Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,562

HOME > PHP > PHP Forum > อยากถามเกี่ยวกับการ Insert คะแนน ที่ + กันแล้ว ลงไปใน Table [ PHP ]



 

อยากถามเกี่ยวกับการ Insert คะแนน ที่ + กันแล้ว ลงไปใน Table [ PHP ]

 



Topic : 125373



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (PHP)
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","1234") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("member");
 
if($_GET["Action"] == "Save")
{
	//*** Insert Score ***//
	$strSQL = "INSERT INTO score ";
	$strSQL .="(ScoreID,CreateDate,Score,Name) ";
	$strSQL .="VALUES ";
	$strSQL .="('".$_GET["ScoreID"]."','".date("Y-m-d H:i:s")."','".$_POST["u"]."','".$objResult["Username"]."') ";
	$objQuery = mysql_query($strSQL);
 
@header("location:show_score.php");
}
?>

<?
		  $a=$_POST['a'];
		  $b=$_POST['b'];
		  $c=$_POST['c'];
		  $d=$_POST['d'];
		  $e=$_POST['e'];
		  $f=$_POST['f'];
		  $g=$_POST['g'];
		  $h=$_POST['h'];
		  $i=$_POST['i'];
		  $j=$_POST['j'];
		  $u=$a+$b+$c+$d+$e+$f+$g+$h+$i+$j;
		  
?>

<?
echo "<center>คุณ Username" ได้ ".$u." คะแนน <br>
จากข้อสอบทั้งหมด 10 ข้อ"

?>


ผมควรใช้ คำสั่งอะไร save [ $u เข้าไปใน Table เหรอครับ ] ลองใช้ $objResult $_POST $_GET $_SESSION แล้วก็ ไม่ติด ไม่รู้ว่าต้องใช้ลักษณะยังไงอ่ะครับ มือใหม่ ไร้ทักษะ สุดๆ ครับ ]



Tag : PHP, MySQL, HTML/CSS









ประวัติการแก้ไข
2016-11-14 23:33:59
2016-11-14 23:34:59
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-11-14 14:26:00 By : revolution01 View : 538 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 204 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เอา @header("location:show_score.php"); ออกก่อนครับ

แล้ว echo $u มาดูผลก่อน






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-14 14:54:33 By : Pla2todkrob
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 204 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ต้องเรียงลำดับใหม่ด้วยนะครับ

Code (PHP)
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","1234") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("member");
$a=$_POST['a'];
		  $b=$_POST['b'];
		  $c=$_POST['c'];
		  $d=$_POST['d'];
		  $e=$_POST['e'];
		  $f=$_POST['f'];
		  $g=$_POST['g'];
		  $h=$_POST['h'];
		  $i=$_POST['i'];
		  $j=$_POST['j'];
		  $u=$a+$b+$c+$d+$e+$f+$g+$h+$i+$j;
if($_GET["Action"] == "Save")
{
	//*** Insert Score ***//
	//***SQL CODE***//

if ($objQuery)
{
@header("location:show_score.php");
}
}
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-14 15:00:06 By : Pla2todkrob
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?
		  echo "<center>คุณ Username ได้ ".$u." คะแนน <br>
		       จากข้อสอบทั้งหมด 10 ข้อ"
		  ?>



Code (PHP)
 $strSQL .="('".$_GET["ScoreID"]."','".date("Y-m-d H:i:s")."','".$_POST["u"]."','".$objResult["Username"]."') ";


คือผม อยากแก้ในส่วนของบรรทัดนี้ตรงส่วนของเซฟคะแนนที่รวมแล้ว $_POST["u"] ควรเปลี่ยนเป็นอะไระเหรอครับ

ตรงส่วนของการเซฟ คะแนน เข้าไปที่ Table ได้ ต้องใช้คำสั่งอะไรเหรอครับ T_T อันอื่นๆ insert เข้าไปที่ table ได้ครับ ผมไม่ทราบ ค่าในการเซฟ ของตัวนี้อ่ะครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-11-14 23:22:02
2016-11-14 23:28:36
2016-11-14 23:29:14
2016-11-14 23:30:34
2016-11-14 23:35:23
2016-11-14 23:36:21
2016-11-15 00:19:39
2016-11-15 00:20:25
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-14 23:21:45 By : revolution01
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 328 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : revolution01 เมื่อวันที่ 2016-11-14 23:21:45
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (PHP)
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","1234") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("member");
 
if($_GET["Action"] == "Save")
{
         $a=$_POST['a'];
		  $b=$_POST['b'];
		  $c=$_POST['c'];
		  $d=$_POST['d'];
		  $e=$_POST['e'];
		  $f=$_POST['f'];
		  $g=$_POST['g'];
		  $h=$_POST['h'];
		  $i=$_POST['i'];
		  $j=$_POST['j'];
		  $u=$a+$b+$c+$d+$e+$f+$g+$h+$i+$j;
                  
	//*** Insert Score ***//
	$strSQL = "INSERT INTO score ";
	$strSQL .="(ScoreID,CreateDate,Score,Name) ";
	$strSQL .="VALUES ";
	$strSQL .="('".$_GET["ScoreID"]."','".date("Y-m-d H:i:s")."','".$u."','".$objResult["Username"]."') ";
	$objQuery = mysql_query($strSQL);
        echo "<center>คุณ ".$objResult['Username']." ได้ ".$u." คะแนน <br>จากข้อสอบทั้งหมด 10 ข้อ";
        header("refresh:5;url=show_score.php");
}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-14 23:37:54 By : Luz
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


[ ขอบคุณท่าน Luz มากๆ ครับ ทำได้แล้วครับ : ) ]

[ แล้วก็ขอบคุณ คุณ Kong ด้วยครับที่แวะมาช่วยแนะนำและดูให้ ]



ในส่วนของ header refresh หรือ location ผมทำให้มันไป อีกหน้านึ่งไม่ได้ ไม่แน่ใจเพราะว่า Action ตัวนี้หรือเปล่า

Code (PHP)
<form action="test.php?Action=Save" method="post" name="frmMain" id="frmMain">


หรืออาจจะเป็นเพราะตัว $objResult["Username"]

Code (PHP)
	$strSQL .="('".$_GET["ScoreID"]."','".date("Y-m-d H:i:s")."','".$u."','".$objResult["Username"]."') ";


มันขึ้น Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at C:\AppServ\www\webproject\test.php:20) in C:\AppServ\www\webproject\test.php on line 44

line ที่ 44 คือ @header("location:show_score.php"); หรือ header("refresh:5;url=show_score.php"); รันไม่ผ่านทั้ง 2 อัน > <


ประวัติการแก้ไข
2016-11-15 01:00:16
2016-11-15 01:02:05
2016-11-15 01:02:25
2016-11-15 01:03:01
2016-11-15 01:44:58
2016-11-15 01:45:36
2016-11-15 01:46:12
2016-11-15 01:47:26
2016-11-15 01:47:56
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-15 00:53:13 By : revolution01
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 204 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : revolution01 เมื่อวันที่ 2016-11-15 00:53:13
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (PHP)
if ($objQuery)
{
?>
 <script>
  window.location='show_score.php';
 </script>
<?php
}


ลองเป็นแบบนี้ครับ

ถ้าจะใส่ข้อความแสดงด้วยก็ลองเป็นแบบ alert ได้ไหม
Code (PHP)
if ($objQuery)
{
?>
 <script>
  alert('ข้อความ');
  window.location='show_score.php';
 </script>
<?php
}





ประวัติการแก้ไข
2016-11-15 09:25:53
2016-11-15 09:26:14
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-15 09:24:21 By : Pla2todkrob
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมใส่ตัวนี้ไปแล้วครับคุณ Kong ใช้ได้ครับ ขอบคุณมากๆ ครับ (ไม่สบายไปตั้งหลายวัน)

Code (PHP)
	?>
	<script>
	window.location='show_score.php';
	</script>
	<?



ประวัติการแก้ไข
2016-11-21 10:48:54
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-21 10:48:21 By : revolution01
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากถามเกี่ยวกับการ Insert คะแนน ที่ + กันแล้ว ลงไปใน Table [ PHP ]
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่