโฟลเดอร์ให้อ่ะครับ มันอัพลงใน โฟลเดอร์ อัพโหลดเลย :(

ใส่แบบนี้ถูกไหมครับ?

Code (PHP)
<?php
    session_start();
    $allowedExts = array("doc", "docx","sql");
    $extension = end(explode(".", $_FILES["upload"]["name"]));

    if (($_FILES["upload"]["size"] < 200000)
    && in_array($extension, $allowedExts)) {
        if ($_FILES["upload"]["error"] > 0)
        {
            echo "Return Code: " . $_FILES["upload"]["error"] . "<br />";
        }
        else
        {
            echo "Upload: " . $_FILES["upload"]["name"] . "<br />";
            echo "Type: " . $_FILES["upload"]["type"] . "<br />";
            echo "Size: " . ($_FILES["upload"]["size"] / 1024) . " Kb<br />";
            echo "Temp file: " . $_FILES["upload"]["tmp_name"] . "<br />";

            if(!is_dir("upload/". $_SESSION["FirstName"] ."/"))
			{
   					if (!mkdir($structure, 0777, true))
					{
  				   die('Failed to create folders...');
					}
			}

            else
            {
                move_uploaded_file($_FILES["upload"]["tmp_name"], "upload/". $_SESSION["FirstName"] ."/". $_FILES["upload"]["name"]);


				echo "Stored in: " . "upload/". $_SESSION["FirstName"] ."/". $_FILES["upload"]["name"];
            }
        }
    } else {
        echo "Invalid file";
    }
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-10-31 13:52:48 By : Mooqpoom
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ไม่เห็นมีการสร้าง โฟลเดอร์ ใน code เลยนี่ครับ....แล้วไฟล์มันก็ถูกอัพไปที่...

move_uploaded_file($_FILES["upload"]["tmp_name"], "upload/". $_SESSION["FirstName"] ."/". $_FILES["upload"]["name"]);


ไล่ขั้นตอนอีกนิดครับ เกือบจะได้ล่ะ ...
1.เกิดการรับค่า
2.สร้างโฟลเดอร์ที่ต้องการตามค่าตัวแปร
3.เอาชื่อโฟลเดอร์มาแทนที่ path ใส่ต่อหลัง upload
4.upload ไฟล์ไปตาม path หรือโฟลเดอร์ที่ถูกสร้างขึ้น...

ผมวิเคราะห์ว่า ขึ้นตอนที่ 3 หายไป ขึ้นตอนที่ 4 แทนค่าผิด หายใจลึก ๆ ... ฮึบ ๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-10-31 14:30:32 By : apisitp
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ค่อยเข้าใจเลยครับ รบกวนใครช่วยอธิบายทีครับ ผมพึ่งหัดเขียน php ได้ เดือนกว่าๆเกือบสองเดือนเองอ่ะครับ :(
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-10-31 15:40:18 By : Mooqpoom
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 9,292 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ดูบันทัด 19 กับ 21
คุณตรวจสอบ อะไรครับ
แต่คุณไปสร้างอะไร ตัวแปร structure มาจากไหน
admin เขาทำเป็นตัวอย่าง คุณต้องใช้ของคุณเองครับ

พวกเถรตรงอีกแล้ว โลกเราไม่ได้มีแค่ 0 กับ 1 นะครับดัดแปลงหน่อย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-10-31 15:50:06 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ผมก็ไม่รู้จะอธิบายต่อตรงไหน ผมจำได้ "ถ้ายังงง ลองทำ php ง่ายๆ หัดใช้คำสั่งดู...พอไปเห็น ตย.มันจะได้เข้าใจการทำงานครับ"
คุณลองเล่นคำสั่ง สร้างโฟลเดอร์ ลบโฟลเดอร์ และอื่นๆ ด้วย php ง่ายๆ ก่อนครับ แทนตัวแปร ลองทดสอบ สร้างตัวแปรคงที่
เอาตัวแปรคงที่ไปแทนค่า ลองสร้างโฟลเดอร์ ลอง ลอง ลอง และ ลอง....

คุณจะได้รู้ว่าการทำงานมันเกิดจากไหน ขั้นตอนอะไร .... จากนั้น
คุณก็เขียนข้อมูลลงกระดาษ ว่าคุณอยากจะทำอะไร...เป็นขั้นตอน เป็นลำดับ
1 2 3 ... ตามที่ต้องการ

จากนั้นก็เขียน php อย่างง่าย ตามลำดับที่เขียนไว้ ให้เห็นว่าการทำงานเป็นแบบไหน และมันทำได้จริง

แล้วค่อยขยับขั้นหยิบ code สำเร็จ มาจะได้รู้ว่ามันต้องเอา code จากที่เราเขียนไปเสริม ไปปรับตรงไหน...

เอาจริง ๆ มันไม่ใช่หน้าที่ของใคร ที่จะมาเขียน code ให้ครับ

ต้องศึกษาไปเป็นลำดับขั้น

คุณลองไล่ลำดับมาให้หน่อยสิครับว่า 1 2 33 4 ... ของคุณเป็นแบบไหน ....

ทำให้มันเกิด การสร้างโฟลเดอร์ง่ายๆ จาก php ง่ายๆ

แล้วค่อยไปทำการเช็คค่าโฟลเดอร์ และอื่น ๆ ตามมาครับ

"เขียนโปรแกรม ต้องมีจินตนาการครับ"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-10-31 17:21:42 By : apisitp
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 4,588 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ผมว่าพลาดตั้งแต่การกำหนด php.ini แล้ว
ถ้ามันกำหนดสำหรับงาน development จะมี error ให้แก้บานเบอะเลยแหละ

// กุมขมับ ผู้ฝึกหัดไม่ค่อยสนใจเรื่องนี้กันเลย เอาง่ายเข้าว่า เอาวิธีไม่แสดง error เข้าว่า แทนที่จะให้มันแสดงแล้วแก้ให้เนี้ยบ.
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-01 00:40:59 By : mr.v
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


สมัยผมหัด php ผมก็ไปเอางานของคนอื่นมานั่งแกะ ผมอยากรู้ว่ามันทำงานถึงบรรทัดไหน อยู่ใน Loop นอก Loop ผมใส่ echo ค่าแทบทุกบรรทัด เวลามันecho ค่าไหนบ้าง ทำให้รู้ว่าโปรแกรมมันรันถึงแค่ไหน อยู่ตรงไหน ทำแบบนั้นอยู่ตลอดจริงๆ แม้ทุกวันนี้ก็ทำแบบนั้นอยู่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-01 05:57:55 By : apisitp
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากๆเลยครับ จะพยายามลองดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-01 11:07:12 By : rita
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามครับบบ ตอนนี้ อับโหลดได้แต่มันสร้างโฟลเดอร์แล้วเก็บไม่ได้ครับ ช่วยดูให้ทีครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่