Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,562

HOME > PHP > PHP Forum > เจอ error mysql_connect ครับ ลองตรวจสอบไฟล์ connect ดูแล้วก็ไม่เห็นผิดปกติครับ



 

เจอ error mysql_connect ครับ ลองตรวจสอบไฟล์ connect ดูแล้วก็ไม่เห็นผิดปกติครับ

 



Topic : 125323



โพสกระทู้ ( 58 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



error ตามรูปเลยครับ

กก

เข้าไปดูที่ไฟล์ connect แล้ว ก็ไม่ผิดปกติอะไร ตอนแรกยังเปิดได้อยู่ครับ
พอย้ายเครื่องมาเจอ error แบบนี้น่ะครับ ไม่ทราบว่าแก้ตรงไหนรบกวนด้วยครับ
code connect ครับ
Code (PHP)
$hostname_MyConnect = "localhost";
$database_MyConnect = "xxxx";
$username_MyConnect = "root";
$password_MyConnect = "xxxx";
$MyConnect = mysql_connect($hostname_MyConnect, $username_MyConnect, $password_MyConnect) or trigger_error(mysql_error(),E_USER_ERROR); 
$select_db = mysql_select_db("xxxx");
mysql_query("Set Names UTF8");




Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-11-10 15:22:25 By : bleachakira View : 1032 Reply : 15
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

เติม @ ไว้ข้างหน้าครับ ซ่อน error






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-10 15:35:48 By : Dragons_first
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,858 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

ถ้าย้ายเครื่อง รหัสผ่านอะไรเปลี่ยนไปบ้างรึเปล่า?
ชื่อ host อะไรแบบนี้ ถ้าทำงานได้น่าจะไม่ขาวแบบนี้นะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-10 15:44:04 By : {Cyberman}
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 58 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-11-10 15:35:48
รายละเอียดของการตอบ ::
ซ่อน error แล้ว แต่หน้าเว็บก็ไม่สามารถแสดงผลได้ตามปกติครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-10 15:47:45 By : bleachakira
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 58 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : {Cyberman} เมื่อวันที่ 2016-11-10 15:44:04
รายละเอียดของการตอบ ::
เปลี่ยนรหัส และ db ตามที่ใส่ใน phpMyAdmin แล้วครับแต่ก็ยังเหมือนเดิม

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-10 15:48:30 By : bleachakira
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Check the following:

Is MySQL running?
Is there any firewall that could be blocking your computer from accepting connections to MySQL on port 3306?
Is MySQL listening on port 3306, or did it get changed to something nonstandard?
An odd one, but try changing from localhost to 127.0.0.1

cr: http://stackoverflow.com/questions/2768916/trouble-connecting-to-mysql-db-php
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-10 15:49:53 By : apisitp
 


 

No. 6

Guest


เหมือน mysql ยังไม่ทำงานเลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-10 17:33:18 By : limberger
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 58 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : limberger เมื่อวันที่ 2016-11-10 17:33:18
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมก็run ทั้ง Mysql ทั้ง apache แล้วนะครับ หรือจะลองลงใหม่ดี

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-11 07:51:44 By : bleachakira
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 279 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองปรับบรรทัดนี้ดู
Code (PHP)
$select_db = mysql_select_db("xxxx",$MyConnec);

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-11 08:41:20 By : thesin18598
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 58 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ยังไม่ได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-11 10:08:09 By : bleachakira
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 58 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมลองลบแล้วลง appserv 2.5.10 ดู ปรากฏว่าใช้ได้ปกติครับ
ตอนแรกที่ขึ้น error เพราะใช้ appserv 2.6 ไม่รู้ว่ามันเพราะอะไร
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-11 10:48:41 By : bleachakira
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เพราะ PHP version หรือเปล่า??

AppServ v 2.6.0
Release Date : 2008-05-10
Packages :
Apache 2.2.8
PHP 6.0.0-dev
MySQL 6.0.4-alpha
phpMyAdmin 2.10.3

AppServ v 2.5.10
Release Date : 2008-05-10
Packages :
Apache 2.2.8
PHP 5.2.6
MySQL 5.0.51b
phpMyAdmin 2.10.3
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-11 11:01:33 By : apisitp
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 58 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2016-11-11 11:01:33
รายละเอียดของการตอบ ::
อ่อ ถ้าแบบนี้น่าจะใช้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-11 11:05:02 By : bleachakira
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 204 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

XAMPP ช่วยได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-11 13:45:36 By : Pla2todkrob
 


 

No. 14

Guest


ลอใส่ไม่ผ่านตัวแปร ได้ไหมครับของผมเคยเป็นไม่รู้ว่าจะเป็นเหมือนกันหรือปล่าว (น่าจะเป็นที่ PHP เวอร์วันเด้วยหรือปล่าว)
Code (PHP)
$MyConnect = mysql_connect("localhost", "root", "xxxx") or trigger_error(mysql_error(),E_USER_ERROR); 
$select_db = mysql_select_db("xxxx", $MyConnect );
mysql_query("Set Names UTF8");


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-11 16:22:45 By : banditt
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 204 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (PHP)
@mysql_connect("localhost","root","xxxx");
	mysql_select_db("xxxx");
	mysql_query("SET NAMES UTF8");


ใส่ไปแบบนี้เฉยๆไม่ได้หรอครับ

password ถูกหรือเปล่า
datadase ถูกไหม


ประวัติการแก้ไข
2016-11-11 16:39:49
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-11 16:38:29 By : Pla2todkrob
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เจอ error mysql_connect ครับ ลองตรวจสอบไฟล์ connect ดูแล้วก็ไม่เห็นผิดปกติครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่