Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,562

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามครับ ตอนนี้ ใช้ datetimepicker แล้วค่าที่เก็บ อยากให้มันเป็น ตาม sql ที่เป็น Y-m-d อ่ะครับ แต่อยากให้เวลา เพิ่ม และ แสดง เป็น d-m-Y อ่ะครับ



 

สอบถามครับ ตอนนี้ ใช้ datetimepicker แล้วค่าที่เก็บ อยากให้มันเป็น ตาม sql ที่เป็น Y-m-d อ่ะครับ แต่อยากให้เวลา เพิ่ม และ แสดง เป็น d-m-Y อ่ะครับ

 



Topic : 125374



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามครับ ตอนนี้ ใช้ datetimepicker แล้วค่าที่เก็บ อยากให้มันเป็น ตาม sql ที่เป็น Y-m-d อ่ะครับ แต่อยากให้เวลา เพิ่ม และ แสดง เป็น d-m-Y อ่ะครับ รบกวนด้วยครับ เพราะตอนนี้เก้บค่าเป้น 0000-00-00 ตลอดเลย



Tag : PHP, MySQL, JavaScript, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-11-14 15:02:52 By : -- View : 533 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 204 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

มันไม่ได้เก็บค่าเป็น 0000-00-00 ครับ แต่ค่าวันที่มันไม่ถูกส่งไปต่างหาก เพราะฐานข้อมูลกำหนดเป็นประเภทวันที่ และ Not Null
ดังนั้นค่าอื่นมันถูกส่งไป แต่วันที่ไม่ส่ง






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-14 15:07:15 By : Pla2todkrob
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


งั้นอย่างนี้ตอนที่ ส่งข้อมูลผมต้อง กำหนดฟอแมตให้มันเป็น yyyy-mm-dd เท่านั้นเลยไหมครับ หรือจะมีวิธีแปลง จากการเพิ่ม dd-mm-yyyy ให้เป้นแบบ yyyy-mm-dd เพื่อเก็บไว้ใน sql อ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-14 15:13:25 By : --
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 67 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ที่มัน เป็น 0000-00-00 เพราะมันไม่ถูกฟอเเมทมันครับ ลอง คอนเวิดดูครับ เอาเข้า ก็เป็น แบบที่เป็นฟอเเมตของในฐานข้อมูล เอาออกก็เเปลงกลับมาตามที่เราต้องการ

Code (PHP)
$originalDate = "2010-03-21";
$newDate = date("d-m-Y", strtotime($originalDate));

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-14 15:13:32 By : newalway
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 204 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ทำไมไม่ลอง echo ออกมาก่อนหล่ะครับว่ามันส่งค่าแบบไหน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-14 15:17:12 By : Pla2todkrob
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ ตอนนี้สามารถดึงค่ามาแสดงเป้น วันเดือนปีได้แล้วครับ

Code (PHP)
<?php echo  date("d-m-Y", strtotime( $row_Recordset1['combox'])); ?>



แต่ตอนส่งค่าเข้าก็ยัง งงๆอยู่ดี
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-14 15:34:11 By : --
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


โอเคร ได้แล้วครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ

Code (PHP)
 GetSQLValueString(date('Y-m-d', strtotime($_POST["txtbox"])), "date")

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-14 15:52:31 By : --
 


 

No. 7

Guest


$from = $_GET['dateInput'];
$myTime = strtotime($from);
$test = date("Y-m-d H:i:s", $myTime);
echo $test;



คงจะแบบนี้ที่ต้องการ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-14 16:13:27 By : limberger
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 4,074 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
  <script type="text/javascript">
       $(function() {
               $("#datepicker").datepicker({ dateFormat: "d-m-Y" }).val(); // เปลี่ยน option 
       });
   </script>

เพิ่มเติม
http://api.jqueryui.com/datepicker/#utility-formatDate
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-14 18:06:27 By : dudesaranyu
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามครับ ตอนนี้ ใช้ datetimepicker แล้วค่าที่เก็บ อยากให้มันเป็น ตาม sql ที่เป็น Y-m-d อ่ะครับ แต่อยากให้เวลา เพิ่ม และ แสดง เป็น d-m-Y อ่ะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่