Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,562

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนแนะนำทีครับ อยากสร้าง button พอกด แล้วส่งค่า A ออกไปเก็บไว้ที่ database



 

รบกวนแนะนำทีครับ อยากสร้าง button พอกด แล้วส่งค่า A ออกไปเก็บไว้ที่ database

 



Topic : 125280



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมอยากจะสร้าง button ที่พอกด แล้วส่งค่า A ออกไปไว้ที่ database รบกวนขอ code และ แนวทางทีครับ



Tag : HTML/CSS, Ajax, jQuery, CakePHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-11-08 01:03:48 By : aekkaphol View : 706 Reply : 17
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


<button id="send" value="A">send</button>
<script>
$(document).ready(function() {
    $('#send').click(function(){
        var val = $(this).val();
        alert(val);
       //ไปหาเรื่อง .post jquery อ่านต่อ
    });
 });







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-08 08:32:37 By : apisitp
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากครับผม
แล้วถ้าเป็นพวก slect นี่เขียนโค๊ดยังงี้ปล่าวครับ

Code (PHP)
<select name="selectemp" size="1" id="selectemp">
          <option value="เลือกอุณหภูิม">เลือกอุณหภูมิ</option>
          <option value="18">18</option>
          <option value="19">19</option>
          <option value="20">20</option>
          <option value="21">21</option>
          <option value="22">22</option>
          <option value="23">23</option>
          <option value="24">24</option>
          <option value="25">25</option>
    </select>


Code (Java)
alert($("#selectemp").val());

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-08 13:41:27 By : aekkaphol
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,858 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

Select box นี่คลิก! ไม่ได้ไม่ใช่เหรอครับ???
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-08 13:47:30 By : {Cyberman}
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือผมอยากกำหนดค่ามันอ่ะครับ สมมุติเลือก 18 ก็ส่งค่า 18 ออกมายังงี้อ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-08 14:12:08 By : aekkaphol
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 204 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : aekkaphol เมื่อวันที่ 2016-11-08 13:41:27
รายละเอียดของการตอบ ::
ก็เขียน form action ไปสิครับ ฝั่งจัดเก็บก็รับค่า $_POST['selectemp'];



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-08 14:15:35 By : Pla2todkrob
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


select ใช้ .change jquery ครับ

Javascript, Jquery ไม่ใช้ Java นะครับ

อย่าข้ามขั้น ไปศึกษา หรือ หาตัวอย่าง jquery ที่ต้องการเล่นศึกษาครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-11-08 15:09:42
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-08 15:07:19 By : apisitp
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากครับ เด่วจะลองศึกษาดูครับ เพิ่งลองหัดเขียน ขอบคุณทุกท่านมากครับ
jQuery มันคือ JavaScript library ไม่ใช่หรอครับ
code ยังงี้ถูกต้องไหมม

Code
$(document).ready(function() { $('#selectemp').change(function(){ var selectemp = $(this).val(); $('#Test').html(selectemp); }); });


แล้วที่นี้จะส่งค่าไป database ก็ศึกษาเรื่อง .post ต่อใช่ไหมครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-11-08 15:59:59
2016-11-08 16:26:35
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-08 15:52:02 By : aekkaphol
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมลองใช้ ajex ส่งข้อมูลเข้า database โค๊ดตามนี้เลยครับ แต่พอกดแล้ว ไม่มีค่าอะไรมาที่ database เลยอ่ะครับ ผมผิดพลาดตรงไหนหรอครับ


Code (PHP)
<?php

# FileName="Connection_php_mysql.htm"
# Type="MYSQL"
# HTTP="true"
$hostname_myconnect = "localhost";
$database_myconnect = "home control";
$username_myconnect = "root";
$password_myconnect = "12345678";
$myconnect = mysql_pconnect($hostname_myconnect, $username_myconnect, $password_myconnect) or trigger_error(mysql_error(),E_USER_ERROR);

mysql_slect_db($database_myconnect) or die(mysql_error());
$cs1 = "SET character_set_results=utf8";
$cs2 = "SET character_set_client=utf8";
$cs3 = "SET character_set_connection=utf8";
@mysql_query($cs1) or die('Error query:'.mysql_error());
@mysql_query($cs2) or die('Error query:'.mysql_error());
@mysql_query($cs3) or die('Error query:'.mysql_error());

$sql="insert into on_off(on1,off1) values(".$_POST["on1"].",".$_POST["off1"].")"; 
mysql_query($sql);
echo "Complete";
?>





Code
<button id="on1" value="A" onclick="on(1);">On</button> <button id="off1" value="a" onclick="off(1);">Off</button> <script> $(document).ready(function() { $('#on1').click(function(){ var on1 = $(this).val(); alert(on1); }); }); $(document).ready(function() { $('#off1').click(function(){ var off1 = $(this).val(); alert(off1); }); }); $.ajax({ method: "POST", url: "myconnect.php", data: {on1:on1,off1:off1} }) .done(function( msg ) { alert( "Data Saved: " + msg ); }); </script>


อันนี้เป็นรูปฐานข้อมูลครับ ผมทำอะไรผิดหรือปล่าว รบกวนแนะนำทีครับ
รูป database ครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-11-08 22:06:26
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-08 22:02:13 By : aekkaphol
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-09 10:25:51 By : mr.win
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ไม่มี pk หรือเปล่า??
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-09 10:30:58 By : apisitp
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : aekkaphol เมื่อวันที่ 2016-11-08 13:41:27
รายละเอียดของการตอบ ::


ไม่ต้องมี tag <form></form>

<img src="images/add2.png" style="padding-top:5px; cursor:pointer; " title="ยืนยัน" onclick="insert_trf_plan()" width="32px">



<script type="text/javascript">
function insert_trf_plan()
{
//check validate
if( $("#txt_receive_shipper_code_add").val() == "")
{
alert('กรุณาเลือก Shipper Code!');
$("#txt_receive_shipper_code_add").focus();

return false ;
}
else if( $("#txt_receive_date_add").val() == "")
{
alert('กรุณาเลือก Receive Date!');
$("#txt_receive_date_add").focus();

return false ;
}
else if( $("#txt_receive_slip_no_add").val() == "")
{
alert('กรุณาใส่ Slip No.!');
$("#txt_receive_slip_no_add").focus();

return false ;
}
else if( $("#txt_receive_slip_no_add").val().length != 8)
{
alert('ใส่ Slip No. ไม่ครบ 8 หลัก!');
$("#txt_receive_slip_no_add").focus();

return false ;
}

$.ajax({
type: 'POST',
url: 'src_file/view_prod_trsf/create_receive_no.php',
data: {
iden_shipper: $('#txt_receive_shipper_code_add').val()
,iden_receive_date: $("#txt_receive_date_add").val()
,iden_slip_no: $("#txt_receive_slip_no_add").val()
,iden_mode: $("#txt_receive_cargo_mode_add").val()
,iden_receive_no_remark: $('#txt_receive_remark_add').val()
},
success: function(response){
_load_receive_no();
open_add_sub_model();
},
error: function(){
new Messi('Ajax Error !!! ไม่สามารถทำรายการได้', {titleClass: 'info', modal: true, buttons: [{id: 0, label: 'Close', val: 'X'}]});
}
});
}
</script>




ประวัติการแก้ไข
2016-11-09 15:59:15
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-09 15:57:32 By : momoji007
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2016-11-09 10:30:58
รายละเอียดของการตอบ ::
pk คืออะไรหรอครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-09 20:41:07 By : aekkaphol
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เฮ้อ....ลืมมันไปก่อนครับ

จากตาราง phpmyadmin ในความเห็น No.8
คุณลองเพิ่มค่าลงไปจาก phpmyadmin ดูครับ
จากนั้นดูคำสั่งการ insert ว่า phpmyadmin ออกมาแบบไหน

เอาคำสั่งมาปรับใช้กับ Code Insert ที่คุณ๖้องการครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-09 20:49:48 By : apisitp
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : momoji007 เมื่อวันที่ 2016-11-09 15:57:32
รายละเอียดของการตอบ ::
คือยังไงหรอครับ ผมงง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-09 20:59:10 By : aekkaphol
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2016-11-09 20:49:48
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับเดี๋ยวจะลองดูนะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-09 21:00:32 By : aekkaphol
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2016-11-09 20:49:48
รายละเอียดของการตอบ ::
database


ขึ้นมายังงี้อ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-10 12:48:54 By : aekkaphol
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


คุณก็ปรับ code ในบรรทัดที่ 20
$sql="insert into on_off(on1,off1) values(".$_POST["on1"].",".$_POST["off1"].")";


ให้รูปแบบเหมือนกับ คำวั่งที่ได้จาก phpmyadmin ตรงค่า a b c ... คุณก็แทนค่าด้วยตัวแปรที่ส่งออกไป

หรือลองหาปุ่ม [ Create PHP Code ] มันก็จะได้รูปแบบ php เอาไปเทียบเพื่อรับค่าตัวแปร

ลองกลับไปหาพื้นฐาน การสร้างตารางฐานข้อมูล การ insert update delete MySql ให้คล่องจะช่วยได้เยอะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-10 13:24:10 By : apisitp
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนแนะนำทีครับ อยากสร้าง button พอกด แล้วส่งค่า A ออกไปเก็บไว้ที่ database
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่