Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,562

HOME > PHP > PHP Forum > ไม่ทราบว่า วิธีการ Bidding นั้นทำอย่างไรหรอครับ กำลัง งง อยู่ ว่า ทำอย่างไร



 

ไม่ทราบว่า วิธีการ Bidding นั้นทำอย่างไรหรอครับ กำลัง งง อยู่ ว่า ทำอย่างไร

 



Topic : 125337



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Picture

ไม่ทราบวิธีการแบบนี้ทำอย่างไรหรอครับ

ทำให้มัน Bid ได้ RealTime แบบนี้ แต่ผมเช็คๆดูแล้ว ว่า เขาใช้ PHP เป็นแกนหลัก แต่สิ่งที่ผมไม่ค่อยเข้าใจว่า

เวลาเก็บข้อมูลนั้นเก็บอย่างไร เช่น เรื่องเวลา เมื่อใกล้จะหมดเวลาแล้ว user กด ปุ่ม bid ก็จะเพิ่ม เวลา ความเข้าใจของผมคือ เขา จะเอาเวลา ไปยัดใส่ใน DB ใช่ไหมครับ เฉพาะ วินาที

รีบจะทำให้มัน RealTime แบบเขาได้อย่างไรนะครับ รบกวนผู้รู้ช่วยอธิบายทีนะครับ

หรือใครมี แหล่งข้อมูลให้ศึกษา ช่วยแนะนำผมทีนะครับ



Tag : PHP, Ajax, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-11-11 16:51:06 By : jaochai View : 532 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อยากรู้ด้วย






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-11 18:49:29 By : OwndaysTH
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 328 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


น่าจะเก็บเป็นวันเวลาที่สิ้นสุดหนะครับ
ส่วนนับถอยหลังก้ใช้ javascript มานับถอยหลังตรงฝั่ง client แทน

ส่วนแนคิดเรื่อการ bid นั้นน่าจะไม่อัพเดทลง db ตรงๆเลยครับ น่าจะเก็บไว้ใน เซสชั่นก่อน(ถ้าอัพเดททุกครั้งเมื่อมีการ bid อาจทำให้ db เจ้งได้)เมื่อไม่มีใคร bid ต่อแล้วจึงอัพเดทแค่ผู้ที่ชนะแทน

คิดเล่นๆนะครับ...ไม่เคยทำจริงๆ 55
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-11 20:28:42 By : Luz
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ถ้าบน .NET ใช้พวก SignalR ใช้ได้เลยครับ แต่ถ้าพวก JavaScript ใช้พวก setTimeOut ทำงานเป็น Loop นี่แหละครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-14 09:38:22 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2016-11-14 09:38:22
รายละเอียดของการตอบ ::
อ่อๆ พอนึกภาพออกแล้วครับ ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-15 18:06:22 By : OwndaysTH
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,074 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ถ้าเป็น PHP ติดต่อ DB ใช้หลักการ update INTERVAL

Code (PHP)
"UPDATE PVS SET break = (now() + INTERVAL 5 SECOND) WHERE id = '$id'"


ส่วนทีทำให้ตัวเลขวิ่งนั้น ต้อง set ajax&jQuery Refresh and Countdown เวลาที่นำออกมาจาก DB


ประวัติการแก้ไข
2016-11-15 18:37:25
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-15 18:33:04 By : dudesaranyu
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8,792 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


การเสนอราคาเพื่อซื้อของบนเนต จะใช้ เวลา2 เวลา

1 เวลากำหนดตายตัวสิ้นสุดการเสนอราคา คือไม่ว่าจะมีคนเสนอราคา มายังไง สิ้นสุดเวลา ถือว่าปิด การซื้อขาย
ถ้ายังไม่หมดเวลาก็เปิดการเสนอขายต่อเนื่องไปเรื่อยๆ

2 เวลานับหลังการเสนอขาย พอ มีคนเสนอขาย เวลาจะเริ่มใหม่ อาจกำหนดไว้ 15 วินาที ถ้าไม่มีใครเสนออีก ถือว่าสิ้นสุดการขาย
เหมือนกับประมูลสด นับ1 นับ2 นับ3 ทุบค้อนปิดการขาย ถ้ามีคนเสนอก่อนทุบค้อน ก็จะเริ่มนับใหม่

โดยส่วนใหญ่จะใช้่ผสมกัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-15 23:44:19 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-11-15 23:44:19
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-11-15 18:33:04
รายละเอียดของการตอบ ::
Noted with thank you. จดๆความรู้


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-17 08:53:08 By : OwndaysTH
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ไม่ทราบว่า วิธีการ Bidding นั้นทำอย่างไรหรอครับ กำลัง งง อยู่ ว่า ทำอย่างไร
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่